MangYTe

Tâm sự hôm nay

Cô gái suy thận qua đời: Mãi chỉ còn là câu chuyện cổ tích

Cô gái suy thận trong “đám cưới cổ tích” ngày nào từng khiến hàng triệu khán giả Việt xúc động rơi nước mắt giờ đây đã theo chồng vào cõi vĩnh hằng. Nhưng tình yêu tuyệt đẹp kéo dài suốt 7 năm của họ sẽ mãi mãi là câu chuyện cổ tích.
Mục lục
Tối ngày 22/1/2015, chị Nguyễn Châu Loan người vợ trong “đám cưới cổ tích” của chương trình Điều ước thứ 7 đã ra đi. Cách đây hơn hai tháng, chồng chị, anh Nguyễn Văn Vượng cũng qua đời mà chưa rõ lý do.

Ước nguyện cuối dang dở

Liên hệ với gia đình, anh trai chị Loan cho biết, chiều 22/1, sức khỏe chị không ổn định, gia đình vội vã đưa chị vào viện nhưng sau khi cấp cứu thì vẫn quá yếu nên các bác sĩ trả về. Và đến gần 11h đêm cùng ngày, chị Loan qua đời.

Chị gái Nguyễn Thị Minh thì nghẹn ngào: "Em chúng tôi mất rồi! Loan bị suy tim, suy hô hấp liên tục, hệ tiêu hóa bị rối loạn, cơm ăn uống cũng kém, mỗi bữa chưa được lưng bát. Vậy là nó và Vượng sẽ gặp nhau ở một thế giới không đau đớn. Chỉ tiếc những ước mơ của em còn đang dang dở".

Cũng chỉ ít ngày trước đây, phóng viên Báo Gia đình & Xã hội gặp chị Loan ở thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì, Hà Nội khi chị vừa được anh trai đưa về nhà sau gần 4 tiếng chạy thận ở bệnh viện huyện cách nhà 4 km. Mệt mỏi, chị không ăn được gì, cũng không thể ngủ rồi cứ ngồi dựa lên chăn để người nhà vỗ vào lưng cho dễ thở. Có lẽ, chị Loan đã trải qua cú sốc lớn khi mất đi người chồng luôn kề vai sát cánh, nên bệnh tình trở nên xấu đi và vào tình trạng suy kiệt nghiêm trọng.

Theo người thân, ngay sau khi anh Vượng mất, chị Loan ước nguyện được đến phần mộ thắp hương cho chồng nhưng lúc đó sức khỏe rất yếu, luôn phải thở bình ôxy.

"Sợ Loan bị sốc nên gia đình đã đưa về trên này. Hôm trước ở viện, mẹ và chị gái Vượng cũng đến, Loan dằn vặt vì không thắp hương được cho chồng rồi 2 mẹ con ôm nhau khóc”, anh trai chị Loan nhớ lại.

Cách đây 5 ngày, trong một chia sẻ cuối cùng trên trang facebook, chị Loan viết: “Mấy hôm nay mình bị mệt ko thiết tha gì? Muốn có người nói chuyện quá”. Nhiều người đã động viên chị vượt qua nỗi buồn và bệnh tật, nhưng không ai ngờ, chị lại ra đi nhanh như thế.

Còn lại câu chuyện cổ tích

Hẳn nhiều người không quên được câu chuyện đẹp như cổ tích này được phát trong chương trình Điều ước thứ 7 với một đám cưới hạnh phúc mà chương trình dành tặng họ. Có lẽ, chưa có lễ cưới nào lại nhiều nước mắt đến vậy. Nước mắt của sự vui mừng, nước mắt của sự cảm phục trước tình cảm cao đẹp - tình yêu, tình thương, sự hi sinh.

Nhắc về chị Loan, bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối đã hơn 10 năm nay, còn anh Vượng dù kém 3 tuổi nhưng cảm phục nghị lực sống của chị đã ở cạnh chăm sóc cho chị Loan suốt gần 7 năm qua mà chưa một lần được tổ chức đám cưới. Khi bệnh tình chị Loan ngày một nặng, anh Vượng vẫn không hề nghĩ đến việc rời xa chị. Chị ốm đến mức không thể bước đi, anh làm đôi chân của chị. Chị mệt mỏi, anh là chỗ dựa tinh thần vững vàng cho chị. Chị Loan từng sáng tác nhiều thơ về tình yêu, về niềm khát khao sống. Khi có được tình yêu với anh Vượng, hồn thơ của chị nảy nở hơn, chị đóng thành tập thơ "Hoa đời", trong đó có bài "Ánh sáng đời em", được người chồng, anh em, bạn bè... yêu thích.

Thế nhưng, niềm hạnh phúc của chị Loan "ngắn chẳng tày gang" khi mới đây anh Vượng đã qua đời, để lại người vợ bệnh tật.

Chia sẻ về những ngày tháng cuối đời của chị Loan, gia đình chị cho biết: “Về phía Loan thì cô luôn buồn vì bệnh tật nhưng mọi chuyện riêng tư đều giữ trong lòng, nhiều mong muốn nhưng sợ anh chị phiền lòng nên không dám nói ra”.

Vậy là sau hơn 10 năm chống chọi với bệnh tật và gần 3 tháng gánh chịu nỗi đau mất chồng, chị Loan đã ra đi. Cô gái suy thận trong “đám cưới cổ tích” ngày nào từng khiến hàng triệu khán giả Việt xúc động rơi nước mắt giờ đây đã theo chồng vào cõi vĩnh hằng. Nhưng tình yêu tuyệt đẹp kéo dài suốt 7 năm của họ sẽ mãi mãi là câu chuyện cổ tích.

Theo Gia đình&Xã hội

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-co-gai-suy-than-qua-doi-mai-chi-con-la-cau-chuyen-co-tich-5953.html)

Tin cùng nội dung