MangYTe

Khoa học hôm nay

Clip: Vua sư tử nổi cơn thịnh nộ khi bị linh cẩu cắn đuôi

Khí chất của nhà vua những loài động vật khác mãi mãi không thể học theo.
Mục lục

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Sư tử là loài động vật thường biết đến là ông vua của rừng xanh, và không phải ngẫu nhiên mà chúng được người đời trao tặng danh hiệu đó. Về bản chất, sư tử là loài thống trị, sẵn sàng hạ gục bất kỳ đối thủ nào nếu cần thiết. Thậm chí, nhiều trường hợp sư tử còn không thèm ăn thịt đối thủ cạnh tranh với nó dù đã bị nó hạ gục. Điều này đơn giản chỉ là để thị uy sức mạnh cũng như loại bỏ tất cả những kẻ dám mon men, đe dọa đến chuỗi thức ăn của chúng.

Sư tử và linh cẩu vốn được biết đến là hai loài động vật săn mồi bậc cao trong tự nhiên. Cũng vì cuộc chiến tranh giành thức ăn để sinh tồn, sư tử và linh cẩu trở thành những đối thủ không đội trời chung với nhau. Lý do là bởi linh cẩu là loài hay đi ăn thức ăn thừa của kẻ khác, không những thế, chúng còn lập thành các băng nhóm chuyên đi cướp con mồi của các loài săn mồi, điển hình là sư tử.

Ghét nhau là thế, tuy nhiên hai loài động vật này rất hạn chế để lao vào những cuộc tỷ thí vô nghĩa, nhằm tiết kiệm sức lực cũng như né tránh những thương tích không cần thiết.

Trong trường hợp bắt buộc phải đối đầu, sư tử thường sẽ là kẻ chiến thắng. Với sức mạnh áp đảo cùng với bộ kỹ năng chiến đấu hoàn hảo, sư tử áp đảo tất cả những kẻ dám thách thức nó. Khi chiến tranh xảy ra, sư tử thường vồ lấy linh cẩu, cắn vào cổ cho đến khi đối thủ chết ngạt.

Mặc dù linh cẩu thường thua trong những trận đánh một với một, nhưng chúng không hề dễ dàng để bị đánh bại. Chúng có bộ hàm mạnh mẽ có thể xé toang một con sư tử.

Khi có đông thành viên, chúng sẽ ép buộc sư tử phải chiến đấu đến kiệt sức và bị thương. Chỉ cần một sai lầm đơn giản của sư tử cũng có thể khiến nó bị giết vì linh cẩu không phải là sinh vật có thể dễ dàng bỏ cuộc. Đoạn clip dưới đây là một ví dụ

Clip nguồn: LatestSightings.

Anh chàng Mike Kirkman trong chuyến đến thăm Vườn bảo tồn động vật MalaMala đã may mắn quay được thước phim vô cùng quý giá này.

Nhân vật chính trong câu chuyện là một chú sư tử đực đầy oai hùng. Đây là loài sư tử Nam Phi (Panthera leo krugeri)chúng phân bố ở Cộng hòa Nam Phi, Namibia, Angola, miền Bắc Botswana và một số vùng phía Tây Nam của Cộng hòa Dân chủ Congo. Theo các nhà khoa học chúng là loài sư tử có trọng lượng lớn nhất trên thế giới. Sư tử là thành viên duy nhất trong họ nhà mèo có hình thái lưỡng cực tình dục hay dị hình giới tính một cách rõ ràng. Con đực to và mạnh hơn con cái. Đặc điểm nổi bật nhất chính là cái bờm có màu nâu hoặc vàng, bao phủ phần lớn đầu, cổ, vai và ngực của con đực.

Dường như con vật đã có một ngày sau mồi thành công, bằng chứng là nó đang vô cùng thong dong hưởng thụ món gỏi trâu rừng. Cách thức khá giống với nhiều món ăn ở châu Á, tức là ăn nguyên trên thân xác của một con vật vẫn đang còn sống. Khi mà vị vua của muôn loài còn đang nhấm nháp, bất ngờ một đàn linh cẩu đói từ đâu chạy đến. Đây là một loài động vật bị ghét bởi bản tính "ăn trực" cực kỳ khó chịu. Với số lượng áp đảo, chúng không hề ngại ngần quấy phá vua sư tử. Đặc biệt táo tợn khi một con linh cẩu trong đàn lao đến cắn đuôi sư tử. Lúc này, sư tử nổi cơn tam bành, lao ra với khí chất bá đạo khiến đàn linh cẩu sợ hãi, bỏ chạy tán loạn. Nhưng, vấn đề ở chỗ, đàn linh cẩu quá đông, nhóm này bị đuổi thì ngay lập tức nhóm khác lao đến ăn trộm miếng mồi của sư tử. Cuối cùng, sư tử đánh phải nuốt hận để quay lại bảo về miếng ăn của mình.

1

Theo ĐTCK

Link bài gốc Lấy link

https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/vua-su-tu-noi-con-thinh-no-khi-bi-linh-cau-can-duoi-post311449.html

Theo ĐTCK

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/clip-vua-su-tu-noi-con-thinh-no-khi-bi-linh-cau-can-duoi/20240519100642773)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY