MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Cách làm mề gà nướng sả ớt cay cho mùa đông giá rét

Món mề gà nướng sả ớt giòn giòn, thơm nức mũi thêm chút cay cay thưởng thức trong mùa lạnh này thật tuyệt!
Mục lục
Cách làm mề gà nướng sả ớt không hề khó nhé!

Nguyên liệu:

- 300 gr mề gà

- 1 nhánh sả băm; 3 tép tỏi băm; 1 trái ớt sừng băm; 1 củ hành tím băm; 1 muỗng cà phê mật ong; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh đường; 1/2 muỗng canh bốt nghệ; 1 muỗng canh xì dầu hay nước mắm.

Thực hiện:

Bước 1: Mề gà rửa nước lạnh có pha muối, nhồi bóp thật kĩ, sau đó xả qua nước lạnh và trụng sơ qua nước nóng cho mề hết hôi. Để ráo nước.

Bước 2: Cho mề gà vào tô cùng với các gia vị hành, tỏi, nước mắm... Trộn đều và ướp 30 phút.

Bước 3: Xiên mề gà vào que xiên thịt. Rồi xếp lên khay hay vỉ nướng.

Bước 4: Mở lò nướng 230 -240 độ trước 10 phút, sau đó cho khay mề gà vào nướng mỗi bên 15 phút là mề chín và vàng mặt.

Xếp xà lách rau thơm ra dĩa, cùng dưa leo, cà chua. Sau đó cho xiên mề vàng thơm lên rau. Khi ăn bạn cuốn mề gà với rau xà lách, tía tô cùng với dưa leo, cà chua....

Chấm mề gà nướng sả ớt với nước mắm chua ngọt, tương ớt hoạc ăn chung với cơm!

mề gà nướng sả ớt rẻ, làm nhanh và bảo đảm rất ngon!

Theo Eva/Khám phá

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY