MangYTe

Khoa học hôm nay

Bộ lạc kỳ lạ hiến tế phụ nữ ngủ với du khách nam để chồng bớt ghen tuông, cấm tắm triệt để

Bộ lạc Himba bản địa, với dân số 50.000 người, đã cấm tắm rửa và hiến tế các thành viên nữ của mình cho du khách trong một nghi lễ kỳ lạ.
Mục lục

Một bộ lạc bản địa đã cấm việc tắm táp khi các thành viên nữ của bộ tộc này ngủ cùng cho du khách. Hiện tại bộ lạc Himba vẫn sống với dân số ước tính khoảng 50.000 người ở Namibia. Người dân sống nơi đây thu thập các tài nguyên như thức ăn và nước uống, xây nhà cho người dân bộ lạc và chăm sóc mùa màng đều là một phần cuộc sống của bộ lạc. Tuy nhiên ở đây cũng có quy tắc riêng là việc tắm bị “cấm”, thay vào đó là “tắm khói”.

Ảnh minh họa.

Những du khách đến thăm bộ tộc có thể thấy mình được một số phụ nữ cầu hôn trước sự nài nỉ của chồng họ. Người chồng ngủ bên ngoài theo mộtnghi lễnhằm mục đích loại bỏ sự ghen tuông. Bộ lạc gồm những người chăn nuôi gia súc, bộ tộc này đã tồn tại nhờ mối quan hệ thân thiện với du khách và tự lực về mọi thứ, từ thực phẩm đến tôn giáo và văn hóa. Các thành viên Himba tôn thờ Thần Namibia, Mukuru.

Niềm tin của họ vào Mukuru cũng dẫn đến niềm tin vào việc sùng bái tổ tiên đã chết, nơi những người thuộc bộ tộc còn sống trước đây tự cho mình đóng vai trò là người đưa tin. Theo tín ngưỡng Mukuru, người chết sẽ truyền đạt thông điệp giữa Chúa và người sống.

Hầu hết các khía cạnh văn hóa của bộ tộc vẫn tồn tại bao gồm cả quy định kỳ lạ về việc tắm rửa. Thay vào đó, một đám mây khói được hình thành và một loạt nhựa thơm và bơ được bôi lên. Hỗn hợp kỳ lạ khi tắm được cho là có tác dụng xua đuổi côn trùng.

Phụ nữ ít có quyền nói về những gì diễn ra trong hoạt động hàng ngày, khi chồng họ tình nguyện đưa họ đi thăm quan.Theo Africa Scope báo cáo:"Khi vị khách đến gõ cửa, một người đàn ông thể hiện sự đồng tình và vui mừng khi được gặp khách của mình bằng cách đối xử với anh ta theo phương pháp Okujepisa Omukazendu, tức là người vợ được giao cho khách của mình qua đêm trong khi người chồng ngủ. Trong trường hợp không còn phòng thì chồng cô ấy sẽ ngủ ở ngoài”.

Một số phụ nữ thường kết hôn với một người đàn ông, nhóm đa thê luôn mong muốn chia sẻ với những người tình cờ gia nhập bộ tộc và có vẻ như họ rất yên bình và cởi mở với du khách.

Theo SHTT&ST

Link bài gốc Lấy link

https://sohuutritue.net.vn/bo-lac-ky-la-hien-te-phu-nu-ngu-voi-du-khach-nam-de-chong-bot-ghen-tuong-cam-tam-triet-de-d219458.html

Theo SHTT&ST

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/bo-lac-ky-la-hien-te-phu-nu-ngu-voi-du-khach-nam-de-chong-bot-ghen-tuong-cam-tam-triet-de/20240517111915913)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY