MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh thúc đẩy xác minh danh tính nạn nhân trong vụ cháy tại Manchester

(Tổ Quốc) - Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 27/7 đã cập nhật thông tin về vụ cháy tại Manchester (Anh), có thể liên quan đến 4 người Việt Nam...
Mục lục

Theo đại sứ quán việt nam tại anh, ngày 25/07/2022, cảnh sát điều tra anh thông báo phát hiện thi thể người trong khi phá dỡ một khu nhà bị cháy vùng oldham, manchester, anh. cảnh sát cho biết nguyên nhân vụ cháy chưa được làm rõ; công tác xác minh danh tính người thiệt mạng sẽ cần thêm thời gian tuy nhiên điều tra ban đầu cho thấy nạn nhân có thể liên quan tới vụ việc 4 người việt nam được báo cáo là mất tích trong thời gian gần đây.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh thúc đẩy xác minh danh tính nạn nhân trong vụ cháy tại Manchester - Ảnh 1.

Phó đại sứ việt nam tại anh tô minh thu thảo luận với đại diện cảnh sát manchester tại hiện trường vụ cháy. ảnh: vna.

Ngay sau khi nhận được thông tin, đại sứ quán việt nam tại anh đã chủ động liên lạc và làm việc với cảnh sát manchester để trao đổi về vụ việc, quy trình và biện pháp hỗ trợ xác minh nhân thân và quốc tịch nạn nhân, đồng thời, liên hệ với các đầu mối trong cộng đồng người việt nam ở sở tại để nắm thông tin về các trường hợp công dân việt nam nghi mất tích trong thời gian gần đây.

Ngày 26/07/2022, Đại sứ quán đã cử cán bộ trực tiếp tới hiện trường để tìm hiểu thêm thông tin và trao đổi với các lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra vụ việc. Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cũng đã làm việc với các cơ quan chức năng trong nước đề nghị phối hợp phục vụ công tác xác minh nhân thân và bảo hộ công dân.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh sẽ tiếp tục giữ liên lạc chặt chẽ với cảnh sát và các cơ quan chức năng của Anh để cập nhật thông tin, thúc đẩy hoàn tất xác minh danh tính các nạn nhân trong thời gian sớm nhất; đồng thời chủ động lên kế hoạch triển khai các biện pháp bảo hộ, xử lý hậu sự cần thiết trong trường hợp xác nhận có nạn nhân là công dân Việt Nam.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh là: +44 7713 181 501 hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84 981 84 84 84./.

An Bình

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/dai-su-quan-viet-nam-tai-anh-thuc-day-xac-minh-danh-tinh-nan-nhan-trong-vu-chay-tai-manchester-2022072716422163.htm)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY