Trong clip, Giang ơi nói: Với một đứa trẻ trường lớp là cả thế giới và mình đã cảm thấy rất khó khăn không biết phải làm sao khi bị cô lập.
Gần đây, chia sẻ của hot YouTuber Giang Ơi (tên thật: Trần Lê Thu Giang) về việc bị tẩy chay, cô lập khi còn học cấp 2 tại chương trình IELTS FACE-OFF (IFO) đã nhận được nhiều sự chú ý. Trong khi đó, bạn cấp 2 của Giang Ơi là Zoie (tên thật Lê Việt Hà) khẳng định Giang Ơi không hề bị tẩy chay hay bắt nạt.
Zoie cho biết chính xác là các bạn trong lớp "ái ngại về việc chơi với Giang". Lý do Zoie đưa ra là "Giang có lối cư xử khá là... ngạo mạn và có phần làm quá sự tự tin của bản thân. Thậm chí những sự góp ý chân thật của bạn bè cũng bị Giang coi là xúc phạm".
Cô giáo cấp 2 của Giang cũng chia sẻ rằng mình rất sốc khi biết chuyện học trò bị tẩy chay.
Đây không phải là lần đầu tiên Giang Ơi nhắc đến chuyện bị tẩy chay, cô lập. Cách đây 3 năm, cô nàng từng có một vlog tâm sự về chuyện này.
Clip Giang Ơi kể chuyện bị tẩy chay bạn cấp 2 tẩy chay.
Đầu tiên, Giang Ơi cho biết tính cách của mình khi còn đi học không dễ ưa lắm và từ hồi đi học cấp 1 đã hay bắt nạt bạn mà không hề nhớ rằng mình đã có hành động này. Cho đến khi lên đại học và được nhắc lại chuyện cũ thì Giang Ơi mới thấy áy náy và không biết giải thích sao.
Nghĩ về lí do tại sao ngày xưa mình lại làm vậy, Giang Ơi cho rằng lí do là vì: "Có thể cá tính của mình nó quá gai góc, những cảm xúc của mình quá là mạnh mà trong khi đó mình chưa học được cách tiết chế cảm xúc, chưa học được cách cư xử cho hợp lý. Thật lòng là không có ác ý. Nhưng có thể là cái sự gai góc đó nó gây khó chịu cho nhiều người, nó thể hiện ra một cái sự khá là vô duyên".
Tiếp theo, cô nàng kể về những năm tháng học cấp 2. Khi lên lớp 7, lớp Giang Ơi bắt đầu chia nhóm và nàng YouTube được chơi với một hội gọi là hội "cool" trong lớp. Ban đầu, hội này không có nhiều người lắm nhưng sau đó ngày càng đông thành viên lên và bắt đầu có những người không thích Giang.
Dần dần, trong lớp càng ngày càng có ít người chơi với cô nàng. Giang biết điều đó nhưng không biết phải làm như thế nào. Ngoài ra, vì có cái tôi quá lớn nên cô nàng cũng không biết phải giải thích bản thân như thế nào, giải thích cái gì với mọi người.
![Cách đây 3 năm, Giang Ơi từng rơi nước mắt khi nói về việc bị tẩy chay, kể chuyện trốn trong toilet vì không có ai chơi cùng - Ảnh 2. Cách đây 3 năm, Giang Ơi từng rơi nước mắt khi nói về việc bị tẩy chay, kể chuyện trốn trong toilet vì không có ai chơi cùng - Ảnh 2.]()
Giang kể lại kỉ niệm khi ngồi cùng với một người bạn để chờ được thi thể dục thì một người khác bất ngờ đến thì thầm với người bạn kia điều gì đó. Cuối cùng, người bạn kia không ngồi chung với Giang nữa mà bê ghế đi ngồi chỗ khác. Hành động đó khiến Giang cảm thấy tổn thương và bị cô lập. Kể đến đây, cô nàng cũng rưng rưng nước mắt khi nhớ lại.
Giang nói khi còn là một đứa trẻ, trường lớp là cả thế giới nên khi bị cô lập, cô nàng đã cảm thấy rất khó khăn và không biết phải làm sao.
Cuối cùng, trong lớp chỉ có 6 người bạn chơi với Giang Ơi. Trong giờ học, họ vẫn nói chuyện bình thường nhưng giờ ra chơi thì chỉ có bạn thân đi chung với Giang. Đỉnh điểm là những hôm bạn thân nghỉ học, cô nàng thậm chí phải vào toilet, đóng cửa lại không muốn xuống sân trường vì không có ai chơi cùng.
Đến khi tốt nghiệp cấp 2, Giang Ơi chuẩn bị một cuốn sổ lưu bút và có 6 người bạn ghi vào đó những dòng kỉ niệm. Cô chia sẻ, điểm chung trong lưu bút của 6 người này đều là câu: "Khi tao chơi với mày thì tao thấy cùng bình thường, chơi cũng được chứ không đến nỗi như bọn nó nói".
"Lúc đó thì mình nghĩ 'như bọn nó nói' là sao. Bọn nó đâu chơi với mình đâu, đâu có tiếp xúc với mình. Có gì để kể về mình đây ngoài những cái chuyện không có thật. Nếu tính cách của mình khó chịu, bạn không chơi với mình thì thôi. Thế nhưng mà nói sau lưng mình những chuyện không thật để lôi kéo người khác tẩy chay mình thì bạn sai rồi". - Giang Ơi nói.
![Cách đây 3 năm, Giang Ơi từng rơi nước mắt khi nói về việc bị tẩy chay, kể chuyện trốn trong toilet vì không có ai chơi cùng - Ảnh 3. Cách đây 3 năm, Giang Ơi từng rơi nước mắt khi nói về việc bị tẩy chay, kể chuyện trốn trong toilet vì không có ai chơi cùng - Ảnh 3.]()
Sau đó, cô nàng lên cấp 3 và mọi thứ dần ổn hơn. Giang học cách tiết chế cảm xúc của mình và trước khi nói thì luyện thói quen nghĩ đến cảm nhận của người khác. Rồi cô nàng đi du học và nhận ra cuộc đời này rất rộng lớn, luôn có chỗ dành cho mình và học cách nghĩ thoáng ra, học cách đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để cư xử bao dung hơn.
Dù đã trưởng thành và chín chắn hơn xong Giang Ơi không khỏi đau lòng khi nhìn lại tấm ảnh hồi cấp 2 trong đó, cả lớp đứng sang một bên còn riêng mình đứng ở một góc.
"Một thời gian dài mình chưa hiểu được bản thân mình, chưa hiểu được cuộc sống xung quanh thì mình luôn tự hỏi là vấn đề của mình là gì, chẳng lẽ mình không xứng đáng có bạn hay sao. Nhưng rồi mình nhận ra là không có gì sai với mình hết. [...] Nếu mà các bạn không làm hại đến ai thì không có gì sai với các bạn hết.
Những người mà bạn không quan tâm đến người ta, không liên quan đến người ta và không hề hay biết đến người ta mà người ta vẫn dành cái năng lượng và thời gian để căm ghét bạn thì thực sự những người đó có một vấn đề gì đó, một cái lỗ hổng nào đó với chính bản thân họ mà người ta cố gắng đổ lên đầu bạn. Và đó không phải trách nhiệm của bạn." - Giang Ơi khẳng định.
(Ảnh Facebook nhân vật)
Theo Pháp luật & Bạn đọc
Copy link