MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

“Bữa cơm nghĩa tình - san sẻ yêu thương” của tuổi trẻ huyện Sóc Sơn

(MangYTe) - Để chia sẻ khó khăn với những bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Sóc Sơn trong đại dịch Covid-19, Huyện đoàn Sóc Sơn đã tổ chức Chương trình “Bữa cơm nghĩa tình - san sẻ yêu thương”.
Mục lục

Đại diện Huyện đoàn Sóc Sơn trao tặng suất ăn miễn phí cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa huyện.

Sáng cuối tuần, nhiều đoàn viên thanh niên các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện sóc sơn thay vì nghỉ ngơi sau một tuần làm việc đã tập trung đi mua lương thực, thực phẩm để nấu ăn. 120 suất cơm với đầy đủ các loại rau xanh, thịt, trứng, đậu phụ... sau khi hoàn thành đã được chuyển đến dành tặng, hỗ trợ cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện sóc sơn.

Mỗi suất ăn đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, yếu tố dinh dưỡng dành cho bệnh nhân. quá trình nấu nướng, vận chuyển, gửi tặng các suất ăn đều được các đoàn viên, thanh niên tuân thủ yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh covid-19 theo thông điệp 5k của bộ y tế.

Bí thư huyện đoàn sóc sơn nguyễn văn tuấn cho biết, “bữa cơm nghĩa tình – san sẻ yêu thương” là chương trình do đoàn thanh niên cơ quan dân đảng, công an huyện, bệnh viện đa khoa huyện, cơ quan ubnd huyện đồng phối hợp thực hiện. đây cũng là hoạt động hưởng ứng chương trình triệu bữa ăn - hà nội nghĩa tình của thành đoàn hà nội. mong muốn của tuổi trẻ huyện sóc sơn là có thể hỗ trợ cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện vượt qua khó khăn trong đại dịch covid-19.

Những suất ăn bảo đảm dinh dưỡng được các đoàn viên, thanh niên huyện Sóc Sơn chuẩn bị chu đáo để gửi tặng các bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa huyện.

Thực tế thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch covid-19, việc cung cấp lương thực, thực phẩm cho các bệnh nhân gặp khá nhiều khó khăn. hàng quán đóng cửa, căng tin bệnh viện nhiều thời điểm bị quá tải, trong khi việc đi lại, chăm lo bệnh nhân của người thân cũng không dễ dàng, thuận tiện. cũng bởi vậy những suất quà dù không quá lớn về vật chất do tuổi trẻ huyện sóc sơn gửi tặng cho bệnh nhân những có ý nghĩa hết sức to lớn và đáng trân trọng.

Điều đáng kích ệ, chương trình “Bữa cơm nghĩa tình – san sẻ yêu thương” nhận được sự ủng hộ, đồng hành của nhiều tổ chức, cá nhân, CLB Doanh nghiẹp trẻ huyện Sóc Sơn. Cùng với đó là đóng góp ngày công lao động và tiền lương của đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên các cơ quan trên địa bàn huyện.

Đại diện huyện đoàn sóc sơn cho biết thêm, hiện nay nguồn lực hỗ trợ cho chương trình là khá dồi dào. chính vì vậy, hoạt động sẽ được duy trì thường xuyên, hàng tuần, với tần suất nấu và hỗ trợ các suất ăn có thể tăng lên 2 lần/tuần, để giúp đỡ các bệnh nhân, cùng nhau vượt qua khó khăn của đại dịch covid-19.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/bua-com-nghia-tinh-san-se-yeu-thuong-cua-tuoi-tre-huyen-soc-son-429468.html)

Chủ đề liên quan:

covid-19 hà nội Hà Nội Hà Nội sóc sơn
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY