MangYTe

Khoa học hôm nay

Cao thủ lười biếng của Kim Dung: Sở hữu 7 tuyệt kỹ vô địch nhưng không luyện tập vì lý do này

Cao thủ này có nhiều cơ hội để trở thành người đứng đầu thiên hạ nhưng lại từ bỏ.
Mục lục

Nhân vật nữ trong các tác phẩm của Kim Dung hầu hết đều có võ công ít nổi bật, người được tạo ra để làm nữ chính càng không nhiều. Một số cao thủ nữ có thể kể đến tên rất ít, ví dụ như Tiểu Long Nữ, A Thanh hay Hoàng Dung.

Trên diễn đàn của Sohu, Sina các fan nguyên tác của Kim Dung phát hiện ra một chi tiết rất thú vị về nhân vật Hoàng Dung. Khi khám phá này được công bố, nhiều người bày tỏ sự nuối tiếc cho mỹ nhân này. Vậy người hâm mộ trên các diễn đàn đã tìm thấy điều gì?

Cao thủ lười biếng của Kim Dung: Sở hữu 7 tuyệt kỹ vô địch nhưng không luyện tập vì lý do này- Ảnh 1.

Hoàng Dung là nữ nhân vật thông minh, kiến thức uyên bác, mọi sự thông minh mưu trí của nàng đều tạo thuận lợi cho những người bên cạnh nàng. (Ảnh: Sohu)

Hoàng Dung là con gái duy nhất của đảo chủ đảo Đào Hoa, Đông Tà Hoàng Dược Sư và Phùng Hằng. Nàng mồ côi mẹ từ nhỏ và được cha nuôi nấng, truyền thụ võ nghệ. Hoàng Dung là nữ nhân vật được Kim Dung miêu tả từ khi còn là một tiểu cô nương 15 tuổi trong Anh hùng xạ điêu đến khi trở thành thiếu phụ trong Thần điêu hiệp lữ.

Hoàng Dung là nữ nhân vật thông minh, kiến thức uyên bác,mọi sự thông minh mưu trí của nàng đều tạo thuận lợi cho những người bên cạnh nàng, từ việc giúp Quách Tĩnh học võ công đến việc bảo vệ thân thể trước Âu Dương Khắc và Âu Dương Phong.

Đối với một người thông minh như Hoàng Dung, việc học các môn võ không hề khó khăn. Đặc biệt, khi nàng có cha là cao thủ, chưa kể nàng có 2 người thầy là Hồng Thất Công và Đoàn Trí Hưng thì việc trở thành một đại cao thủ nữ càng dễ dàng.

Cao thủ lười biếng của Kim Dung: Sở hữu 7 tuyệt kỹ vô địch nhưng không luyện tập vì lý do này- Ảnh 2.

Hoàng Dung là con gái duy nhất của đảo chủ đảo Đào Hoa, Đông Tà Hoàng Dược Sư và Phùng Hằng. (Ảnh: Sohu)

Xét về võ công, môn võ nổi tiếng nhất của Hoàng Dung là Đả cẩu bổng pháp, ngoài ra còn có võ công học được từ Đông Tà và Bắc Cái. Những môn võ khác mà nàng thành thục gồm có: Đào Hoa Lạc Anh chưởng, Lan Hoa Phất Huyệt Thủ, Đạn Chỉ Thần Công, Ngọc Tiêu Kiếm Pháp, Phách Không Chưởng, Mãn Thiên Hoa Vũ, Tiêu Dao Du. Vũ khí Hoàng Dung thường sử dụng là Đả cẩu bổng, bên cạnh đó còn có Nga mi cương thích và kim châm.

Thế nhưng, Hoàng Dung dường như không quan tâm đến trình độ võ thuật của mình, dù có cơ hội học những tuyệt kỹ vô địch thiên hạ nàng cũng không màng. Hoàng Dung đã giúp Quách Tĩnh học được 15 chiêu Hàng long thập bát chưởng nhưng bản thân không mảy may có ý định học môn võ này. Tại sao lại như vậy?

Cao thủ lười biếng của Kim Dung: Sở hữu 7 tuyệt kỹ vô địch nhưng không luyện tập vì lý do này- Ảnh 3.

Hoàng Dung tuy có cơ hội thành đại cao thủ hàng đầu võ lâm nhưng nàng chủ động từ bỏ là bởi muốn trở thành một người phụ nữ của gia đình. (Ảnh: Sohu)

Theo nhận định từ những fan nguyên tác,Hoàng Dung tuy có cơ hội thành đại cao thủ hàng đầu võ lâm nhưng nàng chủ động từ bỏ là bởi muốn trở thành một người phụ nữ của gia đình.Hoàng Dung vì bận lo cho gia đình nên nàng không có thời gian luyện tập võ công.

Sau khi kết hôn với Quách Tĩnh, Hoàng Dung tập trung vào việc làm quân sư cho chồng. Ngoài ra, nàng cũng là nữ bang chủ đầu tiên của Cái Bang nên cũng cần chăm lo cho bang phái của mình. Hơn nữa, Hoàng Dung còn là mẹ của 3 người con là Quách Phù, Quách Tương và Quách Phá Lỗ. Sau đó, Hoàng Dung truyền lại chức vụ bang chủ cho trưởng lão Lỗ Hữu Cước, để dành thời gian lo cho gia đình.

Dưới góc nhìn của một người vợ, người mẹ, Hoàng Dung đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Tuy nhiên, do Hoàng Dung bận lo cho gia đình nên nàng quyết định từ bỏ việc tập luyện các môn võ để trở thành cao thủ đứng đầu võ lâm.

Theo Nguyệt Phạm/Phụ nữ số

Link bài gốc Lấy link

https://phunuso.baophunuthudo.vn/cao-thu-luoi-bieng-cua-kim-dung-so-huu-7-tuyet-ky-vo-dich-nhung-khong-luyen-tap-vi-ly-do-nay-193240303214920058.htm

Theo Nguyệt Phạm/Phụ nữ số

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/cao-thu-luoi-bieng-cua-kim-dung-so-huu-7-tuyet-ky-vo-dich-nhung-khong-luyen-tap-vi-ly-do-nay/20240319094027932)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY