MangYTe

Khoa học hôm nay

Clip: Lợn đất thoát chết thần kỳ sau màn rượt đuổi tốc độ cao với linh cẩu

Cảnh tượng truy đuổi hiếm thấy giữa hai loài động vật sinh sống về đêm được một vị du khách may mắn quay lại được bằng máy ảnh của mình.
Mục lục

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Etienne, là một người làm về sáng tạo nội dung trong Khu bảo tồn động vật tư nhân Greater Mabula ở Nam Phi.

Để lấy cảm hứng cho công việc, Etienne thường xuyên đi lượn lờ xung quanh khu bảo tồn ngắm nhìn những sự vật, sự việc trong đó.

Ở Greater Mabula có rất nhiều loài động vật quý hiếm sinh sống, do đó chỉ cần để tâm và một chút may mắn, Etienne sẽ có thể bắt gặp những cảnh tượng thú vị, từ đó có thêm nhiều ý tưởng cho công việc sáng tạo nội dung của mình.

Trong một lần Etienne và nhóm bạn đang trên đường đến tham quan cây sung có tuổi đời hơn 100 tuổi ở Greater Mabula, đã bắt gặp được một tình huống vô cùng hiếm khi xảy ra trong tự nhiên.

Theo đó, khi gần đến nơi, nhóm của Etienne nhận được thông báo từ đài phát thanh của khu bảo tồn nói rằng đang có một con lợn đất đang kiếm ăn ở quanh khu vực.

Đây là thông tin đắt giá bởi đây là loài động vật quý hiếm, đang trên bờ vực tuyệt chủng. Lợn đất (Aardvark) có tên khoa học là Orycteropus afer, tuy nhiên chúng không những không thuộc họ nhà lợn mà còn không có họ hàng gần với bất kỳ loài động vật nào trên trái đất.

Sở dĩ có tên gọi đó bởi vì chúng có cái mõm dài giồng lợn, đôi tai giống thỏ và đuôi giống Kangaroo. Chính sự độc đáo đó nên lợn đất được coi là một trong những loài động vật lạ lùng nhất trên thế giới.

Vì nhiệt độ ban ngày ở châu Phi rất nóng, có thể lên đến hơn 40 độ nên lợn đất hoạt động chủ yếu vào ban đêm. Lợn đất thường đào hang bằng móng vuốt ở chân, chúng thường sống cạnh các mạch nước ngầm để chống chọi lại cái nắng oi bức ở vùng đất khắc nghiệt.

Do đó khi nghe được thông tin đang có một con lợn đất đang kiếm ăn vào ban ngày, nhóm của Etienne đã vô cùng háo hức và ngay lập tức tìm kiếm con vật để quay những thước phim đẹp.

Clip nguồn LatesSighting.com

Bất ngờ, khi đang quay dở con lợn đất, Andrew, người hướng dẫn viên của đoàn bỗng phát hiện ra một con linh cẩu nâu cũng đang tiến đến khu vực này.

Đây là một tình huống vô khó bắt gặp trong tự nhiên bởi sự quý hiếm của cả hai loài động vật cũng như thói quen sinh hoạt về đêm của chúng.

Nhưng đó chưa phải là hết, sự việc còn trở nên gay cấn hơn rất nhiều bởi con linh cẩu đói sau đó đã xác định con lợn đất là mục tiêu săn mồi của mình và bắt đầu truy đuổi.

Đã có lúc con linh cẩu chạm được vào lợn đất, tuy nhiên lại không thể giữ chặt được con mồi của mình.

Đã có lúc con linh cẩu chạm được vào lợn đất, tuy nhiên lại không thể giữ chặt được con mồi của mình.

Andrew cho biết: "Đầu tiên, chúng tôi chỉ nghĩ rằng con linh cẩu đang đi săn con mồi gì đó như linh dương hoặc thỏ rừng. Đến khi con linh cẩu bắt đầu bứt tốc độ, lúc đó chúng tôi mới biết rằng nó đang nhắm đến con lợn đất. Có nằm mơ chúng tôi cũng không thể tưởng tượng được con lợn đất lại có thể chạy nhanh đến như thế. Cuộc đuổi bắt kéo dài khoàng 30 giây, tưởng như con lợn đất sẽ thành món ăn cho linh cẩu thì bất ngờ con lợn đất đã chui vào được một cai hang được đào trước đó. Con linh cẩu như phát điên khi để miếng mồi ngon trốn thoát ngay trước mũi của mình, nó tức giận đào bới xung quanh cái hang nhưng vô ích. Sau đó, con linh cẩu đành bất lực bỏ đi".

1

Theo ĐTCK

Link bài gốc Lấy link

https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/lon-dat-thoat-chet-than-ky-sau-man-ruot-duoi-toc-do-cao-voi-linh-cau-post264958.html

Theo ĐTCK

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/clip-lon-dat-thoat-chet-than-ky-sau-man-ruot-duoi-toc-do-cao-voi-linh-cau/20240610110530006)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY