Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bé gái 4 tuổi nuốt đồng xu vào bụng trong lúc chơi đùa

(Tổ Quốc) - Ngày 15/12, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa tiến hành nội soi và gắp thành công dị vật là đồng xu bên trong dạ dày của một bệnh nhi 4 tuổi.
Mục lục

Theo đó, sáng 14/12, bé gái v.a.y.n (4 tuổi) được người thân đưa đến cấp cứu trong tình trạng nuốt phải dị vật là đồng xu trong ổ bụng.

Chị l.t.m, mẹ của cháu bé cho biết, khoảng 21 giờ tối 13/12, cháu đang chơi bình thường thì nghe khóc, gặng hỏi cháu thì biết cháu nuốt phải đồng xu nhưng vì thấy con vẫn ăn uống bình thường, không nôn ói nên người nhà chủ quan tiếp tục để ở nhà.

Bé gái 4 tuổi nuốt đồng xu vào bụng trong lúc chơi đùa - Ảnh 1.

Hiện, sức khỏe của bé gái đã trở lại bình thường

Đến sáng 14/12, do lo lắng chị m đưa con đi khám thì phát hiện đúng thật có đồng xu trong dạ dày, nên lập tức đưa con đến bệnh viện hoàn mỹ.

Qua thăm khám, chụp x-quang, các bác sĩ xác định có một dị vật hình tròn, nhìn giống đồng xu trong dạ dày của cháu y.n.

Ngay sau đó, các bác sĩ Nhi và Nội soi tiêu hóa đã tiến hành hội chẩn, tiến tới chỉ định nội soi can thiệp thực quản dạ dày để gặp dị vật kịp thời, tránh những biến chứng không mong muốn có thể xảy ra cho cháu.

Bé gái 4 tuổi nuốt đồng xu vào bụng trong lúc chơi đùa - Ảnh 2.

Đồng xu nằm trong dạ dày của bé gái được lấy ra ngoài

Trao đổi với pv, bác sĩ cki đặng phục - khoa nội tổng hợp, bệnh viện hoàn mỹ đà nẵng cho biết: trong quá trình nội soi, ekip phát hiện dị vật ở dạ dày - một đồng xu kim loại, có đường kính 2cm. quá trình nội soi diễn ra có chút khó khăn vì bệnh nhân trước đó đã ăn no, thức ăn ở bụng che lấp khiến việc tìm kiếm và gắp dị vật khá mất thời gian.

Bé gái 4 tuổi nuốt đồng xu vào bụng trong lúc chơi đùa - Ảnh 3.

Hà Nam

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/be-gai-4-tuoi-nuot-dong-xu-vao-bung-trong-luc-choi-dua-220201512223051904.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY