MangYTe

Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Lễ hội Ánh sáng: Hành trình sáng tạo đầy cảm xúc

(PetroTimes) - Tiếp nối thành công của Huế by light - The liveshow tại Ngọ Môn, Lễ hội Ánh sáng tại Tuần lễ Festival Nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 sẽ là một hành trình khám phá ảo diệu và đầy chất thơ giữa lòng Đại Nội Huế với 12 tác phẩm sắp đặt âm thanh và ánh sáng.
Mục lục
Lễ hội Ánh sáng: Hành trình sáng tạo đầy cảm xúc
Lễ hội Ánh sáng được khai mạc vào lúc 19h00 ngày 8/6. (Ảnh: Internet)

Lễ hội Ánh sáng được khai mạc vào lúc 19h00 ngày 8/6 và sẽ diễn ra trong khung giờ từ 18h00 đến 22h00 từ ngày 8-20/6/2024 (trừ các ngày 9/6 và 12/6). Tại Lễ hội, du khách tham quan sẽ được chiêm ngưỡng Thái Bình Lâu cùng khuôn viên xung quanh thông qua trải nghiệm không gian nghệ thuật số kỳ ảo và đầy tính tương tác.

Lễ hội Ánh sáng: Hành trình sáng tạo đầy cảm xúc
Lễ hội Ánh sáng sẽ là một hành trình khám phá ảo diệu và đầy chất thơ giữa lòng Đại Nội Huế. (Ảnh: Internet)

Dự án lễ hội ánh sáng được lên ý tưởng vào cuối năm 2022, với mong muốn mang đến cho khách tham quan một hành trình khám phá ảo diệu và đầy chất thơ trong lòng đại nội huế thông qua việc kết hợp các công nghệ và kỹ thuật sáng tạo khác nhau. một hành trình vừa mang tính học thuật vừa mang tính tương tác nhưng luôn chú trọng đến yếu tố thẩm mỹ. tất cả các tác phẩm sắp đặt đều được sáng tạo nhằm mang đến cho người xem trải nghiệm được đắm chìm trong một vũ trụ kỳ ảo trong suốt chặng đường khám phá âm thanh và ánh sáng nơi đây.

Từ những chiếc đèn lồng Huế truyền thống được thắp sáng đồng bộ đến loạt cây cảnh tuyệt đẹp phô ra những chiếc rễ nhân tạo như được thắp lửa, đang neo xuống lòng đất khi màn đêm dần buông, hay bông sen khổng lồ tỏa sáng với muôn vàn sắc màu trên mặt hồ... Chuyến du hành giữa lòng Đại Nội Huế này tựa như lời mời gọi đưa du khách đến với thế giới của mộng ảo và trí tưởng tượng.

Lễ hội Ánh sáng: Hành trình sáng tạo đầy cảm xúc
Đồ họa toàn cảnh chuyến tham quan. (Ảnh: Internet)

Lễ hội Ánh sáng diễn ra trong khuôn khổ của Festival Huế 2024 cũng nhằm tăng cường kỹ năng của đội ngũ địa phương thông qua việc trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng và bí quyết chuyên môn của đội ngũ Pháp đã được công nhận và đánh giá cao trên toàn thế giới. Đây là kết quả của hoạt động hợp tác giữa đội ngũ Pháp và Việt Nam để tạo ra một sự kiện đặc sắc, phù hợp với địa danh được lựa chọn. Đội ngũ Pháp sẽ đảm nhận công tác chỉ đạo nghệ thuật của sự kiện còn nội dung và giải pháp kỹ thuật sẽ được xây dựng cùng với đối tác Việt Nam trên tinh thần tham gia và chia sẻ kiến thức chuyên môn.

T.T

Mạng Y Tế
Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/le-hoi-anh-sang-hanh-trinh-sang-tao-day-cam-xuc-712194.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY