MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Cháy lớn tại nhà máy lọc dầu BP ở Mỹ

(PetroTimes) - Một đám cháy đã bùng phát tại một nhà máy lọc dầu do BP vận hành ở Toledo, bang Ohio, Mỹ vào ngày 20/9 (theo giờ địa phương), khiến hai người bị thương, một phát ngôn viên của công ty cho hay.
Mục lục
Cháy lớn tại nhà máy lọc dầu BP ở Mỹ

Theo NBC News, nhà máy lọc dầu đã ngừng hoạt động ngay sau khi đám cháy bùng phát.

Các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin, nguyên nhân vụ việc vẫn chưa được xác định, trong khi hãng Reuters nói rằng, nhà máy lọc dầu này vừa được bảo trì.

Cơ sở lọc dầu ở Toledo có công suất gần 160.000 thùng/ngày dầu thô, do BP và Công ty Cenovus của Canada đồng sở hữu. Tháng trước, Cenovus đã đồng ý mua lại 50% cổ phần của BP và trở thành chủ sở hữu duy nhất. Công ty Canada được thừa kế cổ phần từ Husky, công ty đã hợp nhất vào năm ngoái.

Trước đó, cơ sở này từng bị hỏa hoạn vào tháng 11 năm ngoái, ngay sau đó là một vụ nổ vào tháng 1 năm nay.

Được biết, nhà máy lọc dầu Toledo sử dụng hơn 840 lao động và có thể sản xuất 3,8 triệu gallon xăng, 1,3 triệu gallon dầu diesel và 600.000 gallon nhiên liệu máy bay.

Đây là vụ cháy nhà máy lọc dầu thứ hai tại một cơ sở do bp điều hành trong hai tháng qua. hồi cuối tháng 8 vừa qua, một đám cháy cũng đã bùng phát tại nhà máy lọc dầu whiting ở bang indiana, mỹ và làm dấy lên lo ngại về tình trạng thiếu xăng trên khắp 4 bang cũng như ảnh hưởng tới giá nhiên liệu.

Vụ cháy nhà máy lọc dầu whiting khiến bốn tiểu bang, bao gồm indiana, illinois, michigan và wisconsin phải ban bố tình trạng khẩn cấp. cả 4 bang đều có nguồn cung xăng, dầu diesel và nhiên liệu máy bay từ nhà máy lọc dầu whiting. nhà máy lọc dầu có công suất 435.000 thùng/ngày, lớn nhất ở trung tây, đã khởi động lại một tuần sau đó.

Bình An

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/chay-lon-tai-nha-may-loc-dau-bp-o-my-666324.html)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY