MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Đà Nẵng: Thêm 26 ca Covid-19, chốt thời gian học trực tiếp

(MangYTe) - Trong ngày 18/11, Đà Nẵng ghi nhận 26 ca mắc mới Covid-19, trong đó, 5 ca cách ly tập trung, 11 ca cách ly tại nhà, 1 ca trong khu phong tỏa, 1 ca tại chốt kiểm dịch, 8 ca chưa cách ly.
Mục lục

Chiều 18/11, ban chỉ đạo phòng, chống covid-19 đà nẵng cho biết, trong ngày, tp ghi nhận 26 ca dương tính sars-cov-2. trong đó gồm 5 ca cách ly tập trung, 11 ca cách ly tại nhà, 1 ca trong khu phong tỏa, 1 ca tại chốt kiểm dịch, 8 ca chưa cách ly.

Cụ thể, trong 8 ca cộng đồng gồm: 2 ca về từ  TP Hồ Chí Minh; 1 ca về từ tỉnh Ninh Thuận; 2 ca cùng nhà ở tổ 4, Miếu Bông, xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế quận Cẩm Lệ được xét nghiệm và dương tính với SARS-CoV-2, thuộc chuỗi lây nhiễm thôn Đông Hòa (xã Hòa Châu); 2 ca trú tại đường Nguyễn Đình (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) đến Bệnh viện 199 xét nghiệm và dương tính; 1 ca ở đường Vũ Tông Phan (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) xét nghiệm diện rộng trong Công ty Thủy sản Thuận Phước, kết quả điều tra dịch tễ liên quan đến F0 trước đó.

Người ra vào địa bàn phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) phải khai báo tại chốt. Ảnh: Q.Hải

5 ca cách ly tập trung gồm: 1 ca là F1 thuộc chuỗi V.V.H (Dope Beer); 2 ca là F1 thuộc chuỗi 12 Bàu Mạc 5, Hòa Khánh Bắc; 1 ca là F1 thuộc chuỗi L.T.H (Đông Hòa, Hòa Châu); 1 ca là nhân viên y tế phục vụ Khu cách ly Ký túc xá Việt Hàn.

11 ca cách ly tại nhà gồm: 1 ca là F1 thuộc chuỗi 91 Nại Thịnh 2; 1 ca là F1 thuộc chuỗi 31 Nại Nghĩa 7, Nại Hiên Đông; 6 ca là F1 thuộc chuỗi L.T.H (Đông Hòa, Hòa Châu); 2 ca về từ TP Hồ Chí Minh đi cùng chuyến bay có F0; 1 ca về từ TP Hồ Chí Minh.

1 ca bệnh phát hiện tại chốt kiểm dịch là lái xe về từ TP Hồ Chí Minh qua chốt Hòa Phước test nhanh dương tính. 1 ca trong khu phong tỏa thuộc chuỗi L.T.H (Đông Hòa, Hòa Châu).

Toàn Đà Nẵng đang thiết lập 78 khu vực phong tỏa với 876 hộ (3.651 nhân khẩu); duy trì 17 cơ sở cách ly tập trung, thực hiện cách ly 1.161 người.

Đến nay, đà nẵng tiếp nhận 1.511.206 liều vaccine ngừa covid-19; đã tiêm 1.419.768 mũi, trong đó có 903.622 người tiêm mũi 1 và 516.146 người tiêm mũi 2.

Chiều cùng ngày, Sở GD&ĐT Đà Nẵng thông tin chính thức về việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Theo đó, thống nhất tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh, học viên lớp 12 từ ngày 22/11; học sinh, học viên lớp 10 và lớp 11 từ ngày 29/11.

Đối với trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS và các học viên khác học trực tiếp, sở này sẽ có thông báo sau.

Khi tổ chức dạy học trực tiếp, Sở GD&ĐT Đà Nẵng yêu cầu cơ sở giáo dục phải đảm bảo các quy định về việc thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Những cơ sở giáo dục ở địa bàn có cấp độ dịch 1, 2 mới được tổ chức dạy học trực tiếp; các địa bàn có cấp độ dịch 3, 4 tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến.

Khi địa bàn có sự thay đổi cấp độ dịch, các cơ sở giáo dục chủ động thay đổi hình thức tổ chức dạy học từ trực tiếp sang trực tuyến và ngược lại. Học sinh, học viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên cư trú ở địa bàn có cấp độ dịch 3, 4 chưa tham gia dạy học trực tiếp.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/da-nang-them-hang-chuc-ca-covid-19-chot-thoi-gian-hoc-truc-tiep-441308.html)

Chủ đề liên quan:

covid-19 SARS-CoV-2 vaccine
 • Bộ trưởng Y tế: Muốn mua vaccine dịch vụ cũng không có

  Bộ trưởng Y tế: Muốn mua vaccine dịch vụ cũng không có
  Nếu thay được vaccine Quinvaxem, Chính phủ và Bộ Y tế đã thay rồi. Bộ Y tế sẽ tổ chức giao lưu trực tuyến để giải thích cho người dân hiểu sau các sự cố Tu vong liên quan đến vaccine.
 • Trẻ Tu vong sau tiêm vaccine Quinvaxem tại Hải Dương do sốc nhiễm khuẩn

  Trẻ Tu vong sau tiêm vaccine Quinvaxem tại Hải Dương do sốc nhiễm khuẩn
  Hội đồng chuyên môn gồm các chuyên gia của Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, BV Nhi Trung ương và Sở Y tế Hải Dươngđã họp và đánh giá toàn bộ quy trình tiêm chủng, khám sàng lọc cũng như quy trình tiếp nhận, vận chuyển và bảo quản vaccine. Hội đồng kết luận trẻ Tu vong do sốc nhiễm khuẩn trên nền nhiễm khuẩn huyết, không có bằng chứng liên quan đến vaccine và quy trình tiêm chủng.
 • Thử nghiệm thành công vaccine ngừa sốt rét

  Thử nghiệm thành công vaccine ngừa sốt rét
  Kết quả của cuộc thử nghiệm cho thấy Thu*c này giảm phân nửa rủi ro mắc bệnh ở trẻ em châu Phi từ 5 đến 7 tháng tuổi.
 • Phòng bệnh dại - cần tiêm vaccine sớm

  Phòng bệnh dại - cần tiêm vaccine sớm
  Khi bị chó, mèo cắn, nhiều người lo lắng không dám đi tiêm ngừa vì “nghe nói” tiêm Thu*c này vào bị “suy dinh dưỡng”.
 • Vaccine Việt Nam đạt tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới

  Vaccine Việt Nam đạt tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới
  Kết quả đánh giá độc lập của 16 chuyên gia hàng đầu của WHO về NRA đã nhận định Việt Nam đạt tiêu chuẩn hệ thống quản lý quốc gia về vaccine theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới.
 • Vì sao tiêm vaccine vẫn mắc bệnh?

  Vì sao tiêm vaccine vẫn mắc bệnh?
  Dịch bệnh truyền nhiễm như thủy đậu, viêm não, tay chân miệng… bắt đầu vào mùa. Vì sao nhiều trường hợp dù đã tiêm vaccine vẫn mắc bệnh?
 • Gần 20 triệu trẻ được tiêm miễn phí vaccine sởi-rubella

  Gần 20 triệu trẻ được tiêm miễn phí vaccine sởi-rubella
  Từ đầu năm 2015 đến nay không ghi nhận dịch sởi, rubella dù đây là 2 bệnh rất dễ lây lan trong cộng đồng và hiện đã bước vào thời điểm của mùa dịch. Điều này chứng tỏ trong cộng đồng dân cư đã có miễn dịch đầy đủ
 • Vaccine ngừa HPV cũng quan trọng đối với nam giới

  Vaccine ngừa HPV cũng quan trọng đối với nam giới
  Virus HPV (Human papilloma virus) lâu nay được coi là tác nhân gây bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.
 • Cha mẹ “tín” vaccine dịch vụ: Sức khỏe trẻ bị đe dọa

  Cha mẹ “tín” vaccine dịch vụ: Sức khỏe trẻ bị đe dọa
  Theo các chuyên gia y tế, việc chờ bằng được vaccine dịch vụ để tiêm cho trẻ sẽ kéo dài thời gian trẻ không được phòng bệnh, thậm chí rất nguy hiểm vì nếu trẻ không được tiêm chủng đúng lịch có thể sẽ bị mắc bệnh trước
 • Vaccine đậu mùa

  Vaccine đậu mùa
  Vaccine đậu mùa bảo vệ cơ thể khỏi các nhiễm trùng bằng cách giúp cơ thể hình thành miễn dịch chống lại virus đậu mùa
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY