MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Đẩy lùi bạo lực gia đình thông qua tuyên truyền đến từng hộ

Huyện Cư MGar thành lập 90 mô hình, câu lạc bộ liên quan đến phòng chống bạo lực gia đình với hơn 3.400 cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia, góp phần đẩy lùi nạn bạo lực gia đình.
Mục lục
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Cư M’Gar (Đắk Lắk) tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình.Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Cư M’Gar (Đắk Lắk) tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình.

Trong 5 năm gần đây, toà án 2 cấp tỉnh đắk lắk thụ lý hơn 22.000 vụ án ly hôn, trong đó, hơn 1.500 vụ án có nguyên nhân xuất phát từ bạo lực gia đình. nhằm góp phần đẩy lùi nạn bạo lực gia đình, hội liên hiệp phụ nữ huyện cư m’gar (đắk lắk) đã thành lập 90 câu lạc bộ liên quan đến phòng chống bạo lực gia đình.

Bà Lê Thị Thu Hiền, Chủ tịch Hội LHPN huyện CưM’Gar (Đắk Lắk) cho biết, trong 5 năm qua từ 2017-2021 trên địa bàn huyện Cư M’Gar có 93 vụ bạo lực gia đình. Nạn nhân bị bạo lực chủ yếu là phụ nữ.

Cấp ủy đảng, chính quyền, cơ quan đoàn thể đã tích cực chỉ đạo, tuyên truyền luật phòng chống bạo lực gia đình. nhờ đó, số vụ bạo lực gia đình có xu hướng giảm dần theo từng năm.

Tuy nhiên, cũng còn tình trạng bạo lực gia đình xảy ra nhưng cố tình che giấu, cam chịu không muốn giãi bày, lên tiếng. bên cạnh đó, ở vùng dân tộc thiểu số để triển khai hiệu quả, hội thường xuyên tuyên truyền vận động đến từng hộ gia đình, phát tờ rơi bằng 2 thứ tiếng để trao đổi nội dung về phòng chống bạo lực gia đình, giúp họ nâng cao nhận thức chuyển biến hành vi.

“hiện nay, tại huyện cư m’gar đã thành lập 90 mô hình, câu lạc bộ liên quan đến phòng chống bạo lực gia đình với hơn 3.400 cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia, góp phần đẩy lùi nạn bạo lực gia đình. tuy nhiên, việc phòng chống bạo lực gia đình ở vùng dân tộc thiểu số còn khó khăn khi nạn nhân ít thông báo cho cơ quan có thẩm quyền” - bà hiền nói.

Là thành viên đăng ký tham gia câu lạc bộ, bà H’Wer H’đoh, Buôn Drăh, xã Cư Dliê M'nông, huyện Cư M’Gar cho hay, "chúng tôi thường xuyên đi sinh hoạt câu lạc bộ và được tuyên truyền về các vấn đề hôn nhân, gia đình. Giờ đây, chồng tôi đã thay đổi nhiều so với trước đây, hai vợ chồng tập trung phát triển kinh tế, nâng cao đời sống hộ gia đình".

....Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Cư M’Gar (Đắk Lắk) đã thành lập 90 câu lạc bộ liên quan đến phòng chống bạo lực gia đình.

Theo bà đặng thị hương, phó chủ tịch hội lhpn tỉnh đắk lắk, hội đã tổ chức hội nghị góp ý dự án luật phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi) đang được quốc hội thảo luận, cho ý kiến vào kỳ họp thứ 3 được cử tri, nhân dân kỳ vọng sẽ khắc phục được tồn tại, hạn chế của luật hiện hành. có thể thấy lần này, quy định chặt chẽ hơn về các biện pháp phòng ngừa; tăng cường bảo vệ nạn nhân bị bạo lực; xử lý nghiêm người có hành vi bạo lực; phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan để phòng, chống bạo lực gia đình hiệu quả.

Kỳ vọng rất rõ trong Luật lần này, phải có xử phạt đích đáng với hành vi bạo lực. Người ra khỏi nhà không phải phụ nữ, trẻ em, người già mà phải là người có hành vi bạo lực.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/day-lui-bao-luc-gia-dinh-thong-qua-tuyen-truyen-den-tung-ho-5689097.html)
 • Đắk Lắk: Hơn 700 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng

  Đắk Lắk: Hơn 700 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng
  Ngày 30/8, toàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận trên 700 trường hợp mắc bệnh tại 114/184 xã phường, thị trấn với 46 ổ dịch.
 • Nam giới tăng cân khi ly hôn

  Nam giới tăng cân khi ly hôn
  Nếu như phụ nữ dễ tăng cân sau khi kết hôn thì nam giới lại dễ phát phì sau khi ly hôn, đặc biệt là với những ai trên 30 tuổi.
 • Vừa đăng ký kết hôn, anh đòi ly hôn để quay về tình cũ

  Vừa đăng ký kết hôn, anh đòi ly hôn để quay về tình cũ
  Hôm qua anh đã dọn đồ đi rồi. Em rất hụt hẫng khi về mở phòng, thấy chiếc chìa khóa anh để lại sau khi khóa cửa. Em không thể khóc, quá đau và bất ngờ.
 • Vì sao trẻ chọn gây hấn thay vì ôn hòa

  Vì sao trẻ chọn gây hấn thay vì ôn hòa
  Tình trạng bạo lực ở giới trẻ, gây không ít quan ngại cho các bậc phụ huynh và cộng đồng. Những trận ức hiếp bạn trang lứa ngày càng nhiều, và hình thức gây hấn cũng càng nham hiểm và nguy hại hơn. Vì sao những thanh thiếu niên này lại chọn gây hấn, thay vì ôn hòa và thù ghét, thay vì tử tế?
 • Ly hôn khiến phụ nữ hay bị bệnh hơn đàn ông

  Ly hôn khiến phụ nữ hay bị bệnh hơn đàn ông
  Khi bị bệnh thì hay dẫn đến trầm cảm và khi ly hôn thì trầm cảm nặng nề hơn.
 • Phiên tòa ly hôn đặc biệt ngày cuối năm

  Phiên tòa ly hôn đặc biệt ngày cuối năm
  Với mong muốn không khí sum vầy ngày Tết sẽ giúp hàn gắn tình cảm của đôi vợ chồng khuyết tật, nữ thẩm phán và hai bên sui gia đã cố gắng khuyên nhủ, vun vén khi hạnh phúc của họ đang bên bờ tan vỡ.
 • Vừa ly hôn, vợ cũ lên facebook bêu xấu tôi

  Vừa ly hôn, vợ cũ lên facebook bêu xấu tôi
  Đọc những dòng chữ do chính người từng ăn ở với mình 4 năm qua viết trên mạng xã hội, tôi chẳng hề cảm thấy tức giận hay xấu hổ gì, chỉ thấy buồn.
 • Người đàn bà 99 lần xé đơn ly hôn

  Người đàn bà 99 lần xé đơn ly hôn
  Lần thứ 100 mang đơn đến tòa, người mẹ của ba đứa con vẫn cứ lần lữa, phân vân không biết nên ly hôn hay níu giữ…
 • Ly hôn vì rò rỉ thông tin ngoại tình trên Facebook

  Ly hôn vì rò rỉ thông tin ngoại tình trên Facebook
  Mạng xã hội chiếm 1/3 lý do của các vụ ly hôn, và con số này đang tăng dần lên.
 • Bạo lực gia đình: Hãy bảo vệ bạn và con bạn

  Bạo lực gia đình: Hãy bảo vệ bạn và con bạn
  Bạo lực với bạn tình hoặc trẻ em là một tội ác. Theo CDC, 1/4 phụ nữ và 1/9 nam giới ở Mỹ là nạn nhân của bạo lực gia đình ít nhất 1 lần trong đời. Lạm dụng có thể xảy không phân biệt tuổi tác, chủng tộc, mức thu nhập hay tôn giáo. Những người bị hại không phải là nguyên nhân của bạo lực. Rượu và các loại Thu*c gây nghiện không trực tiếp gây ra sự lạm dụng mặc dù chúng có thể làm tình hình tệ hơn. Hãy tìm nơi trú ẩn khẩn cấp và tìm người hỗ trợ kịp thời.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY