MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bệnh viện Đa khoa Cà Mau vẫn thu viện phí cao hơn quy định

(MangYTe)- Mức thu viện phí tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau trên các dịch vụ liên doanh liên kết cao hơn quy định của Bộ Y tế trong bốn năm qua.
Mục lục

Ngày 29-11, nguồn tin của plo cho hay, chủ tịch ubnd tỉnh cà mau vừa có văn bản chỉ đạo thực hiện tiếp kết luận thanh tra lĩnh vực y tế số 03/kl-tt, ngày 25-5-2020. 

Bệnh viện Đa khoa Cà Mau vẫn thu viện phí cao hơn quy định - ảnh 1
Mỗi năm trong 4 năm qua, Bệnh viện này đã thu "oan " của người bệnh gần 3 tỉ đồng. Ảnh: TRẦN VŨ

Văn bản do ông trần hồng quân, phó chủ tịch ubnd tỉnh cà mau ban hành ngày 13-11 chỉ đạo nhiều nội dung, trong đó có nội dung chỉ đạo sở tài chính phối hợp với giám đốc sở y tế xây dựng, ban hành mức giá dịch vụ sử dụng trang thiết bị y tế liên doanh liên kết tại bệnh viện đa khoa tỉnh cà mau. 

Theo công văn trên, kết luận thanh tra xác định mức thu giá dịch vụ người dân sử dụng trang thiết bị y tế liên doanh liên kết tại bệnh viện đa khoa tỉnh cà mau là chưa hợp lý so quy định của bộ y tế. lợi nhuận của các hoạt động liên doanh tại bệnh viện này thời gian qua đạt đến 48%. 

Vì vậy cần ban hành sớm giá dịch vụ để thu đúng quy định của bộ. 

Kết luận thanh tra của tỉnh ở nội dung trên thể hiện, từ năm 2016 đến nay, bệnh viện đa khoa thu giá dịch vụ sử dụng thiết bị y tế liên doanh cao hơn giá quy định.

Số chênh lệch cao hơn 4 năm qua là hơn 11 tỉ đồng (tức người bệnh đã mất oan hơn 11 tỉ đồng - pv). đáng chú ý là kết luận thanh tra có từ tháng 5-2020 nhưng đến nay, bệnh viện đa khoa tỉnh cà mau vẫn tiếp tục thu của bệnh nhân mức giá cũ.

Lý do mà bệnh viện đa khoa cà mau thu giá cao vì chưa có văn bản chính thức quy định mức giá, bệnh viện dựa vào văn bản mức giám tạm mà trước đây ubnd tỉnh đã ban hành phục vụ công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế để áp dụng.

Năm 2021 sẽ tiếp tục thanh tra Bệnh viện Cà Mau

Năm 2021 sẽ tiếp tục thanh tra Bệnh viện Cà Mau

(plo)- thanh tra tỉnh cà mau sẽ thanh tra tiếp các đề án liên doanh liên kết và thu giá dịch vụ tại bệnh viện đa khoa tỉnh cà mau.

Cà Mau chưa chỉ đạo làm rõ sai phạm do Thanh tra để lại
Cà Mau chưa chỉ đạo làm rõ sai phạm do Thanh tra để lại

(plo)- gần 4 tháng qua, ubnd tỉnh cà mau vẫn chưa có chỉ đạo làm rõ những sai phạm do thanh tra tỉnh để lại, kiến nghị làm tiếp.

Nguồn: PLO (https://plo.vn/thoi-su/benh-vien-da-khoa-ca-mau-van-thu-vien-phi-cao-hon-quy-dinh-952688.html)
 • Bệnh viện Đà Nẵng: Bệnh thủy đậu tăng gấp 5 lần

  Bệnh viện Đà Nẵng: Bệnh thủy đậu tăng gấp 5 lần
  Số ca mắc bệnh thủy đậu và Rubella tại Đà Nẵng đang diễn biến phức tạp, so với cùng kỳ năm trước bệnh nhân nhập viện tăng gấp 5 lần.
 • Ðến bệnh viện không cần xếp hàng

  Ðến bệnh viện không cần xếp hàng
  Bệnh nhân được lấy số thứ tự từ máy tự động và ngồi chờ, theo dõi bảng số thứ tự tại các quầy đăng ký, khi nào đến số sẽ được thông báo để vào đăng ký...
 • Giao thừa trong bệnh viện

  Giao thừa trong bệnh viện
  Đêm 30 Tết, khi mọi người mọi nhà đang cùng nhau sum họp chuẩn bị đón thời khắc giao thừa Thì ở tại Bệnh viện, các y bác sĩ vẫn miệt mài với công việc cứu người...
 • Cô dâu của chuyện tình cổ tích suy kiệt trong bệnh viện

  Cô dâu của chuyện tình cổ tích suy kiệt trong bệnh viện
  Một tuần sau khi chồng đột ngột qua đời, chị Loan - cô dâu của chuyện tình cổ tích vẫn ở tình trạng nguy kịch. Sáng 20/11, bác sĩ cho biết, chị đang trong giai đoạn cuối của bệnh suy thận, có biến chứng về tim.
 • Viện phí: Nỗi niềm không của riêng ai

  Viện phí: Nỗi niềm không của riêng ai
  Bệnh nhân có thể có muôn vàn lý do để không trở lại thanh toán viện phí: hoàn cảnh khó khăn, bận công việc và có chủ ý, toan tính ngay từ đầu.
 • Nhật ký Tết ở bệnh viện

  Nhật ký Tết ở bệnh viện
  Ngày Tết ở bệnh viện- nơi đây thật đặc biệt. Trong cái hân hoan của đất trời, của người người nao nức đón Xuân, chúng tôi vẫn nghe đâu đó vài tiếng rên khe khẽ vì đau đớn, những tiếng thở đều nhè nhẹ vì lo âu bệnh tật…
 • Côn đồ tấn công bệnh viện, uy hiếp y, bác sĩ

  Côn đồ tấn công bệnh viện, uy hiếp y, bác sĩ
  Đang cấp cứu cho 2 nạn nhân tai nạn giao thông thì xuất hiện nhóm thanh niên khoảng 8 người xông vào BV Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) chửi bới và đuổi y, bác sĩ đi rồi đập phá trang thiết bị trong phòng cấp cứu.
 • “Hội chứng” bắt đền bệnh viện

  “Hội chứng” bắt đền bệnh viện
  Những người công tác trong các bệnh viện (BV) thật sự đau lòng và chia sẻ với người nhà khi có bệnh nhân tử vong.
 • Bé sinh non 27 tuần được Bệnh viện Thiện Hạnh cứu sống

  Bé sinh non 27 tuần được Bệnh viện Thiện Hạnh cứu sống
  Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, Đăk Lăk vừa cứu sống bé sinh non tháng 27 tuần tuổi. Đây là thành công đáng ghi nhận của bệnh viện khu vực Tây Nguyên.
 • Tìm hiểu quy định rút bảo hiểm xã hội 1 lần

  Tìm hiểu quy định rút bảo hiểm xã hội 1 lần
  Em đã công tác tại một công ty của quân đội tại Hà Nội được 5 năm 4 tháng. Hiện em muốn thôi việc để về quê sinh sống.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY