MangYTe

Khoa học hôm nay

Clip: Bầy chó hoang bị cướp miếng ăn ngay trên miệng

Chó hoang và linh cẩu có thể cùng tồn tại trong một môi trường có đủ nguồn thức ăn cung ứng. Tuy nhiên, với thực trạng khan hiếm như hiện nay, giấc mơ về một hòa bình trên khắp thế giới là điều quá xa xỉ.
Mục lục

Đều là những sinh vật săn mồi đỉnh cao ở châu phi, chó hoang và linh cẩu có những điểm giống và khác nhau đến kinh ngạc. ấn tượng đầu tiên là bộ lông đốm bao phủ ở ngoài khiến những người không chuyên khó có thể phân biệt. tuy nhiên, khác biệt rõ ràng nhất nằm ở việc linh cẩu có thể nặng hơn chó hoang châu phi đến hàng chục kilogam. hơn nữa, nếu nhìn kĩ, linh cẩu có họ hàng gần gũi với loài mèo hơn với loài chó.

Danh tiếng cũng là một điểm khác biệt lớn giữa hai loài. chó hoang là loài động vật đang bên bờ tuyệt chủng còn linh cẩu thì bị gắn liền với những thứ bị người đời xem thường như loài trộm cắp, hoặc loài động vật phù thủy cuối cùng, có sức mạnh của ma quỷ và các thế lực bóng tối hắc ám...

Bầy chó hoang bị cướp miếng ăn ngay trên miệng


Về kỹ năng, chẳng ai có thể xem thường hay chê trách gì về cả 2 loài động vật này. nhưng nếu như chó hoang là bậc thầy săn mồi, thiện chiến với tỷ lệ săn mồi có thể lên đến 80% thì linh cẩu được biết nhiều hơn bởi sự ma lanh, nhanh nhạy với sở thích "không làm mà vẫn muốn ăn" của mình.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, linh cẩu thường sử dụng sức mạnh và số lượng để đánh đuổi những loài săn mồi khác như sư tử, báo, chó hoang... khỏi con mồi của chúng rồi cướp. trong khi đó, chó hoang rất ít khi hoặc gần như không dùng thủ đoạn như thế.

Do là đối thủ cạnh tranh trực tiếp nguồn thức ăn nên chỉ cần đối thủ gặp sơ hở, chắc chắn một trong hai bên sẽ không nhượng bộ mà sẽ tranh thủ triệt tiêu kẻ thù.

Clip nguồn: Nat Geo Wild.


Anh Roddy Watson, một khách du lịch trong chuyến đi đến khu bảo tồn tư nhân Londolozi, đã may mắn quay lại được những thước phim quý hiếm.

Hôm đó, sau khi ánh mặt trời lấp ló thức giấc, xua tan đi tàn tro của bóng đêm xám xịt, một bầy chó hoang thiện chiến bắt đầu chuyến đi tuần tìm kiếm thức ăn cho cả ngày. không mất quá nhiều thời gian để đàn chó hoang chứng tỏ được hiệu suất đi săn khủng khiếp của chúng không phải là những điều phóng đại. chỉ cần một thành viên tách ra khỏi đàn là đủ để kiếm về một chú linh dương impala "mũm thịt". nhưng khi vừa đến giờ ăn, bất ngờ từ trong bụi cỏ, một vị khách không mời mà đến đã xuất hiện. không câu nệ hay khách sáo, con linh cẩu "mặt dày" lao thẳng đến định cướp thức ăn của bầy chó. đương nhiên, với số lượng và bản tính của chó săn, điều này là không thể chấp nhận.

Điều đáng nói, con linh cẩu cũng không chấp nhận việc bị đánh đuổi dễ dàng như thế. không lâu sau đó, nó tiếp tục quay lại và lợi hại hơn gấp 5 lần nhờ gọi thêm được trợ giúp. một cuộc chiến đấu kinh điển vì sinh tồn đã xảy ra và đây là một phần không thể thiếu của thế giới các loài động vật hoang dã.

Theo Đầu tư Chứng khoán

Link bài gốc Lấy link

https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/bay-cho-hoang-bi-cuop-mieng-an-ngay-tren-mieng-post309014.html

Theo Đầu tư Chứng khoán

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/video/clip-bay-cho-hoang-bi-cuop-mieng-an-ngay-tren-mieng/20230221033747766)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY