MangYTe

Khoa học hôm nay

Cuối tuần, Hà Nội có mưa dông, dịu mát

(HNMO) - Hai ngày cuối tuần này, thành phố Hà Nội tiếp tục xảy ra mưa rào và dông.
Mục lục

(HNMO) - Hai ngày cuối tuần này, thành phố Hà Nội tiếp tục xảy ra mưa rào và dông.

Sáng nay (27-8), nhiều nơi trên địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra mưa rất to, như: Hà Đông 104mm, Quốc Oai 86,3mm, Tây Hồ 79mm, Hoàn Kiếm 74,8mm, Hoàng Mai 67,8mm... Tuy nhiên, do chủ động vận hành hệ thống tiêu thoát nên trên địa bàn thành phố không xảy ra úng ngập tại các tuyến giao thông, khu dân cư và diện tích sản xuất nông nghiệp.

Đài khí tượng thủy văn khu vực đồng bằng bắc bộ cho biết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao nên chiều tối nay và sáng mai (28-8), hà nội có mưa vừa, có nơi mưa to; lượng mưa phổ biến khu vực trung tâm và các huyện phía nam thành phố là 30-50mm, các huyện phía tây và phía bắc 15-30mm; thời tiết dịu mát, nhiệt độ 24-26 độ c. trong mưa dông, có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trưa và chiều mai, tại hà nội, trời giảm mây, có lúc hửng nắng; nhiệt độ tăng thêm, phổ biến ở mức 31-33 độ c. từ ngày 29-8 đến 1-9, có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to nhưng chủ yếu về đêm và sáng. từ ngày 2 đến 6-9, ngày nắng, thời tiết dịu mát; nhiệt độ dao động 25-32 độ c.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Khoa-hoc/1010226/cuoi-tuan-ha-noi-co-mua-dong-diu-mat)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY