MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Chất lượng không khí Hà Nội ngày 14/9: Không còn mức kém nhưng tốt chỉ có 2 khu vực

(MangYTe) - So với hôm qua (13/9), chất lượng không khí của Hà Nội hôm nay (14/9) đã được cải thiện hơn. Chỉ số AQI đo được tại 10 trạm quan trắc, từ 15 giờ ngày 13/9 đến 14 giờ ngày 14/9 phần lớn đều ở mức “trung bình”.
Mục lục

khu vực thành công dù có chỉ số aqi cao nhất trong ngày nhưng không đáng lo ngại.

Cụ thể, tại khu vực trạm quan trắc: thành công, hàng đậu, phạm văn đồng, chi cục bảo vệ môi trường (trung yên 3), kim liên, hoàn kiếm, tân mai và tây mỗ chỉ số aqi đều ở mức “trung bình” - vàng chanh, dao động từ 57 đến 85, trong đó khu vực trạm thành công (ba đình) có aqi cao nhất trong ngày là 85 nhưng là mức không phải quá cao của khung nên người dân trong khu vực không nên lo lắng, tuy nhiên đối với những người nhạy cảm có thể chịu những tác động  nhất định tới sức khỏe.

Hai khu vực là mỹ đình (nam từ liêm) và minh khai (bắc từ liêm) chỉ số aqi ở mức tốt - xanh lá, với biên độ dao động từ 6 đến 47. đặc biệt khu vực trạm minh khai không chỉ giữ được sắc xanh của những ngày trước đó mà  aqi tại đây còn giảm từ 9 xuống 6 - gần về  điểm đầu tiên của mức tốt.

Theo đại diện chi cục bảo vệ môi trường hà nội, mặc dù chất lượng không khí đã được cải thiện nhưng để duy trì và cải thiện hơn, ngoài yếu tố thời tiết thì người dân cần quan tam hơn nữa đến hành động của mình trong công tác giữ gìn môi trường , như hạn chế đốt rác, giảm thiểu đun nấu bằng than tổ ong.

Rác cần được thu gom và xử lý theo quy định, người dân không tự ý đốt rác thải tại nơi mình sinh sống. Đặc biệt, đang vào vụ thu hoạch lúa tại các khu vực ngoại thành, người dân cần tuyệt đối không đốt rơm rạ.

Cùng đó, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình chất lượng không khí tại các trang công bố clkk của cơ quan nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình. người dân có thể theo dõi chỉ số clkk aqi trong những ngày tiếp theo tại website "moitruongthudo.vn".

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/chat-luong-khong-khi-ha-noi-ngay-149-khong-con-muc-kem-nhung-tot-chi-co-2-khu-vuc-434800.html)
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY