MangYTe

Khoa học hôm nay

Cá voi nặng khoảng 2 tấn dạt vào bờ biển Quảng Bình

Con cá voi xám có chiều dài khoảng 7m và nặng khoảng 2 tấn đang trong quá trình phân huỷ, được người dân phát hiện vào ngày 2/3.
Mục lục

Ngày 3/3, chính quyền và người dân phường quảng thọ, thị xã ba đồn (tỉnh quảng bình) đã tiến hành chôn cất con cá voi đã chết dạt vào bờ theo phong tục của ngư dân vùng ven biển.

Cá voi nặng khoảng 2 tấn dạt vào bờ biển Quảng Bình - Ảnh 1.

Con cá voi dài khoảng 7m và nặng khoảng 2 tấn dạt vào bờ biển Quảng Bình.

Con cá voi xám này có chiều dài khoảng 7m, nặng khoảng 2 tấn đang trong quá trình phân huỷ và được người dân phát hiện vào ngày 2/3.

Ngay sau khi phát hiện, người dân đã báo chính quyền địa phương và tiến hành xử lý môi trường đồng thời chôn cất cá voi theo phong tục của ngư dân.

Cá voi nặng khoảng 2 tấn dạt vào bờ biển Quảng Bình - Ảnh 2.

Chính quyền địa phương và người dân tiến hành mai táng cá voi theo phong tục của ngư dân.

Được biết, tại các vùng biển của tỉnh quảng bình, cá voi chết thường hay trôi dạt vào các bờ biển. chính vì vậy nhiều nơi ngư dân đã lập đền thờ đối với loài cá này.

"cá voi là những "ân nhân" của ngư dân trên biển, trong dân gian lưu truyền nhiều câu chuyện về việc cá voi cứu ngư dân, nếu vùng biển nào có cá voi dạt vào bờ thì ngư dân vùng đó sẽ làm nghề trên biển thuận lợi, cá tôm đầy khoang mỗi chuyến ra khơi"… anh thanh, ngư dân phường quảng thọ cho biết.

Theo Vĩnh Quý - Phúc An/Báo Tổ quốc

Link bài gốc Lấy link

http://nhipsongviet.toquoc.vn/ca-voi-nang-khoang-2-tan-dat-vao-bo-bien-quang-binh-20210303124554019.htm

Theo Vĩnh Quý - Phúc An/Báo Tổ quốc

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/ca-voi-nang-khoang-2-tan-dat-vao-bo-bien-quang-binh/20210303012937711)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY