MangYTe

Khoa học hôm nay

Bộ vest lạ lùng làm từ ria mép nam giới chứa đựng thông điệp vô cùng ý nghĩa

Một cửa hàng quần áo ở Australia đã sáng tạo ra bộ quần áo làm từ những sợi ria mép của nam giới.
Mục lục
Bộ vest lạ lùng làm từ ria mép nam giới chứa đựng thông điệp vô cùng ý nghĩa
Bộ quần áo đầu tiên trên thế giới làm từ ria mép của nam giới

Movember là sự kiện thường niên vào tháng 11 khuyến khích nam giới trên toàn thế giới mọc ria mép để nâng cao nhận thức về các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng của nam giới, chẳng hạn như ung thư tuyến tiền liệt và ung thư tinh hoàn.

Là một phần của sự kiện movember năm nay, cửa hàng quần áo nam politix ở australia đã hợp tác với nghệ sĩ thị giác pamela kleeman-passi để tạo ra một bộ quần áo độc đáo sử dụng những sợi ria mép của nam giới.

Politix chia sẻ rằng cửa hàng của họ quyết định làm một điều gì đó đặc biệt vào Movember năm nay và cuối cùng họ lựa chọn làm ra một bộ vest nam có thể mặc được làm từ những sợi ria mép. Nghệ sĩ Pamela Kleeman-Passi ở Melbourne đã tự mình làm ra loại vải độc nhất có một không hai để may nên bộ trang phục được đặt tên là Mo-Hair.

Bộ vest lạ lùng làm từ ria mép nam giới chứa đựng thông điệp vô cùng ý nghĩa
Bộ vest lạ lùng làm từ ria mép nam giới chứa đựng thông điệp vô cùng ý nghĩa
Bộ quần áo làm từ ria mép của nam giới

Sở dĩ Pamela Kleeman-Passi quyết định tham gia dự án vì chồng cô từng qua đời vì ung thư tuyến tiền liệt và đại trực tràng.

Năm 2016, sustainable salons là một nơi thường xuyên thu thập tóc và có những dự án về tái chế tóc. khi tin tức về dự án thu thập ria mép xuất hiện, rất nhiều khách hàng đã gửi mẫu cho họ. sustainable salons thu thập rồi gửi cho pamela kleeman-passi.

Người nghệ sĩ đến từ melbourne đã dệt tất cả những sợi ria mép cùng với bông để tạo ra loại vải mới. sau đó cô chuyển cho giám đốc thiết kế paul burden của politix kiểm tra và lên thiết kế. để tránh tình trạng ngứa ngáy trên da do lông ria mép, politix đã may một lớp lót bên trong bộ quần áo.

Pamela kleeman-passi cho biết: "khi tóc ở trên đầu bạn thì trông thực sự rất đẹp. nhưng khi lấy riêng ra khỏi cơ thể, nó ngay lập tức trở thành rác khiến nhiều người ta phải khiếp sợ. tôi quan tâm đến sự phân cực giữa những gì thực sự gợi cảm và những gì thực sự hấp dẫn".

Ông Richard Dalke, người đứng đầu bộ phận tiếp thị của Politix cho biết: "Chúng tôi đã hợp tác với dự án Movember trong bốn năm, hỗ trợ nhiệm vụ của dự án là thay đổi nhận thức về sức khỏe nam giới. Chúng tôi làm điều đó vì chính những người cha, đối tác, anh em, con trai của chúng tôi, chúng tôi muốn giúp đỡ những người đàn ông có ngoại hình đẹp, cảm thấy tốt hơn và làm việc tốt hơn".

Bộ quần áo Mo-Hair không bán trên thị trường, nhưng nó thực sự là một trong những bộ đồ trông độc lạ nhất từng xuất hiện trên thế giới.

Nguồn: Infonet (https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/bo-vest-la-lung-lam-tu-ria-mep-nam-gioi-chua-dung-thong-diep-vo-cung-y-nghia-398090.html)

Chủ đề liên quan:

australia Australia nam giới ria mép
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY