MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Các doanh nghiệp “khát” lao động, tuyển dụng trên 8.300 chỉ tiêu, lương trên 15 triệu đồng

(MangYTe) – Phiên giao dịch việc làm (GDVL) online kết nối 6 tỉnh, TP được tổ chức ngày 28/10 đã thu hút 78 đơn vị DN tham gia tuyển dụng 8.351 chỉ tiêu, đa dạng các vị trí việc làm với mức lương trên 15 triệu đồng đã thu hút nhiều người lao động (NLĐ) tham gia ứng tuyển.
Mục lục

Đa dạng vị trí việc làm, nhiều mức lương

Từ 8 giờ 30 ngày 28/10, trung tâm dịch vụ việc làm (dvvl) hà nội – sở lđtb&xh hà nội phối hợp với 5 tỉnh, tp (bắc ninh, thái nguyên, bắc giang, bắc kạn, thanh hóa) bắt đầu tổ chức phiên gdvl online, sau một thời gian hà nội thực hiện giãn cách xã hội. ghi nhận của phóng viên tại sàn giao dịch việc làm số 215 trung kính (quận cầu giấy, hà nội) cho thấy người tuyển dụng và nlđ đều rất phấn khởi khi được gặp nhau trực tuyển. phó giám đốc trung tâm dvvl hà nội vũ quang thành cho biết, mục đích tổ chức phiên gdvl online là hỗ trợ tốt nhất cho dn phục hồi sau thời gian giãn cách xã hội tại các tỉnh do ảnh hưởng của đợt dịch covid-19 bùng phát lần thứ 4, đặc biệt là nlđ có cơ hội tìm kiếm việc làm và quay trở lại thị trường lao động sau thời gian bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch.

Phiên GDVL online thu hút 78 DN tham gia tuyển dụng 8.351 chỉ tiêu. Riêng tại Hà Nội, phiên GDVL được tổ chức đồng bộ tại 15 đầu điểm với 31 DN tham gia tuyển dụng 975 chỉ tiêu. Theo đó, nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ cao đẳng – đại học có số lượng nhiều nhất là 388 chỉ tiêu, chiếm 39,8%; trình độ trung cấp – công nhân kỹ thuật 255 chỉ tiêu, chiếm 26,1% và 322 lao động phổ thông, chiếm 34,1%.

Người lao động được cán bộ tư vấn trước khi tham gia ứng tuyển trực tuyến tại phiên giao dịch việc làm online Sàn Giao dịch việc làm Hà Nội 215 Trung Kính. Ảnh: Thủy Trúc.

Tại phiên gdvl online, các dn ở hà nội đưa ra mức thu nhập 10 triệu đồng/tháng trở lên có 268 chỉ tiêu, ứng tuyển vào những vị trí: kinh doanh, quản lý, giám sát, trưởng – phó phòng dành cho nlđ có kinh nghiệm, chuyên môn tốt, có khả năng chịu áp lực công việc cao. mức thu nhập từ trên 7 triệu đồng đến 10 triệu đồng/tháng có 325 chỉ tiêu dành cho các vị trí việc làm ổn định như kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, nhân viên kỹ thuật có tay nghề. các dn đưa ra mức thu nhập 5 – 7 triệu đồng/tháng có 224 chỉ tiêu, dành cho nlđ chưa có tay nghề, sinh viên mới ra trường hoặc các công việc thời vụ, bán thời gian. còn lại là mức thu nhập thỏa thuận có 158 chỉ tiêu được dn và nlđ thương lượng trong quá trình phỏng vấn, đảm bảo đáp ứng nhu cầu và quyền lợi của nlđ.

“Nhu cầu tuyển dụng tại Sàn GDVL Hà Nội tại phiên GDVL online tập trung chủ yếu ở các ngành nghề: Cơ khí, May mặc, Nhân viên kinh doanh, Bán hàng, Kế toán, Công nhân sản xuất...Bên cạnh đó có nhóm truyền thống như Công nghệ thông tin, Nhân viên văn phòng, Thương mại, Điện tử mang lại cho NLĐ cơ hội việc làm phù hợp với khả năng, thu nhập ổn định và có thể gắn bó lâu dài” – ông Vũ Quang Thành cho hay.

Tăng chế độ đãi ngộ để thu hút người lao động

Ngay sau khi tp hà nội nới lỏng giãn cách xã hội, các dn bắt đầu khôi phục lại hoạt động, mở rộng sản xuất kinh doanh nên nhu cầu tuyển dụng lớn; trong khi đó, nhiều nlđ trở về quê chưa kịp quay trở lại tp. vì thế, việc trung tâm dvvl hà nội phối hợp với 5 trung tâm dvvl các tỉnh để tổ chức phiên gdvl online là hoạt động rất hữu ích trong thời điểm hiện nay để kết nối dn và nlđ ở các tỉnh.

Các DN và người lao động phấn khởi khi được tham gia phiên giao dịch việc làm trực tuyến tại Sàn Giao dịch việc làm Hà Nội ngày 28/10. Ảnh: Thủy Trúc.

Nhân dịp này, các DN đã đưa ra nhiều chỉ tiêu cùng những chế độ hấp dẫn để thu hút NLĐ vào làm việc. Bà Nguyễn Thị Ước – Nhân viên tuyển dụng Phòng Hành chính nhân sự, Công ty CP Việt Chuẩn chia sẻ: Đợt này, Công ty mở rộng thị trường và có nhiều đơn hàng nên chúng tôi đẩy mạnh tuyển dụng gần 100 chỉ tiêu lao động phổ thông. Do việc tuyên dụng lao động khó khăn nên chúng tôi không yêu cầu NLĐ kinh nghiệm, trình độ; chỉ cần NLĐ tốt nghiệp THCS, THPT sẽ được nhận vào đào tạo để làm việc. Ngoài ra, Công ty đang nhận 40 – 50 thực tập sinh, hỗ trợ ăn uống, trả tiền công 120.000 – 150.000 đồng/ngày.

Cũng do khó khăn về nguồn tuyển nhân sự nên có những công ty thông báo chấp nhận trả 100% lương cho nlđ thử việc, chỉ mong sao tuyển đủ chỉ tiêu. bà nguyễn thị thu hà - quản lý nhân sự công ty tnhh enshu sanko việt nam, chuyên gia công về kim loại và cơ khí cho biết: công ty enshu sanko việt nam có 100% vốn của nhật, sau đợt giãn cách xã hội, số lượng đơn hàng tăng lên, do đó chúng tôi đang rất cần tuyển 20 lao động và 5 quản lý để phục vụ sản xuất, trả hàng cho khách. để nlđ đăng ký ứng tuyển và gắn bó với dn, công ty đã cải tiến chế độ đãi ngộ, đó là những người mới được tuyển dụng vào làm việc được trả 100% lương (trước đây 80%).

Đối với những nlđ tham gia phiên gdvl online cũng hết sức phấn khởi khi không phải đi xa nhưng vẫn được ứng tuyển trực tuyến với nhà tuyển dụng dn, khả năng trúng tuyển cao do đã có sự tìm hiểu ngành nghề từ trước cùng sự thấu hiểu giữa hai bên. vừa tham gia ứng tuyển trực tuyến với 2 dn, anh đỗ văn linh (quê bắc ninh) đang thuê trọ tại phường xuân đỉnh, quận bắc từ liêm, chia sẻ: trong thời gian dịch vừa qua, tôi đã nghỉ việc ở một công ty, nay tình hình ổn định tôi đi tìm việc mới. tôi có khả năng trúng tuyển vào 2 công ty nhưng đang cân nhắc, đến chỗ làm gần nhà để tiện đường đi lại.

Các dn tham gia phiên gdvl ngày 28/10 đều nhận định việc trung tâm dvvl hà nội kết nối với 5 trung tâm ở 5 tỉnh tổ chức phiên gdvl trực tuyến rất hữu ích. qua đó, dn và nlđ gặp nhau trực tuyến hạn chế được nguy cơ dịch bệnh. ngoài ra, do có sự chuẩn bị tốt của các trung tâm dvvl bám sát thông tin thị trường lao động nên nâng cao được hiệu quả kết nối cung – cầu tạo cơ hội việc làm cho tất cả nlđ trên địa bàn tp và các tỉnh.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/cac-doanh-nghiep-khat-lao-dong-tuyen-dung-tren-8300-chi-tieu-luong-tren-15-trieu-dong-439280.html)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
Tin đọc nhiều
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY