MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Bí quyết chọn dưa lê ngọt lịm

Dưa lê đang vào chính vụ rất ngon, ngọt. Infonet xin mách bạn cách chọn những trái dưa lê vừa ý nhất.
Mục lục
Nhiều gia đình thích ăn dưa lê">dưa lê bởi vị thơm, ngon, giòn, ngọt, giá cả lại phải chăng nhưng ngần ngại không biết chọn thế nào để có được trái dưa như ý. Ngoài ra, cũng rất nhiều bà nội trợ e ngại vấn đề an toàn thực phẩm khi chọn loại dưa này.

Vài mách nhỏ của Infonet dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn chọn được những quả dưa ngon nhất, ngọt, thơm, giòn và an toàn.

Thứ nhất, chỉ nên ăn dưa lê">dưa lê chính vụ. Dưa trồng trái vụ người trồng thường phải phun thuốc nhiều hơn để chống sâu bọ. Dưa chính vụ có từ đầu hè đến khoảng tháng 8-9. dưa lê hiện nay có giống vỏ màu trắng và màu xanh. Nếu mua dưa trắng bạn hãy chọn những quả màu ngà. Nhưng dưa xanh thì dày cùi, ngọt đậm, thơm hơn dưa trắng.

Chỉ mua dưa lê những ngày nắng, tuyệt đối không mua sau những ngày mưa nhiều vì hầu hết dưa sẽ rất nhạt.

Thứ hai, chọn những trái dưa đều quả, chắc tay, cuống nhỏ và tươi, không bị nứt, sứt.

Thứ ba, chọn quả dưa có phần đáy quả lồi ra. Đây là những trái dưa lê">dưa lê già, thường sẽ ngon ngọt và giòn hơn.

Thứ tư, lật phần đáy quả dưa lên ngửi, nếu thấy dưa càng thơm thì là càng ngon. Những quả dưa không có mùi thơm thì bạn đừng tin lời người mua để lựa chọn vì đa phần sẽ bị nhạt, kém vị.

dưa lê:

Hầu hết dưa lê">dưa lê được gọt vỏ, ăn trực tiếp.

Sau khi mua dưa lê về, bạn nên rửa sạch dưới vòi nước. Cách rửa đúng là xả nước từ đáy quả dưa trôi về phần cuống. Sau khi rửa sạch để ráo nước. Phần những quả không ăn ngay bạn nên buộc vào túi ni-lông cất tủ lạnh có thể ăn được cả tuần vẫn ngon.

Bổ dưa lê để không mất nước, hạt không bị vỡ nát ra cũng là một điều không dễ với nhiều bà nội trợ. Sau khi gọt sạch trái dưa, bạn hãy quan sát trên mình dưa có những đường gân xanh, chọn đường gân đậm nhất đều hai bên mình quả dưa và bổ đôi quả dưa lê theo đường đó bạn sẽ được hai nửa quả dưa cân xứng đúng lớp màng, không vỡ hạt chút nào. Sau đó bổ mỗi nửa quả dưa thành ba miếng đều nhau là bạn được đĩa hoa quả ngon.

Lưu ý: dao bổ dưa nên dùng dao nhỏ, sắc.

Chúc bạn và gia đình sẽ lựa được những quả dưa lê ngon nhất cho gia đình!

T. Huyên

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY