MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bệnh nhân thứ 3 ở Hà Tĩnh đi từ Thái Lan về dương tính Covid-19

(MangYTe) - Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, trên địa bàn Hà Tĩnh vừa ghi nhận trường hợp thứ 3 dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân này đi từ Thái Lan trở về, từng tiếp xúc với bệnh nhân 210 và 146.
Mục lục

Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, trên địa bàn Hà Tĩnh vừa ghi nhận trường hợp thứ 3 với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân này đi từ Thái Lan trở về, từng tiếp xúc với bệnh nhân 210 và 146.

Theo đó, bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 trú tại thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà.

Ngày 17/3, bệnh nhân bắt xe nước, đến ngày 20/3 thì về đến Hà Tĩnh và được đưa vào cách ly theo dõi.

Bệnh nhân được CDC Hà Tĩnh lấy mẫu và tiến hành xét nghiệm, cho kết quả với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại BVĐK Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Theo điều tra dịch tễ, trước khi về nước, bệnh nhân từng tiếp xúc với bệnh nhân 210 và 146 tại Thái Lan.

Hiện nay, bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo trong tình trạng sức khỏe ổn định, không có các triệu chứng sốt, ho, khó thở.

2 ca nhiễm quê Hà Tĩnh, đang cách ly tại Ninh Bình

Trong 6 ca mắc Bộ Y tế vừa công bố sáng nay, 5 ca đều từ nước ngoài về (2 người quê Hà Tĩnh) và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây bệnh ra cộng đồng.

Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Phòng khám Đa khoa Khu vực Cầu Yên, tỉnh Ninh Bình.

Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với Sars-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

3/6 ca bệnh mắc mới COVID-19 đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình

Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với Sars-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với Sars-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với Sars-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Dự kiến trong hôm nay, ít nhất 6 bệnh nhân ở Bình Thuận sẽ được công nhận khỏi bệnh Theo TS Đặng Thức Anh Vũ, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, 7/9 bệnh nhân mắc COVID-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với Sars-CoV-2. Những bệnh nhân này có thể sẽ được công bố khỏi bệnh trong hôm nay (3/4). Tuy nhiên trong số này có một phụ nữ có con cũng mắc bệnh nhưng chưa được điều trị khỏi, nên xin ở lại cùng con cho đến khi con khỏi bệnh. Như vậy, theo dự kiến, 6 bệnh nhân của Bình Thuận sẽ được chuyển đến cơ sở cách ly để tiếp tục theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tới.

KHUYẾN CÁO: Để ngăn chặn dịch bệnh COVID-19, Bộ Y tế đề nghị người đân thực hiện tốt 5 điểm sau đây: 1. Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết. 2. Nếu buộc phải ra ngoài luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m. 3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. 4. Vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa; lau rửa thường xuyên các bề mặt, các điểm hay tiếp xúc; sinh hoạt lành mạnh. 5. Thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI (ncovi.vn), hoặc khai trực tuyến trên tokhaiyte.vn; cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ với cơ sở y tế.

P.Q

Nguồn: Báo hà tĩnh (https://baohatinh.vn/y-te/ha-tinh-benh-nhan-thu-3-di-tu-thai-lan-ve-nhiem-virus-sars-cov-2/189814.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY