MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Cách vệ sinh lồng máy giặt đơn giản nhất

Sử dụng giấm để vệ sinh lồng máy giặt là cách đơn giản chị em có thể tự thực hiện tại nhà.
Mục lục

​Tại sao phải vệ sinh máy giặt?

Cách vệ sinh lồng máy giặt đơn giản nhất

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Điện máy xanh

Nhiều người cho rằng việc vệ sinh máy giặt là điều hoàn toàn không cần thiết vì nghĩ rằng máy giặt chuyên dùng để giặt đồ nên đương nhiên khi quần áo đã sạch thì chắc chắn máy giặt cũng phải được “giặt”. tuy nhiên, sự thật không hẳn là như vậy!

Đa số bụi bẩn được thải ra cùng với nước thải qua đường ống sau máy nhưng vẫn có những chất bẩn cứng đầu hay dạng vôi sẽ bám lại trong lồng giặt mà theo thời gian, các chất bẩn này sẽ tích tụ làm tắc nghẽn các bộ lọc.

Nguồn nước sử dụng không sạch nên để lại vết cặn trong máy giặt nhà bạn. nếu không được xử lý kịp thời, chỗ cặn tích lại có thể làm hỏng những bộ phận bên trong của máy.

Không khí, độ ẩm không khí có thể để lại hơi nước trong lồng giặt của bạn, làm cho lồng không thể khô hoàn toàn giữa các mẻ giặt.

Những nguyên nhân trên tạo môi trường thuận lợi để vi khuẩn, nấm phát triển. Vì vậy, vệ sinh lồng giặt rất quan trọng.

Vệ sinh lồng máy giặt bằng giấm

Xả lồng giặt với nước ấm khoảng 40 độ c, nếu máy giặt của bạn không có chế độ giặt nước nóng thì bạn có thể sử dụng một lượng nước ấm vừa đủ nấu sẵn bên ngoài cho vào lồng giặt. cần lưu ý là không được sử dụng nước quá nóng vì như thế sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận của máy và cách này chỉ có thể sử dụng cho máy giặt lồng đứng.

Cho 2 bát đầy giấm vào lòng giặt chứa nước ấm. sau đó, đóng nắp lại và ngâm trong khoảng 1 giờ đồng hồ nếu sử dụng chế độ giặt thường. tốt nhất nên sử dụng chế độ giặt ngâm và chế độ tự vệ sinh lồng giặt (nếu có) để đạt được hiệu quả làm sạch cao nhất.

Đeo găng tay cao su và dùng bông rửa chén hoặc khăn mềm có thấm giấm ăn rồi lau kỹ thành lồng giặt và những khu vực khác như bề mặt trên của máy, thân máy, khe bỏ bột giặt... đối với những chỗ khó cọ rửa bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng để dễ dàng thực hiện thao tác.

Cuối cùng bạn sử dụng nước giặt cho vào lồng và tiến hành bật chế độ giặt thường một lần nữa để làm sạch lồng giặt và khử mùi giấm. Sau đó xả nước và lau lại thật sạch bằng khăn bông khô, mềm.

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/bao-ve-ntd/cach-ve-sinh-long-may-giat-don-gian-nhat-59701.html

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-ve-sinh-long-may-giat-don-gian-nhat/20211118082855247)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY