MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Đặt lon bia uống dở vào góc bếp - mẹo diệt cả đàn gián chỉ trong 1 đêm khiến chị em trầm trồ

Với một vài nguyên liệu đơn giản, bạn có thể làm ngay được một chiếc bẫy gián.
Mục lục

Cách diệt gián bằng bia

Gián là loài sinh vật không chỉ khiến căn nhà trở nên hôi hám mà còn mang theo nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của con người. Mỗi khi trời ẩm ướt, lũ gián lại sinh sôi nảy nở một cách nhanh chóng, khiến chúng ta cảm thấy rất phiền phức.

Để giải quyết vấn đề này, chị em chỉ cần chuẩn bị một lon bia là đủ.

Đầu tiên, hãy lấy một lon bia uống dở. cho thêm một mẩu bánh mì và một ít bột axit boric vào trong đó.

Đặt lon bia vào vị trí khuất hoặc nơi gián hay hoạt động. mùi thơm của bia sẽ dụ dỗ những con gián chui vào trong lon. axit boric có khả năng trương nở mạnh. khi gián ăn phải, nó sẽ làm hỏng hệ thống thiêu hóa và làm chúng bỏ mạng. sáng hôm sau, bạn chỉ cần vứt bỏ lon bia đi là được.

Ảnh minh họa.

Nếu không có axit boric, bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này. miệng của lon bia khá nhỏ nên một khi gián chui đầu vào sẽ rất khó bò ra và ch*tở trong lon bia.

Cách diệt gián này vừa hiệu quả lại không độc hại như khi sử dụng các loại Thu*c diệt côn trùng khác.

Diệt gián bằng baking soda

Bạn có thể trộn baking soda và đường để tiêu diệt gián. Đường có vị ngọt, thơm sẽ thu hút gián. Trong khi đó, baking soda sẽ tạo ra phản ứng với axit trong đường tiêu hóa của gián và làm chúng bỏ mạng.

Bạn chỉ cần trộn baking soda và đường với tỷ lệ 1:1 rồi đổ hỗn hợp vào một chiếc lọ cao chổ với phần miệng nhỏ chỉ vừa đủ để gián chui vào.Có thể bôi 1 ít dầu ăn bên trong miệng lọ để chúng không thể chui ra được.

Sau đó, đặt chiếc bẫy này ở những nơi tập trung nhiều gián và chờ xem kết quả.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/dat-lon-bia-uong-do-vao-goc-bep--meo-diet-ca-dan-gian-chi-trong-1-dem-khien-chi-em-tram-tro-d295208.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/dat-lon-bia-uong-do-vao-goc-bep-meo-diet-ca-dan-gian-chi-trong-1-dem-khien-chi-em-tram-tro/20201122043530318)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY