MangYTe

Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Bộ Y tế cho phép nhập khẩu thuốc trị sốt xuất huyết chưa có giấy đăng ký

Trước tình hình thiếu thuốc điều trị sốt xuất huyết, nhất là dung dịch cao phân tử Dextran 40, Bộ Y tế đã cho phép các đơn vị nhập thuốc Dextran 40 injection (chứa hoạt chất Dextran 40) khi chưa có giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam để bảo đảm đủ thuốc đáp ứng nhu cầu điều trị bệnh sốt xuất huyết.
Mục lục

Ngày 25.12 Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết đã có công văn gửi Văn phòng đại diện Otsuka Pharmaceutical Co. LTD (Thái Lan) tại TP.HCM đề nghị đơn vị này liên hệ với các cơ sở nhập khẩu thuốc tại Việt Nam để lập hồ sơ nhập khẩu thuốc dịch truyền cao phân tử Dextran 40 theo hình thức chưa có giấy đăng ký lưu hành theo quy định tại điều 66, 67, 68 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP được sửa đổi bổ sung theo quy định tại Điều 4, Điều 5 Nghị định 155/2018/NĐ-CP của Chính phủ.

Cục Quản lý Dược sẽ ưu tiên xem xét cấp phép nhập khẩu các thuốc này theo đúng quy định để kịp thời đáp ứng nhu cầu của các cơ sở điều trị bệnh sốt xuất huyết.

Cục Quản lý Dược cho biết trong quá trình thực hiện, nếu đơn vị gặp những vướng mắc, khó khăn thì liên hệ với Cục Quản lý khám chữa bệnh và Cục Quản lý Dược để được hướng dẫn thực hiện.

Theo dự kiến của Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), nhu cầu dịch truyền cao phân tử Dextran 40 của các cơ sở khám, chữa bệnh trong năm 2020 là khoảng 13.000 chai.

Trước đó, Cục Quản lý Dược ( Bô Y tế) cũng đã có công văn số 17611/ QLD-KD gửi Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Thái Lan đề nghị hỗ trợ cung cấp thuốc điều trị sốt xuất huyết.

Hồ Quang

Nguồn: Một thế giới (https://motthegioi.vn/thoi-su-c-66/bo-y-te-cho-phep-nhap-khau-thuoc-tri-sot-xuat-huyet-chua-co-giay-dang-ky-128347.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY