sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng
MangYTe

Khoa học hôm nay

Cao thủ trong Thủy Hử có vũ khí chỉ là 1 cây xẻng, sức mạnh ăn đứt Lỗ Trí Thâm

Trong Thủy hử, dù ít ai biết nhưng cao thủ này được đánh giá có sức mạnh ăn đứt Lỗ Trí Thâm, Võ Tòng và Lý Quỳ.
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

Thủy hử hay Thủy hử truyện là một trong bốn tác phẩm lớn của văn học cổ điển Trung Hoa. Truyện được viết dựa theo sách Đại Tống Tuyên Hòa di sự cốt truyện chính là sự hình thành và những thành tích của 108 anh hùng Lương Sơn Bạc.

Trong Thủy hử, nhân tài võ thuật không hề thiếu. Ngoài những anh hùng có sức mạnh vượt trội thường được nhắc tới như Lỗ Trí Thâm, Lý Quỳ hay Võ Tòng, vẫn còn rất nhiều nhân vật có thể lực khỏe hơn nhiều nhưng ít được biết tới.

Cao thủ trong Thủy Hử có vũ khí chỉ là 1 cây xẻng, sức mạnh ăn đứt Lỗ Trí Thâm - Ảnh 1.

Trong thủy hử, đào tông vượng là một nhân vật được đánh giá có sức mạnh "ăn đứt" lỗ trí thâm và võ tòng. (ảnh: sohu)

Một trong số đó là đào tông vượng hay còn gọi là cửu vĩ quy. ông là một nhân vật được tác giả xây dựng chỉ để "điểm xuyết" cho tác phẩm. đào tông vượng là hảo hán lấy thân phận nông dân để lên lương sơn. ông là một trong 72 địa sát tinh của 108 anh hùng lương sơn bạc.

Đào tông vượng vốn là nông dân ở quảng châu. ông có thể sử dụng thiết tiêu hoặc đao nhưng vũ khí của nhân vật này là một cây xẻng sắt. sở dĩ, đào tông vượng chọn vũ khí này là bởi công việc đồng áng đã gắn bó nửa đời với mình. sau khi bỏ nghề làm nông, đào tôn vượng trở thành thủ lĩnh một băng cướp trên núi hoàng môn cùng với âu bằng, tưởng kính và mã lân.

Cao thủ trong Thủy Hử có vũ khí chỉ là 1 cây xẻng, sức mạnh ăn đứt Lỗ Trí Thâm - Ảnh 2.

Trong thủy hử, một mình đào tông vượng đã chặn đứng cả cửa sắt ngàn cân. (ảnh: sohu)

Khi quân Lương Sơn Bạc đánh phủ Giang Châu và quận Vô Vi, lúc rút về Lương Sơn có đi qua núi Hoàng Môn. Quân Lương Sơn thấy núi non địa hình hiểm trở bèn dừng lại. Đào Tôn Vượng cùng ba đầu lĩnh chặn đường, biết có Tống Giang nên xuống ngựa quy thuận rồi theo về Lương Sơn.

Đào Tôn Vượng trở thành đầu lĩnh chuyên việc xây đắp thành trì sau khi phân định ngôi thứ ở Lương Sơn Bạc. Sau khi nhận chiêu an, ông cùng các đầu lĩnh tham gia các chiến dịch đánh dẹp quân Liêu và các lực lượng khác chống đối triều đình nhà Tống.

Chi tiết chứng minh cho sức mạnh kinh người của đào tông vượng được tác giả mô tả trong trận chiến của lương sơn với phương lạp.

Cao thủ trong Thủy Hử có vũ khí chỉ là 1 cây xẻng, sức mạnh ăn đứt Lỗ Trí Thâm - Ảnh 3.

Nếu như võ tòng có thể đánh chết hổ, lỗ trí thâm nhổ cây thì đào tông vượng trong thủy hử có thể chặn đứng cánh cửa ngàn cân. (ảnh: sohu)

Lúc bấy giờ, đại quân lương sơn tấn công thành nhuận châu, một mình đào tông vượng đã chặn đứng cả cửa sắt ngàn cân. đây không phải là điều mà người thường có thể làm được. cũng nhờ có công lao này của đào tông vương, đội quân của lương sơn đã giành chiến thắng.

Trên trang sohu, các học giả phân tích và đánh giá, nếu như võ tòng có thể đánh chết hổ, lỗ trí thâm nhổ cây thì chi tiết chứng minh sức mạnh của đào tông vượng "ăn đứt" hai vị hảo hán trên chính là việc ông có thể đỡ được cánh cửa nặng tới ngàn cân. đáng tiếc rằng, đây cũng là lần ra trận cuối cùng của đào tông vượng bởi sau đó, ông đã tử trận trên chiến trường.

- Video khám phá Nhạn Môn Quan - cửa ải chỉ chim nhạn mới bay qua được. Nguồn: Tiền phong/CCTV.Theo Phụ nữ số

Link bài gốc Lấy link

https://phunuso.baophunuthudo.vn/cao-thu-trong-thuy-hu-co-vu-khi-chi-la-1-cay-xeng-suc-manh-an-dut-lo-tri-tham-193230817171306661.htm

Theo Phụ nữ số

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/cao-thu-trong-thuy-hu-co-vu-khi-chi-la-1-cay-xeng-suc-manh-an-dut-lo-tri-tham/20230911093400778)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY