MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Cuộc sống sẽ dễ thở hơn nếu bạn nắm được hàng loạt mẹo vặt nhỏ nhưng có võ dưới đây

Nếu bạn đang tìm kiếm những mẹo vặt đơn giản nhưng siêu hiệu quả khi ở nhà thì đây chính là những gợi ý không tồi. Đối diện với hàng loạt những rắc rối tại gia nhưng nếu chúng ta biết cách giải quyết chúng, bạn sẽ không phải lo lắng hay tốn thời gian quá nhiều.
Mục lục
1. Sử dụng nước nóng và nước lạnh

Hai sản phẩm bằng chất liệu kính có thể bị dính vào nhau khi bạn đặt chúng chồng lên nhau.Khi bạn cố gắng kéo nó ra, đôi khi sẽ để lại vết xước.

Sau khi loay hoay một thời gian dài mà bạn vẫn không thể tách kính ra,giải phápđơn giảnlà rót nước lạnh vào ly trên và đặt cốc phía dưới lên trên một cái bát với nước nóng.Hơi nước sẽ giúp bạn tách kính ra một cách dễ dàng.

Cuộc sống tại nhà dễ thở hơn nếu bạn nắm được hàng loạt mẹo vặt nhỏ nhưng có võ trong sinh hoạt  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

2. Sử dụng chai nhựa cho nhà vệ sinh bị tắc

Một thảm họa nhỏ nếu nhà vệ sinh của bạn bị tắc thì một giải pháp đơn giản sẽ vừa tiết kiệm được thời gian lại khiến bạn bớt đau đầu đó chính là sử dụng một chai nhựa lớn. bạn chỉ việc cắt bỏ đáy của chai nhựa, đeo găng tay và đổ nước qua chai nhựa đó. nước chảy xuống bồn vệ sinh sẽ giúp bồn vệ sinh khỏi tắc nghẽn.

Cuộc sống tại nhà dễ thở hơn nếu bạn nắm được hàng loạt mẹo vặt nhỏ nhưng có võ trong sinh hoạt  - Ảnh 3.

3. Sử dụng kẹp tóc để giữ mối băng dính

Chắc hẳn ít nhất một lần trong đời bạn phải vật lộn để tìm ra phần mối của cuộn băng dính. Và việc tìm kiếm này có thể ngốn của bạn tới hàng chục phút đồng hồ oan uổng. của cuốn băng. Lấy kẹp tóc hoặckẹp giấyvà cố định nó ở đầu băng.Bây giờ việc tìm các mối để sử dụng đã trở nên dễ dàng hơn.

Cuộc sống tại nhà dễ thở hơn nếu bạn nắm được hàng loạt mẹo vặt nhỏ nhưng có võ trong sinh hoạt  - Ảnh 4.

4. Dùng nĩa cho những chai dầu nhỏ

Nếu bạn vẫn thường lấy nắp ra khỏi đỉnh chai dầu thì lời khuyên dành cho bạn là nên dừng lại.Chỉ cần lấy một cái nĩa hoặc tăm và tạo ra một số lỗ nhỏ. Nó sẽ giúp bạn đổ dầu trơn tru hơn và tránh cảnh lấy quá nhiều so với nhu cầu sử dụng.

Cuộc sống tại nhà dễ thở hơn nếu bạn nắm được hàng loạt mẹo vặt nhỏ nhưng có võ trong sinh hoạt  - Ảnh 5.

5.Làm lạnh đồ uống của bạn một cách nhanh chóng

Nếu bạn muốn đồ uống của mình lạnh nhanh nhất, thì mẹo nhỏ này là dành cho bạn.Bọc đồ uống của bạn bằng khăn ăn ướthoặc khăn giấy và đặt vào tủ lạnh.Để nó trong 15 phút. Cách làm này giúp tiết kiệm thời gian và đồ uống của bạn sẽ lạnh nhanh hơn.

Cuộc sống tại nhà dễ thở hơn nếu bạn nắm được hàng loạt mẹo vặt nhỏ nhưng có võ trong sinh hoạt  - Ảnh 6.

6. Sử dụng đũa khi ăn khoai tây chiên

Bạn đã bao giờ cảm thấy bàn tay mình lấm bẩn, mặn và dính sau khi ăn khoai tây chiên. Đã đến lúc kết thúc điều này.Sử dụngđũathay vì cầm khoai tây chiên bằng tay của bạn. Trước hết, quá trình ăn uống của bạn sẽ chậm lại, thứ hai, tay bạn sẽ sạch sẽ.

Cuộc sống tại nhà dễ thở hơn nếu bạn nắm được hàng loạt mẹo vặt nhỏ nhưng có võ trong sinh hoạt  - Ảnh 7.

7. Đặt một chiếc vớ trên đầu máy hút bụi để giúp bạn tìm thấy một món đồ nhỏ

Thật khó chịu khi bạn mất một chiếc khuyên tai nhỏ hoặc mặt dây chuyền mini yêu thích, nhưng nó quá nhỏ đến mức không thể tìm thấy.

Lấy máy hút bụi và đặt một chiếc vớlên trên đầu máy hút.Nó có ích, đặc biệt đối với các vật nhỏ lăn dưới gầm giường.

Cuộc sống tại nhà dễ thở hơn nếu bạn nắm được hàng loạt mẹo vặt nhỏ nhưng có võ trong sinh hoạt  - Ảnh 8.

8. Gỡ sáp nến từ đồ nội thất nhờ cục đá lạnh

Lãng mạn là tuyệt vời, nhưng hậu kết thúc, nó để lại dấu sáp trên bàn của bạn rất xấu xí.Tin tốt là chúng ta có thể thoát khỏi điều này nhờ một cách dễ dàng với các cục nước đá.

Lấy một viên đávà để nó tại sáp nến.Sáp sẽ bong ra dễ dàng.

Cuộc sống tại nhà dễ thở hơn nếu bạn nắm được hàng loạt mẹo vặt nhỏ nhưng có võ trong sinh hoạt  - Ảnh 9.

9.Sử dụng một khung vẽ cũ để trang trí cho ngôi nhàCuộc sống tại nhà dễ thở hơn nếu bạn nắm được hàng loạt mẹo vặt nhỏ nhưng có võ trong sinh hoạt  - Ảnh 10.

Tất cả chúng ta đôi khi mệt mỏi với không gian nhà đã quá cũ. Nhưng bạn cũng đừng chi tiền để mua một món đồ mới. Bạn có thể sử dụng một bức tranh cũ và tự vẽ một cái gì đó mới lên nó.Nó có thể là trừu tượng hoặc bất cứ điều gì bạn cảm thấy yêu thích vào lúc này. Nó sẽ là phương pháp trang trí nghệ thuật đơn giản, độc lạ mà khách tới chơi nhà phải bất ngờ đấy.

10. Sử dụng giấy vệ sinh để giảm tiếng ồn khi xả nướcCuộc sống tại nhà dễ thở hơn nếu bạn nắm được hàng loạt mẹo vặt nhỏ nhưng có võ trong sinh hoạt  - Ảnh 11.

Nếu chúng ta ở trong nhà vệ sinh của nhà hàng hoặc ở nhà bạn trai, đôi khi chúng ta cảm thấy ngại khi tạo ra quá nhiều tiếng ồn.

Chỉ cần đặt giấy vệ sinh lên phía trên, nó sẽ bảo vệ bạn khỏi nước văng ra và giúp giảm tiếng ồn khi xả nước. Nhưng đừng lạm dụng quá. Không cần đặt nhiều giấy tới mức bạn có thể làm tắc đường ống.

Theo NuNu/Nhịp sống Việt

Link bài gốc Lấy link

https://nhipsongviet.toquoc.vn/cuoc-song-se-de-tho-hon-neu-ban-nam-duoc-hang-loat-meo-vat-nho-nhung-co-vo-duoi-day-22202028320536634.htm

Theo NuNu/Nhịp sống Việt

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cuoc-song-se-de-tho-hon-neu-ban-nam-duoc-hang-loat-meo-vat-nho-nhung-co-vo-duoi-day/20240424122049271)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY