MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Bộ Giao thông yêu cầu giảm cước vận tải trước 30/9

Bộ Giao thông vận tải vừa có công văn yêu cầu Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố giám sát và kê khai giá cước theo quy định, đảm bảo nguyên tắc điều chỉnh giảm giá cước vận tải và báo cáo Bộ Giao thông vận tải và Bộ Tài chính trước ngày 30/9
Mục lục
Riêng với lĩnh vực hàng không, sau khi giá xăng dầu liên tiếp giảm, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không tăng cường áp dụng nhiều mức giá vé thấp và chương trình khuyến mại nhằm tạo điều kiện cho người dân đi lại.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, thời gian qua giá nhiên liệu bay xăng Jet A1 có xu hướng giảm rõ rệt, việc này có tác động tích cực đến thị trường vận tải nói chung và thị trường vận chuyển hàng không nói riêng.

Để tạo điều kiện cho nhiều người dân di chuyển bằng đường hàng không, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các hãng hàng không tiếp tục áp dụng và xuất bán nhiều loại giá vé thấp, qua đó, xây dựng và đưa thêm nhiều chương trình khuyến mại, giá vé đặc biệt thu hút hành khách.

Tính đến ngày 3/9, giá bán lẻ mặt hàng xăng đã giảm 5 lần liên tiếp kể từ khi đạt mức đỉnh 20.710 đồng/lít hồi tháng 6. Tính chung từ đầu năm 2015 đến nay, giá xăng RON 92 đã 7 lần giảm (tổng cộng giảm 5.588 đồng/lít) và 4 lần tăng (tổng cộng giảm 5.040 đồng/lít). Như vậy, giá xăng hiện nay đã rẻ hơn so với giai đoạn đầu năm khoảng 548 đồng/lít.

Trên thực tế, nhiên liệu chiếm 35%-40% cước phí vận tải, do đó nếu giá xăng dầu giảm thì cước vận tải sẽ giảm tương ứng. Tuy nhiên, dù giá xăng liên tục giảm nhưng giá hàng hóa, cước vận tải vẫn án binh bất động.

Với tình hình trên, Thứ trưởng bộ giao thông vận tải Nguyễn Hồng Trường cho biết Bộ này đã có công văn yêu cầu Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố giám sát và kê khai giá cước theo quy định, đảm bảo nguyên tắc điều chỉnh giảm giá cước vận tải và báo cáo bộ giao thông vận tải và Bộ Tài chính trước ngày 30/9.

Nguồn: Internet
 • Sẽ thu bảo hiểm y tế theo năm học

  Sẽ thu bảo hiểm y tế theo năm học
  Ông Phạm Lương Sơn, Trưởng ban Thực hiện chính sách Bảo hiểm y tế (BHYT) thuộc BHXH Việt Nam cho biết, Bộ Y tế đang chủ trì cùng với Bộ Tài chính sửa nhiều nội dung Thông tư 41, trong đó sẽ sửa quy định thu BHYT đối với HSSV theo năm học.
 • Đề xuất doanh thu trên 150 triệu đồng/năm, cá nhân mới đóng thuế

  Đề xuất doanh thu trên 150 triệu đồng/năm, cá nhân mới đóng thuế
  Thời gian tới, các cá nhân kinh doanh có doanh thu dưới 150 triệu đồng/năm có thể sẽ không phải đóng thuế thu nhập và thuế GTGT.
 • Tăng gấp đôi mức chi hỗ trợ cán bộ y tế xã

  Tăng gấp đôi mức chi hỗ trợ cán bộ y tế xã
  So với Thông tư 113/2013/TTLT-BTC-BYT, mức chi tại Thông tư 117 đã tăng gấp đôi, từ 12.000 đồng lên 24.000 đồng/trẻ uống hoặc tiêm đủ liều (xã đặc biệt khó khăn); từ 6.000 đồng lên 12.000 đồng/trẻ uống hoặc tiêm đủ liều cho cán bộ y tế xã.
 • Không thể né việc giảm giá

  Không thể né việc giảm giá
  Chỉ tính riêng từ tháng 6 đến nay, giá xăng dầu trong nước đã nhiều lần được Bộ Công Thương điều chỉnh giảm giá và gần đây nhất, ngày 19/8, giá xăng RON 92 giảm 768 đồng/lít, xuống còn 18.536 đồng/lít, dầu diesel giảm 441 đồng/lít, dầu madut giảm 736 đồng/kg.
 • Hơn 1.500 khách bị từ chối nhập cảnh Singapore, Vietjet “cầu cứu”

  Hơn 1.500 khách bị từ chối nhập cảnh Singapore, Vietjet “cầu cứu”
  Hãng hàng không Vietjet Air vừa có văn bản khẩn gửi Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Giao thông, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore có biện pháp hỗ trợ do có tới hơn 1.500 hành khách là người Việt của hãng này bị nhà chức trách Singapore từ chối nhập cảnh.
 • Nguy hại từ giấy phép lái xe giả

  Nguy hại từ giấy phép lái xe giả
  Vừa qua, ở Gia Lai và một số tỉnh, thành thông qua việc cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX) đã phát hiện hàng loạt GPLX giả thông qua việc cấp đổi giấy.
 • Xử lý nghiêm hành vi kinh doanh xăng dầu gian lận, trái phép

  Xử lý nghiêm hành vi kinh doanh xăng dầu gian lận, trái phép
  Trước tình hình kinh doanh gian lận về xăng dầu, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu Bộ Công Thương tổ chức thực hiện nghiêm túc, xử lý kịp thời, nghiêm minh các hành vi kinh doanh xăng dầu trái phép,
 • Khám chữa bệnh ngày nghỉ, ngày lễ được thanh toán BHYT

  Khám chữa bệnh ngày nghỉ, ngày lễ được thanh toán BHYT
  Cơ sở y tế nào có tổ chức khám chữa bệnh vào ngày nghỉ, lễ nếu có thông báo trước cho bảo hiểm xã hội người bệnh cũng sẽ được hưởng BHYT
 • Có phải là ngụy biện?

  Có phải là ngụy biện?
  Dư luận đang quan tâm tới Dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông với 13km mà hết chậm tiến độ lại đến đội vốn gần gấp đôi, lên đến 18.000 tỷ đồng, tính ra, mỗi mét đường chi phí hết 1,5 tỷ đồng.
 • Ngành vận tải ô tô lo sốt vó trước đề xuất tịch thu xe

  Ngành vận tải ô tô lo sốt vó trước đề xuất tịch thu xe
  Đề xuất tịch thu xe của tài xế nặng hơi men, bất kể người vi phạm không phải là chủ sở hữu chiếc xe, đang khiến các doanh nghiệp vận tải ô tô lo sốt vó.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY