MangYTe

Khoa học hôm nay

Cuộc chiến nảy lửa giữa hai sư tử đực trong tự nhiên

Video ghi lại cuộc chiến giữa hai con sư tử đực trong Khu bảo tồn Dinokeng ở Nam Phi.
Mục lục

Aiden blake, 20 tuổi, là hướng dẫn viên tại khu bảo tồn đã ghi lại được khoảnh khắc hiếm thấy trong tự nhiên của hai con sư tử đực.

Cuộc chiến nảy lửa giữa hai sư tử đực trong tự nhiên
Sư tử rình rập tấn công đồng loại và phản ứng bất ngờ

Sư tử đực luôn phải đối mặt với nhiều trận chiến khốc liệt để giữ lãnh địa và bầy đàn. Nếu thua, chúng sẽ bị mất lãnh thổ, thậm chí mất mạng.

Cảnh quay ngoạn mục cho thấy hai con sư tử đực đánh nhau vì lý do liên quan việc tranh giành lãnh thổ và quyền thống trị. một con sư tử đang nằm lim dim ngủ thì bị một con khác tấn công từ phía sau. hai con sư tử đực trong khu bảo tồn dinokeng ở nam phi trải qua cuộc chiến sống còn để giành giật lãnh thổ.

Con sư tử đực trông thấy đối thủ từ phía xa đã lén chạy tới cắn ngay vào người con sư tử đang nằm ngủ dưới ánh mặt trời. aiden blake đã ghi lại cảnh tượng chiến đấu hung hăng trong khu bảo tồn dinokeng ở nam phi.

Khi đang lái xe trên đường thì lốp xe bị xẹp, aiden blake buộc phải dừng lại bên đường. đúng lúc đó anh trông thấy con sư tử đực đang lững thững đi tới.

Aiden blake rất ngạc nhiên, hai con mèo lớn hung dữ chỉ cách vị trí chiếc xe vài mét. anh bắt đầu lấy máy ra quay. một con sư tử đang ngủ và một con thể hiện kỹ năng rình rập, tấn công rất nhanh nhẹn, gọn gàng.

Hai con sư tử đực ẩu đả trên bãi cỏ, gầm rú trong vài giây trước khi đứng lên, tách khỏi nhau.

Aiden Blake không thể tin rằng trong chuyến đi khám phá lần này anh có cơ hội tận mắt trông thấy cuộc chạm trán đầy kịch tính.

Aiden Blake cho biết: "Đây là cảnh tượng hiếm thấy, may mắn trong đời tôi đã được chứng kiến. Nếu xe của tôi không gặp trục trặc, lốp không bị xẹp có lẽ tôi đã không có cơ hội trải qua điều này".

Những con sư tử nhỏ tuổi vừa tách đàn, khoảng 3 tuổi thường là đối tượng của những con sư tử đực thống trị lâu năm. hai con sư tử đực thường chiến đấu để tranh giành lãnh thổ và quyền thống trị.

Những con sư tử đực nhỏ thường hình thành liên minh với một hai con khác để đi săn và bảo vệ con cái của mình. trong nhiều trường hợp, hai sư tử đực là anh em hoặc anh em họ hoặc cùng có chung mục tiêu.

Sư tử vốn được coi như những vị vua, những kẻ săn mồi mạnh mẽ nhất trên đồng cỏ châu phi. tuy nhiên, số lượng cá thể sư tử đang giảm dần do xung đột với con người và mất đi môi trường sống. khu bảo tồn dinokeng ở nam phi là một trong những địa điểm ít ỏi còn lại trên thế giới có sư tử sinh sống.

Nguồn: Infonet (https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/su-tu-rinh-rap-tan-cong-dong-loai-va-phan-ung-bat-ngo-410227.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY