MangYTe

Khoa học hôm nay

Bộ đồ đầu tiên trên thế giới làm từ râu của nam giới

GDTĐ - Bộ đồ Mo-Hair không được bán trên thị trường, nhưng nó thực sự là một trong những trang phục độc lạ nhất mà chúng tôi từng thấy.
Mục lục

Là một phần của Movember năm nay, thương hiệu quần áo nam Politix của Úc đã hợp tác với nghệ sĩ thị giác Pamela Kleeman-Passi tạo ra một bộ đồ vô cùng độc đáo được chế tạo từ râu của nam giới.

Movember là sự kiện thường niên khuyến khích nam giới trên toàn thế giới để râu vào tháng 11 nhằm nâng cao nhận thức về các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng của nam giới, chẳng hạn như ung thư tuyến tiền liệt và ung thư tinh hoàn.

Năm nay, politix quyết định làm một điều gì đó đặc biệt cho movember và cuối cùng bộ vest nam có thể mặc được làm từ ria mép thật đã ra đời.


Bộ đồ đầu tiên trên thế giới làm từ râu của nam giới.

Bộ đồ được gọi là Mo-Hair làm từ một loại vải độc đáo được tạo ra bởi nghệ sĩ thị giác Pamela Kleeman-Passi ở Melbourne, người có lý do rất đặc biệt khi tham gia vào dự án này, khi chồng cô qua đời vì ung thư tuyến tiền liệt và đại trực tràng vào năm 2016.

Passi đã được cung cấp tất cả những bộ râu cần thiết bởi Sustainable Salons, một chương trình tái chế của tiệm thu thập được và tái chế từ các tiệm khác nhau, và khi tin tức về dự án bắt đầu lan rộng, nhiều người đã gửi cho cô ấy những gói hàng có chưa bộ râu của họ.

Người nghệ sĩ đến từ Melbourne đã dệt tất cả những sợi râu cùng với bông để tạo ra loại vải ban đầu này, sau đó được chuyển cho giám đốc thiết kế Paul Burden của Politix, người đã cắt nó thành một bộ đồ dành riêng cho nam.

Để tránh tình trạng ngứa ngáy do lông trên da, Politix đã lót bộ đồ và in một số lời mở đầu cuộc trò chuyện về sức khỏe của nam giới.

“Khi tóc bạn đội trên đầu, nó trông thực sự rất đẹp. Nhưng khi nó ra khỏi cơ thể, nó ngay lập tức trở nên kinh tởm, ghê sợ, nó thực sự khiến người ta phải khiếp sợ”, Pamela Kleeman-Passi nói. “Tôi quan tâm đến sự phân cực giữa những gì thực sự gợi cảm và những gì thực sự hấp dẫn".

Bộ đồ Mo-Hair không được bán trên thị trường, nhưng nó thực sự là một trong những bộ đồ trông độc lạ nhất mà chúng tôi từng thấy.

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/chuyen-la/bo-do-dau-tien-tren-the-gioi-lam-tu-rau-cua-nam-gioi-aah6lCcng.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY