MangYTe

Khoa học hôm nay

Chiêm ngưỡng mưa sao băng lớn nhất năm tỏa sáng trên bầu trời Thổ Nhĩ Kỳ

Cơn mưa sao băng Perseids lớn nhất trong năm đã diễn ra và phủ kín một lớp chăn lấp lánh huyền ảo khắp bầu trời Thổ Nhĩ Kỳ. Hàng trăm, nghìn người dân đã đổ xô đi ngắm sao băng tại di tích được UNESCO công nhận.
Mục lục

Perseids là trận mưa sao băng liên hoàn liên quan đến sao chổi swift – tuttlepresent. lần cuối sao chổi này tới gần mặt trời và cắt qua quỹ đạo của trái đất là năm 1992 và lần tiếp theo sẽ là năm 2026.

Đây là đợt mưa sao băng thường xuất hiện vào từ giữa tháng 7 hàng năm và đạt cực điểm vào khoảng giữa tháng 8. tên gọi của nó có nguồn gốc từ người anh hùng persues trong thần thoại hy lạp.

Những người đến ngắm mưa sao băng Perseid tại các địa điểm khác nhau ở Thổ Nhĩ Kỳ, bao gồm núi Nemrut ở phía đông nam, các tỉnh Kayseri và Eskişehir. Ảnh: AP.Những người đến ngắm mưa sao băng Perseid tại các địa điểm khác nhau ở Thổ Nhĩ Kỳ, bao gồm núi Nemrut ở phía đông nam, các tỉnh Kayseri và Eskişehir. Ảnh: AP.Nằm ở độ cao 2.150 mét, các bức tượng là một phần của quần thể đền thờ và lăng mộ Vua Antiochus I. Ảnh: AP.Nằm ở độ cao 2.150 mét, các bức tượng là một phần của quần thể đền thờ và lăng mộ Vua Antiochus I. Ảnh: AP.Chiêm ngưỡng mưa sao băng lớn nhất năm tỏa sáng trên bầu trời Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 1Chiêm ngưỡng mưa sao băng lớn nhất năm tỏa sáng trên bầu trời Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 2Chiêm ngưỡng mưa sao băng lớn nhất năm tỏa sáng trên bầu trời Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 3Những bức tượng cổ được xem như những người ngắm sao tụ tập để ngắm mưa sao băng Perseid trên đỉnh núi Nemrut. Ảnh: AP.Mọi người đi bộ trước khi tụ tập để xem mưa sao băng Perseid giữa những bức tượng cổ trên đỉnh núi Nemrut. Ảnh: AP.Mọi người đi bộ trước khi tụ tập để xem mưa sao băng Perseid giữa những bức tượng cổ trên đỉnh núi Nemrut. Ảnh: AP.Một gò đất nhân tạo cao 50 mét - ngôi mộ được cho là của Antiochus. Ảnh: AP.Một gò đất nhân tạo cao 50 mét - ngôi mộ được cho là của Antiochus. Ảnh: AP.Di tích cổ được phát hiện vào năm 1881 bởi một kỹ sư người Đức. Các cuộc khai quật bắt đầu ở đó vào những năm 1950. Ảnh: AP.Di tích cổ được phát hiện vào năm 1881 bởi một kỹ sư người Đức. Các cuộc khai quật bắt đầu ở đó vào những năm 1950. Ảnh: AP.Trận mưa sao băng Perseid hàng năm trải dài dọc theo quỹ đạo của sao chổi Swift. Ảnh: AP.Trận mưa sao băng Perseid hàng năm trải dài dọc theo quỹ đạo của sao chổi Swift. Ảnh: AP.Ảnh: APẢnh: APHình bóng của hai người được chụp lại ở Kayseri, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: AP.Hình bóng của hai người được chụp lại ở Kayseri, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: AP.Mưa sao băng Perseid ở Núi Erciyes, Kayseri. Ảnh: AP.Mưa sao băng Perseid ở Núi Erciyes, Kayseri. Ảnh: AP.Trong một sự kiện do Thành phố Tepebaşı tổ chức, những người ngắm sao đã tụ tập tại Công viên Musaözü Habitat. Ảnh: AP.Trong một sự kiện do Thành phố Tepebaşı tổ chức, những người ngắm sao đã tụ tập tại Công viên Musaözü Habitat. Ảnh: AP.Hàng trăm người tụ tập để xem mưa sao băng Perseid giữa những bức tượng cổ trên đỉnh núi Nemrut. Ảnh: AP.Hàng trăm người tụ tập để xem mưa sao băng Perseid giữa những bức tượng cổ trên đỉnh núi Nemrut. Ảnh: AP.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/chiem-nguong-mua-sao-bang-lon-nhat-nam-toa-sang-tren-bau-troi-tho-nhi-ky-5694252.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY