MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cách nào hỗ trợ những trẻ không may mắc bại não?

Theo các chuyên gia, cho đến nay, bại não là bệnh không chữa khỏi hoàn toàn mà can thiệp sớm - phục hồi chức năng là giải pháp tối ưu nhất.
Mục lục
Cách nào hỗ trợ những trẻ không may mắc bại não?
Hai mẹ con bé Bảo Châu 

Bé Bảo Châu (9 tuổi, Hoà An, Cẩm Lê, Đà Nẵng) khi sinh ra bị sứt môi, hở hàm ếch, 5 tháng tuổi phát hiện thêm mắc bệnh bại não. Thời điểm đó thật kinh khủng đối với gia đình bé Bảo Châu.

Chị Tô Thị Lâm, mẹ bé Bảo Châu nhớ lại khi bác sĩ nói con bị mắc chứng bại liệt, “hai mẹ con chỉ biết bồng nhau khóc thôi. Thời điểm đó thật kinh khủng”.

Từ đó, chị Lâm cùng con đi nhiều bệnh viện với hy vọng chữa khỏi bệnh nhưng hy vọng của người mẹ càng ngày càng… thu hẹp khi hầu hết các bác sĩ nói bệnh của con không có thuốc chữa đặc trị.

“Hai mẹ con quay về. Thương con, em càng chăm sóc nhưng bé càng không phát triển. Nuôi vất vả lắm nhưng vì con cái chấp nhận chịu cực chịu khổ. Sức khoẻ yếu, Bảo Châu phải dựa hoàn toàn vào mẹ”, chị Lâm nói.

Nguồn: Infonet (https://infonet.vietnamnet.vn/khoe-dep/suc-khoe/cach-nao-phong-ngua-ho-tro-nhung-tre-khong-may-mac-bai-nao-273233.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY