MangYTe

Khoa học hôm nay

Clip: Cuộc chiến vương quyền khốc liệt giữa những vị vua sư tử và hành động chen ngang hèn hạ của bầy trâu rừng

Một màn trả thù có phần hèn hạ của trâu rừng.
Mục lục

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Sư tử, loài động vật đứng đầu muôn loài thường được biết đến là biểu tượng của sự mạnh mẽ, dữ tợn và oai nghi. Bất kỳ loài động vật nào khi đối diện với sư tử đều bị lấn át trước vẻ ngoài uy nghi, có phần đáng sợ, bệ vệ như một vị vua của nó.

Sức mạnh hủy diệt của một con sư tử khi đạt độ tuổi trưởng thành là điều không cần phải bàn cãi. Trong những trận chiến săn mồi, sư tử có thể đánh gục và tiêu diệt những con mồi nặng tới hơn 1 tấn. Khi cần truy đuổi, sư tử có thể bứt tốc truy đuổi lên đến gần 60 km/h.

Một bầy sư tử sẽ có số lượng từ 10 - 40 con bao gồm nhiều con đực trưởng thành, sư tử cái và các con của chúng. Bầy sư tử càng đông thành viên thì càng có nhiều uy thế cũng như nhiều sư tử đực thì càng có nhiều sức mạnh.

Có thế nói, giống như một đại gia đình, một bầy sư tử do một con sư tử đực khoẻ mạnh làm đầu đàn, tuy nhiên nó sẽ không đi kiếm thức ăn hay tham gia nhiều hoạt động mà gánh vác các công việc mang tính "cao cả" như đảm bảo sự an toàn cho cả đàn hay đối phó với những kẻ xâm phạm lãnh thổ.

Rất dễ nhận ra con sư tử đứng đầu của đàn, bởi dáng vẻ uy nghi, oai phong lẫm liệt, ở cổ có bờm rất dày và luôn dựng đứng, có tác dụng bảo vệ vùng cổ khi chiến đấu và thu hút tình cảm của con cái. Sư tử đực càng già, bờm của nó càng tối màu.

Trong một số trường hợp, sư tử đực vẫn sẽ đích thân đi săn mồi. Chiêm ngưỡng những khoảnh khắc như thế, mọi người mới thấy được sức mạnh và kỹ năng săn mồi của các vị Vua "kinh khủng" như thế nào.

Nghe có vẻ đơn giản nhưng việc đó đồng nghĩa với chuyện sư tử sẽ phải đối đầu với vô số các trận chiến trong cuộc đời mình, từ bảo vệ lãnh thổ trước kẻ thù đến bảo vệ "ngai vàng" trước những con đực mới lớn.

Clip nguồn: LatestSightings.

Anh khách du lịch Mike trong chuyến du lịch đến Công viên Quốc gia Kruger đã tận mắt chứng kiến màn thanh trừng khốc liệt, một cuộc chiến giữa những "vị vua" đích thực ở ngoài thế giới tự nhiên hoang dã.

Theo như lời nhân chứng kể lại, dường như một con sư tử đã vô tình đi lạc đến nơi mà nó không nên đến. Ban đầu, ba con sư tử đực - chủ nhân của khu đất, lao đến tấn công phủ đầu vị khách không mời. Một màn gầm rú, vật lộn và dĩ nhiên không thể thiếu những cú cắn mạnh như trời giáng được thi triển cho đến khi những vị chủ nhà cảm thấy như thế là đủ "hiếu khách". Tuy nhiên, thay vì bỏ cuộc, con sư tử đi lạc nhất quyết không bỏ đi mà ở lại chống trả quyết liệt.

Bất chợt, tiếng kêu thảm thiết của con sư tử đã đánh động một đàn trâu rừng ở gần đó kéo đến. Tưởng như những vị cứu tinh sẽ khiến cuộc sống của con sư tử đực bớt bi đát hơn, nhưng không! Nỗi căm thù sư tử đã khiến đàn trâu lao tới tấn công con sư tử đáng thương.

1

Theo ĐTCK

Link bài gốc Lấy link

https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/cuoc-chien-vuong-quyen-khoc-liet-giua-nhung-vi-vua-su-tu-va-hanh-dong-chen-ngang-hen-ha-cua-bay-trau-rung-post312326.html

Theo ĐTCK

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/clip-cuoc-chien-vuong-quyen-khoc-liet-giua-nhung-vi-vua-su-tu-va-hanh-dong-chen-ngang-hen-ha-cua-bay-trau-rung/20240519095101699)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY