MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bệnh viện Bạch Mai thông báo về việc tiếp nhận bệnh nhân chuyển tuyến và tái khám

Ngày 18/2/2021, GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đã ký Công văn số 370/BVBM-KHTH về việc tiếp nhận người bệnh. Để đảm bảo an toàn cho người bệnh, Thông báo nêu rõ về việc tiếp nhận bệnh nhân cần chuyển tuyến và bệnh nhân tái khám ngoại trú.
Mục lục

Đối với bệnh nhân chuyển tuyến (có địa chỉ cư trú tại địa phương hoặc cơ sở y tế đang trong thời gian áp dụng cách ly xã hội theo chỉ thị 16 của thủ tướng chính phủ; tiếp xúc với người tiếp xúc với ca bệnh đã được xác định dương tính với covid-19 (f2); hoặc có bất kỳ triệu chứng nào của nghi nhiễm covid-19, người bệnh điều trị ở các khoa hồi sức tích cực, cấp cứu, thận nhân tạo, hô hấp, truyền nhiễm, lão khoa, ung thư, tim mạch), cơ sở khám chữa bệnh đang điều trị người bệnh cần hội chẩn trước theo số điện thoại của chuyên khoa cần chuyển. bệnh viện bạch mai chỉ tiếp nhận khi đã được hội chẩn trước qua điện thoại, không tiếp nhận các trường hợp có giấy giới thiệu hoặc xác nhận của chính quyền địa phương nơi người bệnh cư trú.

Bệnh viện Bạch Mai thông báo về việc tiếp nhận bệnh nhân chuyển tuyến và tái khám - Ảnh 1.

Đối với người bệnh có giấy hẹn khám lại của bệnh viện bạch mai, đến ngày hẹn khám lại nhưng cư trú ở các địa phương đang trong thời gian áp dụng cách ly xã hội, sẽ khám chữa bệnh tại cơ sở khám chữa của địa phương nơi sinh sống theo hướng dẫn của bộ y tế về việc thanh toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế liên quan đến dịch bệnh covid-19.

Trước đó, để đảm bảo tốt nhất công tác phòng, chống dịch covid-19 trong bệnh viện, giám đốc bệnh viện bạch mai nguyễn quang tuấn yêu cầu: tiếp tục thực hiện việc xét nghiệm covid-19 cho tất cả người bệnh nhập viện điều trị nội trú; tiếp tục duy trì thực hiện việc giãn cách giường bệnh điều trị nội trú, buồng cách ly tại các đơn vị. tại các khu vực khám bệnh ngoại trú, đặc biệt khoa khám bệnh, khoa khám bệnh theo yêu cầu phải thực hiện nhanh chóng việc sàng lọc, phân luồng, giãn cách, khai báo y tế...

Bên cạnh việc rà soát nghiêm túc tất cả các bệnh nhân đến khám, bệnh viện bạch mai cũng đặc biệt chú trọng đến nhân viên y tế và người lao động của các đơn vị làm dịch vụ trong bệnh viện. tất cả cán bộ, nhân viên, người lao động của bệnh viện phải làm xét nghiệm covid-19 sau khi nghỉ tết đi làm. đối với người lao động của các đơn vị làm dịch vụ trong bệnh viện cũng phải thực hiện việc xét nghiệm covid-19. hàng ngày đến bệnh viện làm việc phải thực hiện việc khai báo y tế với đơn vị đầu mối.

Đối với học viên phải có xác nhận của cơ sở đào tạo mới được vào bệnh viện thực tập, các học viên phải thực hiện việc khai báo y tế hàng ngày khi đến học. trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến, trường cao đẳng y tế bạch mai căn cứ vào hướng dẫn của bộ giáo dục và đào tạo và ubnd tp hà nội đề xuất giám đốc bệnh viện lịch học phù hợp.

CHU THÚY

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/benh-vien-bach-mai-thong-bao-ve-viec-tiep-nhan-benh-nhan-chuyen-tuyen-va-tai-kham-20210218220442374.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY