MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Bình Dương: Dỡ phong tỏa khu phố Bình Quới B, TP Thuận An

(MangYTe) - Trải qua 12 ngày trong vùng phong tỏa, cách ly y tế vì có liên quan đến người nhiễm SAR-CoV-2. Chiều nay (10/6) được dỡ bỏ cách ly, người dân nơi đây vui mừng khôn xiết...
Mục lục

 Bà Nguyễn Thị Hiền Phó Chủ tịch UBND TP Thuận An công bố Quyết định dỡ phong tỏa, cách ly y tế

15 giờ chiều ngày 10/6, bà nguyễn thị hiền, ủy viên ban thường vụ thành ủy, phó chủ tịch ubnd tp thuận an cùng lãnh đạo các ngành y tế, công an, quân sự, chính quyền địa phương đến công bố quyết định của chủ tịch ubnd tp thuận an về việc dỡ bỏ phong tỏa, cách ly y tế một phần khu phố bình quới b, phường bình chuẩn, tp thuận an vì có liên quan đến người nhiễm sars-cov-2 trước đó. 

 Trao quyết định dỡ phong tỏa

Khu phố Bình Quới B thực hiện phong tỏa, cách ly y tế từ ngày 30/5/2021 theo các quyết định 1812/QĐ-UBND và quyết định 1813/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND TP Thuận An. Trong khu phong tỏa, cách ly có 587 hộ gia đình và 290 phòng trọ với trên 2.000 nhân khẩu. Suốt thời gian gian phong tỏa, cách ly người dân đã hợp tác, chấp hành nghiêm các quy định và được sự quan tâm giúp đỡ của địa phương, doanh nghiệp, mạnh thường quân kịp thời chia sẻ lương thực, thực phẩm, rau quả tươi...

 Người dân trong khu cách ly vui mừng chờ được dở phong tỏa, cách ly

Quyết định dỡ bỏ phong tỏa, cách ly y tế cũng yêu cầu người dân phải nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Người dân phải tự theo dõi sức khỏe. Khi có các biểu hiện ho, sốt, khó thở phải báo ngay cơ quan y tế; phải thực hiện khai báo y tế và nghiêm túc thực hiện 5K trong phòng chống dịch bệnh. 

Sau khi hàng rào phong tỏa được dỡ bỏ, người dân đã vỗ tay reo hò và gửi lời cảm ơn chính quyền địa phương, các nhà doanh nghiệp, mạnh thường quân đã hỗ trợ, chia sẻ và đồng hành cùng người dân trong suốt những ngày qua.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/binh-duong-do-phong-toa-khu-pho-binh-quoi-b-tp-thuan-an-423058.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY