MangYTe

Khoa học hôm nay

Biển Đen đột nhiên chuyển màu xanh dạ quang khiến nhiều người lo ngại

Theo tờ Mirror, nước ở biển Đen thuộc khu vực vịnh Omega bất ngờ chuyển sang màu xanh. Các chuyên gia vẫn chưa đưa ra được nguyên nhân dẫn đến hiện tượng kỳ lạ này.
Mục lục

Một báo cáo cho hay, từ một vùng chuyển màu xanh trên biển đen hiện đang "lây lan" nhanh chóng và mở rộng diện tích, khiến người dân địa phương hoảng sợ và bối rối.

Vệt màu xanh kỳ lạ trên biển đen đang lan rộng nhanh chóng, nhưng nguyên nhân khiến nước biển đột nhiên chuyển màu và trong tới tận đáy vẫn chưa được làm rõ.

Theo một nguồn tin địa phương cho hay, nước biển đổi màu sau khi một người đàn ông lạ mặt ném một túi nhựa có chất lỏng xuống nước.

Biển Đen đột nhiên chuyển màu xanh dạ quang khiến nhiều người lo ngại - Ảnh 1.

Kể từ khi phát hiện, vệt nước xanh không ngừng lan rộng

Khi những hình ảnh về hiện tượng lạ ở biển đen được đưa trên mạng, nhiều cư dân mạng cho rằng vệt màu xanh kỳ lạ chính là tác dụng phụ của một loại thuốc đặc biệt dành cho cá.

Tuy nhiên, theo các nhà chức trách địa phương cho hay, trong mấy tuần qua, đây không phải là lần đầu tiên nước biển chuyển sang màu xanh lá cây, trông hệt như dạ quang kỳ lạ.

Biển Đen đột nhiên chuyển màu xanh dạ quang khiến nhiều người lo ngại - Ảnh 2.

Sắc xanh mướt như dạ quang khiến mặt nước trở nên trong suốt

Trước đó, vào tháng 4/2016, vùng nước ở đây cũng bất ngờ chuyển sang màu vàng vì thời tiết xấu. các chuyên gia môi trường cho rằng, nguyên nhân là do cát, nguyên tố vi lượng và một số khoáng chất khác đã tạo nên màu vàng kỳ lạ trong nước biển.

Hiện tại, cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra và tìm kiếm nguyên nhân. do đó, hiện tượng nước đổi màu vẫn chưa có kết luận chính xác về việc liệu nó có gây hại cho con người.

(Nguồn: Mirror)

Nguồn: SoHa (https://soha.vn/bien-den-dot-nhien-chuyen-mau-xanh-da-quang-khien-nhieu-nguoi-lo-ngai-20170214140804707.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY