MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Đang mơ màng ngủ thì bị tiếng hét lớn đánh thức, tôi hóa đá khi nhìn người phụ nữ trước cửa nhưng thân phận người nằm cạnh mới gây sốc

Tôi không nhớ đã xảy ra chuyện gì, nhưng khi tỉnh dậy thì thấy cô ấy đang đứng trước cửa, bộ dạng vô cùng hốt hoảng.
Mục lục

Tôi chuẩn bị cưới vợ, mọi thứ đã chuẩn bị xong xuôi chỉ chờ tết ra là rước nàng về dinh. cứ tưởng gạo đã sắp nấu thành cơm, thì cuộc hôn nhân môn đăng hộ đối lại bị đổ bể chỉ vì một lần tôi uống say. mà cũng không hẳn do tôi...

Buổi tối hôm ấy, tôi cùng đồng nghiệp rủ nhau đi ăn tất niên. kèo ăn uống kết thúc khá sớm, thế là chúng tôi lại rủ nhau đi karaoke để "bung lụa" vì hôm sau là cuối tuần. mải vui nên cả đám có uống hơi quá chén, tôi cũng chẳng nhớ được mình nốc bao nhiêu lon bia, chai rượu. mang máng rằng lúc nửa đêm thì đã say khướt, chân tay cứ lảo đảo không điều khiển được theo ý mình. rồi cô đồng nghiệp gọi taxi đi về cùng tôi vì ở cùng 1 tòa chung cư.

Mọi chuyện sau đó thế nào tôi cũng không nhớ nổi. ai trả tiền xe, lên phòng thế nào, tôi hoàn toàn không ấn tượng. nhưng buổi sáng, khi đang mơ màng ngủ thì bỗng giật mình vì tiếng hét thất thanh vô cùng lớn.

Tôi dụi dụi mắt, rồi vùng dậy. phía trước tôi là hoài - vợ sắp cưới. cô ấy bụng miệng, mắt mở to có vẻ vô cùng sửng sốt. tôi nhìn sang bên cạnh, choáng váng khi thấy cô đồng nghiệp vẫn đang say sưa ngủ. đáng sợ nhất là cả cô ta và tôi đều trong tình trạng... không mảnh vải che thân.

Khi nhận thức được hành động sai trái của mình, tôi vội vàng quấn chiếc khăn rồi đánh thức cô đồng nghiệp, tiếp đó là chạy theo hoài để xin lỗi, giải thích mọi chuyện...

Nhưng trong lúc lòng tôi như lửa đốt vì tội lỗi tày đình thì cô đồng nghiệp lại tỏ ra bình thản như không có chuyện gì xảy ra. trước sự sợ hãi của tôi, sự bàng hoàng của hoài, cô ta lại hỏi 1 câu chẳng liên quan:

Đây là gã đàn ông mà em chọn làm chồng à? Em xem đi, mới có chút rượu bia đã chẳng làm chủ nổi mình, thì sau này có xứng đáng để em dựa dẫm? Tại sao cứ phải lo sợ thiên hạ dị nghị mà không dám sống đúng cảm xúc của mình?

Đang mơ màng ngủ thì bị tiếng hét lớn đánh thức, tôi hóa đá khi nhìn người phụ nữ trước cửa, nhưng thân phận người nằm cạnh mới bàng hoàng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Tôi đang không hiểu đầu cua tai nheo ra làm sao, thì hoài ôm mặt khóc, cô ấy lại hét lên "im đi" để ngăn cô đồng nghiệp của tôi nói tiếp. nhưng chẳng có tác dụng, cô đồng nghiệp này lại cười ha hả rồi bắn liên hồi:

- Em khóc vì cái gì? Vì gã chồng tương lai không xứng đáng, hay vì ghen với tôi? Hay vì sợ bị vạch trần con người thật?

Lúc này, tôi mới lờ mờ hiểu ra rằng, giữa cô vợ sắp cưới của tôi với cô đồng nghiệp mới này có mối quan hệ không bình thường. mà cụ thể, có vẻ họ là 1 đôi... mà không, không phải có vẻ, chắc chắn họ có mối quan hệ tình cảm.

Hoài là người con gái tôi quen do mai mối. Em xinh xắn, giỏi giang, đảm đang và khéo léo trong giao tiếp nên rất được lòng bố mẹ, họ hàng nhà tôi. Bản thân tôi cũng hơi liêu xiêu trước người con gái hoàn mỹ như Hoài.

Tuy nhiên, nói là yêu đương sâu đậm thì hẳn nhiên là chưa, chúng tôi có lẽ chỉ dừng lại ở mức độ hợp - hiểu mà thôi. may mắn, hoài là cô gái khá lý trí và cũng đồng tình rằng, tình cảm là thứ có thể vun vén. thế nên, chúng tôi đã quyết định làm đám cưới dù quen biết chưa lâu. (lý do chính là bố hoài bị bệnh khó sống được lâu, phần nữa là chúng tôi đều đã 3 chục tuổi đầu chứ không trẻ trung gì).

Thế nhưng, suốt mấy tháng trời quen biết, yêu đương tôi chẳng thể nghĩ Hoài lại thích con gái. Và em chỉ cưới tôi để làm bình phong, để vừa lòng bố mẹ...

Và tình huống mà tôi tưởng mình mắc tội tày đình với vợ sắp cưới lại giúp tôi nhận ra con người thật của cô ấy. nhưng người đứng sau sắp đặt mọi chuyện này lại chính là bạn gái của vợ - đồng nghiệp của tôi.

Tình huống khó xử này khiến tôi ngồi đực ra, mãi sau mới tức giận đuổi cả 2 người ấy ra khỏi nhà. sau hôm ấy, hoài và tôi đều im lặng, không liên lạc gì. mẹ tôi bảo gọi con dâu tương lai tới nhà mà tôi chỉ kiếm cớ thoái thác. bố mẹ hoài cũng gọi tôi tới nhưng tôi từ chối. tận lúc đó, hoài mới nhắn tin xin tôi tạm thời giữ kín, cô ấy sẽ tìm cách để hủy đám cưới.

Tôi thật sự đang vô cùng khó xử, chẳng thể ngờ có ngày mình lại rơi vào tình huống như thế này. Ảnh cưới đã xong, bạn bè, họ hàng đều biết cả, giờ có hủy thì cũng chẳng ra sao. Nhưng không hủy thì cũng không thể sống cùng nhau khi cô ấy là người như thế.

Theo M52/Báo Tổ quốc

Link bài gốc Lấy link

http://nhipsongviet.toquoc.vn/dang-mo-mang-ngu-thi-bi-tieng-het-lon-danh-thuc-toi-hoa-da-khi-nhin-nguoi-phu-nu-truoc-cua-nhung-than-phan-nguoi-nam-canh-moi-gay-soc-22202151182917411.htm

Theo M52/Báo Tổ quốc

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/dang-mo-mang-ngu-thi-bi-tieng-het-lon-danh-thuc-toi-hoa-da-khi-nhin-nguoi-phu-nu-truoc-cua-nhung-than-phan-nguoi-nam-canh-moi-gay-soc/20210106090207925)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY