MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bệnh viện bệnh Nhiệt đới trung ương (cơ sở 2) vẫn tiếp nhận ca bệnh Covid-19 nặng

Thông tin từ BV bệnh Nhiệt đới trung ương, BV đang điều trị cho 344 bệnh nhân Covid-19, trong đó có 52 bệnh nhân nặng, nguy kịch, gồm: 32 bệnh nhân thở oxy gọng, 5 bệnh nhân thở oxy dòng cao, 15 bệnh nhân phải thở máy (1 ca phải chạy hệ thống tim phổi nhân tại ECMO, 4 ca phải lọc máu liên tục).
Mục lục

Về tình hình kiểm soát dịch tại BV, ngay từ khi phát hiện có nhân viên mắc Covid-19, BV đã tiến hành khoanh vùng, sàng lọc, xét nghiệm, cách ly ngay. Vì vậy, đã khống chế ổ dịch trong 7 ngày đầu tiên. Từ tuần thứ 2 đến ngày 17/5, BV đã kiểm soát được hoàn toàn ổ dịch, không phát sinh các ca dương tính mới.

Thực hiện chỉ đạo của bộ y tế, bv vừa thực hiện cách ly y tế, vừa tiếp nhận điều trị các bệnh nhân mắc covid-19 nặng. cụ thể, trong những ngày qua, mỗi ngày bv tiếp nhận trung bình 15 ca covid-19 vào là các bệnh nhân của thành phố hà nội và các tỉnh phía bắc, đặc biệt là những bệnh nhân nặng và nguy kịch từ bắc giang, bắc ninh chuyển lên.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/benh-vien-benh-nhiet-doi-trung-uong-co-so-2-van-tiep-nhan-ca-benh-covid-19-nang-5640803.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY