MangYTe

Khoa học hôm nay

Cận cảnh chiếc kính râm che nắng cách đây 260 năm có giá hơn 120 triệu đồng

Cặp kính gần 300 năm tuổi từ bãi rác ở New Zealand bất ngờ được bán với giá 5.282 USD (tương đương hơn 122 triệu đồng).
Mục lục

Cận cảnh chiếc kính râm che nắng cách đây 260 năm có giá hơn 120 triệu đồng - Ảnh 1.

Chiếc kính cổ 260 tuổi ngoài bãi rác tại New Zealand

Chủ cửa hàng Tip, vốn được mệnh danh là kho báu lưu trữ những món đồ đã qua sử dụng, vô cùng bất ngờ khi nhân viên thu gom ở bãi rác phía Nam của Wellington, New Zealand thông báo nhặt được cặp kính cổ.

Theo các chuyên gia, chiếc kính cổ do chuyên gia nhãn khoa người Anh Benjamin Martin tạo ra vào năm 1756. Người ta sử dụng chiếc kính khá phổ biến trong thời gian từ những năm 1760 đến 1820.

Cận cảnh chiếc kính râm che nắng cách đây 260 năm có giá hơn 120 triệu đồng - Ảnh 2.

Bên ngoài là khung thép chắc chắn cộng với phần gọng dày bất thường

Ngoại hình kỳ lạ, cổ kính khiến khách hàng của Tip thích thú như bị mê hoặc. Nhân viên cửa hàng cho biết chiếc kính là một trong những mặt hàng hiếm nhất.

Kính có khung thép bên ngoài chắc chắn, phần gọng dày bất thường vì trước kia martin tin rằng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời sẽ gây tổn hại tới tròng kính. nguồn gốc phát minh của martin tập trung đến chức năng mà ít quan tâm đến các vấn đề về thời trang hay ngoại hình.

Cặp kính mắt mang phong cách Martin's Margins được cửa hàng đưa vào danh sách bán trên trang web đấu giá Trade Me. Hiện đã có người trả giá cuối cùng cho cặp kính lên tới 5.282 USD (tương đương hơn 122 triệu đồng).

Cận cảnh chiếc kính râm che nắng cách đây 260 năm có giá hơn 120 triệu đồng - Ảnh 3.

Gọng kính râm che nắng đã bị gỉ màu theo thời gian

Mạnh thường quân chi tiền khủng mua chiếc kính cổ là một người đàn ông có tên Aaron Smylie. Ông quyết điịnh bằng mọi giá sẽ mua chiếc kính để tưởng nhớ bạn đời thân thiết của mình Helen Hammond, không may qua đời vào ngày 28/5 sau thời gian dài chiến đấu với bệnh ung thư.

Aaron Smylie cho biết ông và Hammond thường sử dụng FaceTime trò chuyện qua video, và chiếc kính khiến ông nhớ đến một trong những bức ảnh chụp màn hình về người vợ Hammond

Aaron Smylie chia sẻ: "Tôi vốn ưa thích những thứ kỳ quặc và chiếc kính đã hấp dẫn tôi, nhưng nó còn mang lại nhiều khía cạnh tình cảm hơn".

Nguồn: SoHa (https://soha.vn/can-canh-chiec-kinh-ram-che-nang-cach-day-260-nam-co-gia-hon-120-trieu-dong-20200619145428968.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY