MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bộ Y tế yêu cầu xử nghiêm vụ bệnh nhân gãy xương ngực, bệnh viện khoan cẳng chân

Bệnh nhân Nguyễn Đức Thịnh được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM) với chẩn đoán gãy đốt sống ngực số 8, thế nhưng khi vào phòng mổ các bác sĩ lại tiến hành… khoan cẳng chân của anh.
Mục lục

Bệnh nhân bị khoan nhầm cẳng chân dù gãy đốt sống ngực

Ngày 18-6, cục quản lý khám chữa bệnh - bộ y tế đã có công văn gửi bệnh viện chợ rẫy liên quan sự cố y khoa nghiêm trọng vừa xảy ra tại bệnh viện này.

Theo thông tin bộ y tế nhận được, ngày 12-6, anh nguyễn đức thịnh (30 tuổi, quê cà mau) được chuyển lên bệnh viện chợ rẫy sau khi bị tai nạn lao động, chẩn đoán tại cà mau cho thấy anh này bị gãy đốt sống ngực số 8 và chấn thương phần mềm.

Tại đây, dù chưa có kết quả xét nghiệm, anh thịnh đã được chuyển đến phòng băng bột. đặc biệt, tại đây, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân nhìn thấy các bác sĩ chuẩn bị đinh vít để khoan cẳng chân của anh thịnh.

Qua lời kể lại của chính bệnh nhân thịnh thì anh này có nói với các bác sĩ là chỉ đau ở mông, chân không bị gãy, thế nhưng các bác sĩ vẫn tiến hành khoan cẳng chân của anh. chỉ đến khi có một nhân viên y tế hớt hải chạy vào hỏi “ca này làm chưa, nhầm bệnh nhân rồi”, kíp mổ mới dừng lại.

Trước vụ việc đó, cục quản lý khám chữa bệnh yêu cầu bệnh viện chợ rẫy khẩn trương xác minh làm rõ; tiến hành ghi nhận, phân tích nguyên nhân, xử lý sự cố y khoa, báo cáo và đưa ra giải pháp khắc phục, phòng ngừa sự cố y khoa theo đúng quy định.

Cục cũng yêu cầu bệnh viện chợ rẫy rà soát lại các quy trình kỹ thuật chuyên môn, quy trình chăm sóc bệnh nhân và chấn chỉnh, tăng cường bảo đảm an toàn phẫu thuật, an toàn người bệnh. đồng thời, phải quan tâm chăm sóc và bảo đảm quyền lợi cho người bệnh theo các quy định hiện hành; công khai thông tin về kết quả xác minh, xử lý cho cơ quan truyền thông.

Được biết, ngay sau khi xảy ra sự cố, bệnh viện chợ rẫy đã quyết định đình chỉ công tác hai nhân viên liên quan. bệnh viện cũng thành lập hội đồng chuyên môn nhằm đánh giá mức độ sai phạm theo quy định.

(anninhthudo.vn)

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/bo-y-te-yeu-cau-xu-nghiem-vu-benh-nhan-gay-xuong-nguc-benh-vien-khoan-cang-chan-99685.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY