MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Biểu hiện bệnh ung thư giai đoạn sớm nhất nhưng nhiều người nhầm lẫn

Nếu thấy dấu hiệu này bạn hãy nhanh tới bệnh viện khám ngay kẻo ung thư giai đoạn cuối.
Mục lục

Bệnh ung thư dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lý dạ dày thông thường, do đấy bệnh nhân thường được phát hiện khi đã ở giai đoạn giữa và cuối.

Bị ợ nóng

Sau bữa ăn thường xuyên bị ợ nóng có thể là triệu chứng của ung thư đồng thời cũng làm tăng nguy cơ mắc căn bệnh này.

Hãy cảnh giác hiện tượng axit dạ dày tăng cao kèm cảm giác khó chịu nơi cổ họng. Ợ nóng thường biểu hiện kèm cảm giác rát họng, đau tức ngực và là dấu hiệu đặc trưng khi dạ dày không khỏe, vì vậy bạn nên đến tìm bác sĩ để được hiểu rõ hơn về tình trạng sức khỏe của chính mình.

Kém ăn

Ảnh minh họa

Tình trạng không muốn ăn uống đôi khi là dấu hiệu của ung thư. Theo Viện y tế quốc gia Mỹ, đây có thể là dấu hiệu của ung thư ruột kết, buồng trứng, dạ dày hay tuyến tụy.

Đi ngoài

Một trong những dấu hiệu của ung thư dạ dày, đại tràng phải lưu ý chính là hiện tượng tiêu chảy, màu sắc phân thay đổi. Bởi khi tế bào ung thư phát triển, có thể gây tổn thương đường tiêu hóa, gây khó tiêu và tiêu chảy kéo dài.

Nhanh no và đầy bụng: Ung thư buồng trứng khó được phát hiện khi ở giai đoạn đầu. Một dấu hiệu có thể là bạn cảm thấy no sau khi ăn một lượng thức ăn nhỏ (trong khi không thay đổi chế độ ăn hay thuốc uống).

Đồng thời, bạn có thể cảm thấy đầy hay chướng bụng. Nếu một phụ nữ thấy đau vùng xương chậu hay đau bụng, đầy bụng, ăn uống khó khăn hay nhanh no, mà các triệu chứng này mới xuất hiện trong vòng một năm và xảy ra hơn 12 lần một tháng, đây là báo động đỏ.

Đau đớn

Bất cứ cơn đau nào mà không liên quan tới hoạt động của bạn là một báo động đỏ. Nếu đi tập gym và bị căng cơ thì đau là chuyện bình thường. Nhưng nếu bạn thấy chân đau mà không nhớ đã bị thương, và cơn đau không chấm dứt sau khi uống thuốc giảm đau, cơ thể bạn đang có vấn đề.

Thiếu máu

Thiếu máu do thiếu sắt có thể do phụ nữ chảy nhiều máu trong kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, hiện tượng này nếu đột ngột phát xuất hiện có thể là triệu trứng của ung thư ruột kết hay trực tràng. Do ung thư ở ruột kết và trực tràng có thể gây chảy máu vào trong ruột, lâu dẫn dẫn tới tình trạng thiếu máu. Trên thực tế, xét nghiệm máu có tế bào hồng cầu thấp đôi khi là dấu hiệu đầu tiên của loại ung thư này.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/bieu-hien-benh-ung-thu-giai-doan-som-nhat-nhung-nhieu-nguoi-nham-lan-search/?id=259214

Theo Khỏe và đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bieu-hien-benh-ung-thu-giai-doan-som-nhat-nhung-nhieu-nguoi-nham-lan/20221106043422982)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY