MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Cháy rụi xưởng gỗ rộng hơn nghìn m2 ở Hải Phòng

MangYTe – Khói đen bất ngờ bốc lên kèm tiếng nổ lớn tại một phân xưởng thuộc xưởng gỗ rộng hàng nghìn m2 đường Chợ Hàng (quận Lê Chân, Hải Phòng) rồi lan nhanh, cháy rụi.
Mục lục

Sự việc xảy ra vào khoảng 15 giờ ngày 26/1, tại xưởng gỗ làm đồ nội thất của công ty tnhh nhật ký, số 97/33 đường chợ hàng, phường dư hàng kênh, quận lê chân (hải phòng). chủ doanh nghiệp được xác định là ông nguyễn nhật ký.

Cháy rụi xưởng gỗ rộng hơn nghìn m2 ở Hải Phòng - Ảnh 1.

Xưởng gỗ lớn rộng hơn nghìn m2 đã cháy rụi sau 2 tiếng phát cháy

Theo một người thợ có mặt tại hiện trường lúc xảy ra hỏa hoạn, vào thời điểm trên, anh và một đồng nghiệp đang làm việc thì phát hiện ngọn lửa bốc lên ở kho làm sơn, giấy giáp. Ngay sau đó, anh huy động mọi người dùng bình cứu hỏa và dập hết cầu dao điện, ngắt hết khí và gọi cứu hỏa.

Cháy rụi xưởng gỗ rộng hơn nghìn m2 ở Hải Phòng - Ảnh 2.

Người dân, công nhân và lực lượng pccc di chuyển tài sản ra khỏi khu vực

Công nhân bùi văn nghĩa kể lại: "khoảng hơn 15 giờ, tôi đi tới xưởng gỗ thấy quạt thông gió trên gác xép bắt đầu cháy. lúc này, công nhân trong xưởng đã ngắt hết đường điện đề phòng cháy lan nhưng do cháy quá lớn nên không dập nổi. đoạn đường từ ngoài vào đến hiện trường lại khá xa nên công tác cứu hỏa cũng bị gặp khó. ngọn lửa đã cháy lan sang những tấm gỗ to cỡ 10-20 cm, nên càng khó dập".

Cháy rụi xưởng gỗ rộng hơn nghìn m2 ở Hải Phòng - Ảnh 3.

Sau 2 tiếng cháy lớn, cả xưởng gỗ bị thiệu trụi

Ghi nhận của phóng viên tại hiện trường cho thấy, khoảng 16 giờ 15 lực lượng cứu hỏa đã có mặt, tổ chức sơ tán người dân, tiếp cận hiện trường. Song, do khu vực xưởng nằm sâu trong một con ngõ dài gần cây số, lại nhỏ, hẹp… nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Thời điểm trên, nhiều người dân xung quanh nỗ lực giúp chủ xưởng di chuyển tài sản ra ngoài.

Cháy rụi xưởng gỗ rộng hơn nghìn m2 ở Hải Phòng - Ảnh 4.

Đến 18 giờ, đám cháy cơ bản được khống chế

Theo đánh giá ban đầu của lực lượng chức năng, rất có thể chập điện từ quạt thông gió đã phát cháy toàn bộ xưởng gỗ. đám cháy lớn đã làm xưởng gỗ gần như cháy rụi.

Được biết, xưởng gỗ, kho bãi của doanh nghiệp Nhật Ký có diện tích rộng gần 1.300m2, hoạt động đã 20 năm, trong xưởng luôn có khoảng 200 bình chữa cháy mini.

Đến 18 giờ, đám cháy đã được khống chế, rất may hôm nay công nhân trong xưởng khoảng vài chục người đi lắp đặt thi công công trình nên không gây thiệt hại về người.

Đinh Huyền

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/chay-rui-xuong-go-rong-hon-nghin-m2-o-hai-phong-20210126184320574.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY