MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Bỏ thứ này vào máy giặt, quần áo sạch bong lại phẳng phiu không cần là

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp việc giặt giũ của chị em trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.
Mục lục

Sử dụng bóng tennis

Khi giặt quần áo, bạn có thể bỏ thêm 2 trái bóng tennis vào mặt giặt. Cách làm này sẽ giúp quần áo sạch hơn và phẳng phiu hơn. Đặc biệt là đối với những chiếc áo khoác phao, áo khoác dù, trái bóng sẽ giúp trang phục không bị nhàu và giữ được độ phồng nhất định.

Phân loại quần áo

Khi giặt máy, bạn nên phân loại quần áo theo màu trước, quần áo trắng nên giặt riêng để tránh bị dính màu từ những loại khác.

Chọn đúng loại bột giặt

Đây là điều mà nhiều người thường xuyên bỏ qua. các hãng sản xuất đã chọn loại bột giặt riêng cho từng mục đích như giặt tay, máy giặt cửa trên, máy giặt cửa trước.

Ngoài ra, bạn cũng chỉ nên cho lượng bột giặt vừa đủ. quá nhiều bột giặt có thể khiến bọt tràn ra ngoài gây hư hỏng máy.

meo-giat-quan-ao-bang-may-giat-01

Ảnh minh họa

Kiểm tra quần áo trước khi giặt

Bạn nên kiểm tra túi quần, áo trước khi bỏ vào máy giặt để tránh quên đồ. những vật dụng như chìa khóa còn sót lại trong túi có thể làm hỏng trang phục cũng như lồng giặt.

Đối với quần áo có khóa kéo nên được kéo lại cần thẩn trước khi giặt để không làm xước vải của những đồ khác. Đối với áo cài cúc thì nên mở nút vì nếu cái chặt, lực quay của lồng giặt sẽ khiến các nút dễ bị đứt.

Đối với áo có khóa kéo thì nên kéo khóa lại để khóa kéo không làm xước vải quần áo khác và bền hơn. Còn đối với áo cài nút thì nên mở nút ra vì nếu nút cài chặt thì khi lực giặt, vắt mạnh sẽ khiến nút dễ bị đứt.

Những món đồ nhỏ nên cho vào túi giặt

Tất, quần lót... nên được cho vào túi chuyên dụng trước khi bỏ vào lồng giặt để hạn chế bị giãn, xù lông hoặc mắc kẹt trong lồng giặt.

Đồ lót không nên giặt bằng máy

Lực quay mạnh của lồng giặt sẽ khiến đồ lót nhanh hỏng, mất dáng. do đó, tốt nhất bạn nên giặt tay đối với loại trang phục này.

Không cho quá ít hay quá nhiều quần áo vào máy giặt

Quá ít quần áo khiến máy không vận hành hết công suất, gây hao tổn điện nước.

Trong khi đó, giặt quá nhiều khiến máy bị quá tải, quần áo vừa không sạch mày máy cũng nhanh hỏng. Nếu có quá nhiều quần áo cần giặt, tốt nhất bạn nên chia thành hai lần, phân loại quần áo màu và quần áo trắng giặt riêng.

Sử dụng chế độ ngâm

Nếu mặt giặt có chế độ ngâm, bạn có thể để chọn để quần áo ngâm trong nước giặt từ 20-30 phút. Cách này sẽ giúp các vết bẩn bở ra, giúp quần áo sạch hơn.

Nếu máy không có chế độ này, bạn có thể chà bột giặt vào những chỗ quần áo bị bẩn để giúp các vết bẩn cứng đầu được làm sạch nhanh chóng hơn.

Chọn nhiệt độ nước

Nếu quần áo không quá bẩn, bạn có thể chọn nước lạnh. đối với những quần áo cần được làm sạch kỹ, nước ấm và nước nóng sẽ có hiệu quả tốt hơn.

Phơi quần áo ngay sau khi giặt

Để quần áo không bị nếp nhăn và luôn thơm tho, bạn nên phơi ngay sau khi giặt. Để trang phục qua đêm trong máy khiến chúng dễ bị nếp nhăn, xuất hiện mùi hôi, sản sinh nhiều vi khuẩn hơn.

Theo Thanh Huyền/Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/bo-thu-nay-vao-may-giat-quan-ao-sach-bong-lai-phang-phiu-khong-can-la-search/?id=238826

Theo Thanh Huyền/Khỏe và đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bo-thu-nay-vao-may-giat-quan-ao-sach-bong-lai-phang-phiu-khong-can-la/20220727063938119)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY