MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Bị Dino Vũ truy lùng chiếc iPhone XS để quên trên taxi, nam tài xế né tránh rồi đăng đàn chửi bới Của mày không giữ, tao có bóp cổ mày lấy đâu!

Chiếc iPhone XS Max của Vlogger Giang Ơi chẳng may bị cậu bạn Dino Vũ để quên trên taxi, sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, liên lạc và thậm chí là điều tra vẫn không thể quay về với khổ chủ.
Mục lục

Giang ơi hay dino vũ là những cái tên không hề xa lạ trong cộng đồng vlogger việt nam. cặp đôi chị em thân thiết này thường cùng nhau xuất hiện trong các vlog về chủ đề ẩm thực, tình yêu hay du học được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

Mới đây giang ơi lại tiếp tục bắt tay cùng dino vũ trong 1 vlog mới toanh được phát hành trên youtube vào ngày 7/6 vừa qua. tuy nhiên chủ đề lần này không hề vui vẻ, thậm chí còn khá "khổ đau" bởi cả 2 cùng nhau kể về chuyện... dino vũ đã làm mất điện thoại mới mua của chị giang!!!

Vlog lần này của 2 chị em khá dài, thời lượng đến hơn 42 phút. song song tâm sự trên kênh youtube, dino vũ cũng chia sẻ sự cố của mình và chị giang trên facebook cá nhân. câu chuyện anh kể khá dài, bắt đầu từ lúc chiếc điện thoại bị thất lạc cho đến khi... mất hẳn, quá trình tìm kiếm và "điều tra" rất ly kỳ và cũng nhiều tình huống thật sự đáng tiếc.

Để quên điện thoại trên taxi, 3 phút sau định vị thì đã tắt máy

Theo dino vũ chia sẻ, khoảng 22h ngày 26/5, anh cùng giang ơi và trợ lý của mình đặt taxi trên ứng dụng đặt xe be. sau quá trình di chuyển khoảng 20 phút, khi xuống xe, dino phát hiện đã để quên chiếc điện thoại iphone xs max mới tinh của giang ơi trên xe. anh mở ngay laptop để định vị iphone thì phát hiện... chiếc điện thoại đã tắt nguồn.

Đáng chú ý, dino cho biết chiếc điện thoại bị tắt nguồn chỉ 3 phút sau khi tài xế rời đi, trước đó điện thoại còn đến 80% pin. anh suy luận, chiếc điện thoại bất ngờ bị tắt nguồn như thế có khả năng tài xế taxi đã cố tình tắt máy. anh vội vàng gọi vào số điện thoại của tài xế thì người này không bắt máy.

"bạn trợ lý của mình book 1 chiếc xe trên app be để chở cả 3 về, là con trai dĩ nhiên mình ngồi phía trước với tài xế để 2 người kia ngồi ghế sau. mọi chuyện vẫn bình thường, xe chở tới nơi cả đám xuống không hay biết gì, cho tới hơn 3 phút sau mình chợt nhận ra cái điện thoại của chị giang không còn trên tay mình nữa và đã để quên ở trên xe.

bằng tất cả kinh nghiệm của một người đã mất tới vài cái điện thoại, ngay lập tức mình bảo bà giang mở "find my iphone" trên máy tính thay vì gọi điện thoại cho tài xế và hay điện thoại của bả vì mình sợ rằng nếu gọi điện sẽ có thể kích lòng tham của người khác khi họ chưa phát hiện ra cái điện thoại. việc đầu tiên là phải xác minh xem chiếc điện thoại ở đâu đã.

và điều kinh dị nhất đã xảy ra ngay lúc đó. "find my iphone" báo chiếc điện thoại đã offline, tức là đã bị tắt máy ngay, chỉ 3 phút sau khi mình xuống xe. mình chắc chắn là điện thoai chưa thể hết pin vì lúc ngồi trên xe cài app, nó vẫn còn đến 80% battery. như vậy là xác định được luôn 90% là tài xế này muốn lấy chiếc điện thoại này thay vì trả lại rồi.

mình lấy điện thoại của trợ lý để gọi điện cho tài xế, vì khi đến đón tụi mình, tài xế có chủ động gọi cho bạn trợ lý của mình hỏi xem đang đứng ở đở đâu nên mình vẫn có số điện thoại của anh ta. 2 cú điện thoại đầu tiên điện thoại tài xế reo và không bắt máy. đến cú điện thoại thứ 3, anh ta tắt luôn điện thoại" - dino vũ kể lại sự việc trên facebook.

Không thể liên hệ được với tài xế taxi, dino vũ gọi điện lên tổng đài của be để phản ánh tuy nhiên không có ai nghe máy. dino vũ, trợ lý cùng giang ơi về nhà và mong ngày hôm sau sẽ có phép màu xảy ra.

Dino Vũ được biết đến là vlogger, food blogger có tiếng - Ảnh: Internet.

Sự trùng hợp kỳ lạ của 1 người bạn trong friendlist tài xế và vị trí định vị iPhone XS

Liên lạc với tài xế taxi thất bại, phía be dù nỗ lực nhưng chưa thể làm việc với tài xế, bên lực lượng chức năng cũng vẫn phải chờ quá trình điều tra,... dino vũ và chị giang ơi rơi vào lo lắng, bế tắc.

Trong thời điểm này, dino và bạn bè thông qua số điện thoại của tài xế taxi đã tìm kiếm được tài khoản facebook của người này. đáng chú ý, tài khoản facebook của tài xế danh sách bạn bè chỉ có 7 người, trong đó có 1 người làm việc tại cửa hàng mua bán, sửa chữa điện thoại nằm trên đuờng đinh tiên hoàng (quận bình thạnh, tp.hcm).

Trùng hợp thay, vào buổi sáng ngày thứ 3 sau khi bị mất, chiếc iphone của chị giang bất ngờ phát tín hiệu định vị ngay tại cửa hàng mua bán, sửa chữa điện thoại kể trên.

"ngày thứ ba, find my iphone sáng hôm đó đã định vị được điện thoại đang ở đâu. và khi giang gửi tin nhắn cho mình cùng location của chiếc điện thoại, mình đã không thể tin được vào mắt mình nữa. 1xx đinh tiên hoàng, chính tại cửa hàng mà chúng mình đã tìm ra được ngay tối hôm qua" - dino viết trên facebook.

Giang Ơi là vlogger quen thuộc trong giới trẻ - Ảnh: Internet

Tuy nhiên khi đến cửa hàng để hỏi thông tin về chiếc điện thoại, chủ cửa hàng bất ngờ cho biết đúng là có người mang chiếc iphone xs max đến bán nhưng cửa hàng đã... không mua.

Thất vọng ra về, tuy nhiên một vài tiếng sau dino vũ tiếp tục quay lại cửa hàng này để thương lượng thì câu trả lời vẫn như cũ.

"Với linh tính, mình tin rằng anh ấy đang giữ cái điện thoại sau khi đi ăn trưa mình và bạn trợ lý quay lại 1 lần nữa để xin chuộc lại cái điện thoại nhưng câu trả lời nhận được vẫn là không biết và không có thêm thông tin gì" - Dino kể lại.

Tài xế taxi tháo chạy khi thấy Dino Vũ tại văn phòng BE?

Vào buổi chiều cùng ngày, dino vũ đã được be sắp xếp 1 cuộc gặp gỡ tại văn phòng, cuộc gặp gồm 3 bên: dino, đại diện be và chính người tài xế taxi này.

Dino kể lại: "ngay khi anh tài xế thấy sự xuất hiện của mình ở văn phòng be thì lập tức tháo chạy, từ chối nói chuyện với mình. anh tài xế tỏ thái độ vô cùng tức giận với nhân viên của be về sự có mặt của mình hôm ấy. anh ta có nhắc đến 1 câu chuyện gì đó với bên be là tại sao lại dàn xếp để anh ta phải găp mình.

khi gặp lại anh tài xế này thì mình càng khẳng định thêm 100 lần nữa những suy đoán của mình về tài xế này là hoàn toàn chính xác. các bạn nghĩ coi, một người đàng hoàng, không làm gì sai, tại sao lại sợ phải gặp mặt mình ? tại sao lại từ chối một cuộc nói chuyện 3 bên đàng hoàng.

một lát sau, anh tài xế đó quay lại vào phòng, tuy nhiên anh ta từ chối nói chuyện trực tiếp với mình, mà chỉ nói chuyện qua bên be. một tay che mặt, cằm thì đeo khẩu trang. sau một vài câu hỏi thì anh ta chỉ trả lời 1 cách ngắn gọn rằng anh ta không tìm thấy chiếc điện thoại. lúc này mình đặt câu hỏi với anh ta là thứ nhất vì sao anh ta không nghe máy điện thoại dù vừa 20 phút trước anh ta gọi điện cho trợ lý của mình. thứ 2 vì sao sau 2 cuộc điện thoại thì anh ta tắt máy.

Câu trả lời của anh này rất ngang ngược và lý do đưa ra là vì đó là số phụ, anh ta không thích thì không nghe rồi anh ta hỏi tại sao mình không gọi vào số máy chính thức của anh ta dùng để đăng ký vơi Be. Rồi mình hỏi tại sao anh tắt máy thì anh ta bảo là không thích nghe thì tắt máy.

Sau một hồi nói chuyện mình cảm thấy không thể làm việc được cùng người này, anh ta bất chấp, không hề sợ vì vơi Be, là bên ký hợp đồng cùng anh ta, cùng lắm thì bên Be cắt hợp đồng, có thể anh ta sẽ rất tự tin mình nghỉ Be thì đi Grab hay Go Việt cũng vậy thôi".

Nam tài xế luôn che mặt, từ chối nói chuyện trực tiếp với dino vũ tại văn phòng be - ảnh cắt từ clip do dino quay lại từ vp be.

Buổi làm việc tại văn phòng be không đem lại kết quả như mong muốn. đến hiện tại giang ơi đã phải khoá icloud của chiếc điện thoại đã mất để tránh bị đánh cắp dữ liệu, chấp nhận rằng chiếc điện thoại mới đã không thể quay trở về.

Cuối cùng, dù không thể tìm lại chiếc điện thoại cho chị Giang nhưng Dino mong rằng qua sự cố của mình mỗi người sẽ cẩn trọng hơn trong việc gìn giữ tài sản, đặc biệt là khi đi trên taxi.

Nam tài xế taxi đăng đàn chửi bới: “Của mày không giữ, tao đâu có bóp cổ mày lấy đâu!”

Về phía nam tài xế taxi, dù không chịu "ba mặt một lời" với dino vũ tuy nhiên lại rất hùng hổ đăng bài lên 1 nhóm chuyên dành cho cộng đồng tài xế lái xe công nghệ để kể tội những người "gì đó có vẻ nổi tiếng".

Theo đó, tài xế này viết trên facebook khẳng định dino vũ và giang ơi không hề làm rơi điện thoại trên xe mình. tài xế này còn tỏ ra khó chịu khi phía be sắp xếp cuộc gặp giữa mình và dino.

"Cái trò câu view rẻ tiền nhờ 1 đứa gì đó tên Giang gì đó cũng hơi nổi tiếng vào clip.

cái điện thoại của nó rớt ở đâu hay có rớt hay không hay thế nào đó em không quan tâm. của mày không giữ, tao đâu có bóp cổ mày lấy đâu và mày rớt đâu là chuyện của mày.

cuối cùng gửi đến con giang trong clip, mày nói chuyện như đúng rồi, ngồi trong xe có kiểu nhờ xinh nổi tiếng câu view, tao khinh" - nam tài xế viết trên facebook với rất nhiều lời lẽ phản cảm, tục tĩu.

Thậm chí, tài xế này còn công khai số điện thoại của trợ lý dino vũ (là người đã đặt xe) khiến người trợ lý này bị làm phiền bởi 50-60 cuộc điện thoại chỉ trong 1 buổi sáng.

BE áp dụng hình thức kỷ luật cao nhất cho đối tác tài xế

Theo dino vũ, anh được phía be thông báo là sẽ khoá tài khoản của tài xế cho đến khi sự việc giữa 3 bên được giải quyết xong. dù hy vọng nam tài xế sẽ phải chịu trách nhiệm nhiều hơn, tuy nhiên dino thông cảm bởi phía be cũng đã làm hết sức. be cho biết, đây là hình thức kỉ luật cao nhất của be đối với đối tác tài xế.

Theo Helino

Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/bi-dino-vu-truy-lung-chiec-iphone-xs-de-quen-tren-taxi-nam-tai-xe-ne-tranh-roi-dang-dan-chui-boi-cua-may-khong-giu-tao-co-bop-co-may-lay-dau-20190610223604421.chn)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY