MangYTe

Khoa học hôm nay

Clip: Linh cẩu trả giá đắt vì một phút ngẩn ngơ

Mất cảnh giác, chú linh cẩu ngây ngô đã phải trả giá bằng chính mạng sống của mình.
Mục lục

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Sư tử là loài động vật thường biết đến là ông vua của rừng xanh, và không phải ngẫu nhiên mà chúng được người đời trao tặng danh hiệu đó. Về bản chất, sư tử là loài thống trị, sẵn sàng hạ gục bất kỳ đối thủ nào nếu cần thiết. Thậm chí, nhiều trường hợp sư tử còn không thèm ăn thịt đối thủ cạnh tranh với nó. Điều này đơn giản chỉ là để thị uy sức mạnh cũng như loại bỏ tất cả những kẻ dám mon men, đe dọa đến chuỗi thức ăn của chúng.

Sư tử và linh cẩu vốn được biết đến là hai loài động vật săn mồi bậc cao trong tự nhiên. Cũng vì cuộc chiến tranh giành thức ăn để sinh tồn, sư tử và linh cẩu trở thành những đối thủ không đội trời chung với nhau.

Mối hận thù giữa sư tử và linh cẩu xuất phát từ một lý do đơn giản, tranh chấp nguồn thức ăn. Cụ thể, linh cẩu là loài hay đi ăn thức ăn thừa của kẻ khác, không những thế, chúng còn lập thành các băng nhóm chuyên đi cướp con mồi của các loài săn mồi, và dĩ nhiên chúa sơn lâm không thể cảm thấy hài lòng khi bị kẻ khác quấy nhiễu nguồn thức ăn của mình.

Ghét nhau là thế, tuy nhiên hai loài động vật này rất hạn chế để lao vào những cuộc tỷ thí vô nghĩa, nhằm tiết kiệm sức lực cũng như né tránh những thương tích không cần thiết.

Trong trường hợp bắt buộc phải đối đầu, sư tử thường sẽ là kẻ chiến thắng. Với sức mạnh áp đảo cùng với bộ kỹ năng chiến đấu hoàn hảo, sư tử áp đảo tất cả những kẻ dám thách thức nó. Khi chiến tranh xảy ra, sư tử thường vồ lấy linh cẩu, cắn vào cổ cho đến khi đối thủ chết ngạt.

Clip nguồn: Latest Sightings.

Cô gái tanisha rach, một sinh viên với nhiều ước mơ và hoài bão trong chuyến đi đến công viên quốc gia kruger đã bắt gặp cảnh săn bắt giữa hai đối thủ đầy duyên nợ, sư tử và linh cẩu. đây có thể xem như cơ duyên, thúc đẩy thêm nỗi niềm khao khát khám phá thế giới động vật hoang dã của một người trẻ tuổi.

Hôm đó, sau cả ngày trời đi tìm kiếm những chú mèo lớn không thành công, nhóm của Tanisha quyết định lái xe trở về khu vực Phabeni Gate. Đúng là hay không bằng hên, lúc muốn tìm kiếm cả ngày không được, lúc chẳng còn kỳ vọng thì lại xuất hiện. Một con sư tử đực có dáng vẻ tuyệt đẹp không biết từ đâu đang lững thững bước đi trên con đường khiến tất cả mọi người phải trầm trồ, thán phục.

Khi cả đoàn đang ngắm nhìn vị vua của muôn loài, bỗng dưng một bóng đen xuất hiện. Ban đầu, không ai có thể đoán được đó là loài động vật gì cho đến khi nó tiến lại gần con sư tử. Biết rằng sẽ có chuyện chẳng lành xảy ra, nhưng nhờ được hướng dẫn viên nhắc nhở, tất cả mọi người đều đã im lặng và tôn trọng luật của thế giới hoang dã.

"Không một giây phút chần chừ, con sư tử lao đến, giáng một đòn chí mạng duy nhất hạ gục đối thủ", Tanisha bàng hoàng nhớ lại.

1

Theo ĐTCK

Link bài gốc Lấy link

https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/linh-cau-tra-gia-dat-vi-mot-phut-ngan-ngo-post316888.html

Theo ĐTCK

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/clip-linh-cau-tra-gia-dat-vi-mot-phut-ngan-ngo/20240515095100350)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY