MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Cần Thơ: Cứu sống bệnh nhân bị T*i n*n hy hữu

(MangYTe) - Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân ở Phú Quốc, Kiên Giang gặp sự cố khi dùng máy cắt cỏ, bị dị vật đâm xuyên tim, nguy hại tính mạng.
Mục lục

Bệnh nhân 35 tuổi nhập viện ngày 2/5 với vết thương 1/4 trên bụng phải. Trước đó 1 ngày bệnh nhân dùng máy cắt cỏ hàng rào, cắt phải dây kẽm gai, dây bị đứt xuyên vào bụng.

Các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật gắp dị vật là đoạn kim loại đâm xuyên tim cứu nạn nhân.

Các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật gắp dị vật là đoạn kim loại đâm xuyên tim cứu nạn nhân.

Bệnh nhân thấy đau nhẹ, không nghiêm trọng, ít chảy máu nên không đi khám, đến khoảng 12 giờ sau, bệnh nhân thấy mệt, khó thở, đau nhói ngực ngày càng nhiều.

Kết quả chụp X-Quang cho thấy lồng ngực có 1 dị vật cản quang dài 4 x 0,4cm nằm dọc thành sau thất trái và có thông vào buồng tim.

Các bác sĩ đã tiến hành mở màng ngoài tim, sau 2 giờ, dị vật là một đoạn kim loại đã được gắp ra thành công. Đây là trường hợp khá hy hữu bởi với T*i n*n như trên, tổn thương thường gặp là gan, ruột. Tuy nhiên, bệnh nhân này chỉ có vết thương tim ở vị trí phức tạp.

Các bác sĩ cho biết hiện bệnh nhân đã tỉnh, dấu hiệu sinh tồn ổn định.

Hòa Minh

Link bài gốc Lấy link

Hòa Minh

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/can-tho-cuu-song-benh-nhan-bi-tai-nan-hy-huu/20220505073637081)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY