MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Cảnh báo thời tiết nguy hiểm ở vùng núi Bắc Bộ, Hà Nội có mưa và mưa nhỏ

(MangYTe) - Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió phân tích trên nên trong chiều tối và đêm nay (3/4), ở khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa dông cục bộ. Tại khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ.
Mục lục

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, hiện nay, vùng hội tụ gió lên đến mực 5.000m đang được thiết lập trên khu vực vùng núi Bắc Bộ.

Dự báo, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió phân tích trên nên trong chiều tối và đêm nay (3/4), ở khu vực vùng núi bắc bộ có mưa dông cục bộ. từ ngày mai (4/4), mưa dông xảy ra trên diện rộng ở khu vực vùng núi bắc bộ, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa từ 20 - 40mm/24 giờ, có nơi trên 50mm/24 giờ). trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đêm nay (3/4) và ngày mai (4/4), Hà Nội nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ.

dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước đêm 3/4 và ngày 4/4: khu vực hà nội nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ. gió đông nam đến đông cấp 2 - 3. nhiệt độ thấp nhất 23 - 25 độ c. nhiệt độ cao nhất 25 - 27 độ c.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C, riêng khu Tây Bắc 17 - 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 - 28 độ C.

Phía đông bắc bộ nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ rải rác, riêng vùng núi đêm có mưa rào và dông rải rác. gió đông nam đến đông cấp 2 - 3. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ c, vùng núi có nơi dưới 21 độ c. nhiệt độ cao nhất 24 - 27 độ c.

Các tỉnh từ thanh hóa - thừa thiên huế nhiều mây, phía bắc có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mùsương mù nhẹ; phía nam đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. gió nhẹ. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ c. nhiệt độ cao nhất, phía bắc 25 - 28 độ c; phía nam 27 - 30 độ c.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió đông cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/canh-bao-thoi-tiet-nguy-hiem-o-vung-nui-bac-bo-ha-noi-co-mua-va-mua-nho-414898.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY