MangYTe

Ẩm thực hôm nay

Dễ dàng làm thạch rau câu nhiều lớp ngon tuyệt đỉnh

Thạch rau câu nhiều lớp không chỉ ngon đâu nhé, nó còn có 2 ưu điểm nữa, 1 là nguyên liệu tìm đâu cũng có, và 2 là làm khá mất thời gian đấy - rất phù hợp trong thời điểm này phải không các mẹ?
Mục lục

+ Nguyên liệu:

- 2 gói bột rau câu con cá dẻo

- Đường: 200g

- Nước : 2 lít

- Cà phê hòa tan: 3 gói

- Sữa tươi không đường: 150ml

- Nước cốt dừa: 1 lon nhỏ

+ Cách làm:

- Pha bột

- Đường chia làm 2 phần bằng nhau, thêm vào 2 nồi rau câu đã ngâm nước rồi đặt lên bếp đun sôi. Trong nồi thứ nhất bạn thêm sữa và cốt dừa.

- Nồi thứ hai bạn thêm cà phê, khuấy cho tan. Đun cho nước rau câu sôi lại rồi tắt bếp, dùng rây lọc nước rau câu để thành phẩm thạch đẹp, không lợn cợn.

- Sau khi đã lọc thì cho rau câu lại vào hai nồi, đặt lên bếp, đun lửa nhỏ nhất. Chuẩn bị khuôn đã được rửa sạch, lau khô. Lần lượt đổ từng lớp thạch sữa rồi tới thạch cà phê vào khuôn. Khi đổ chú ý lớp trước đã se mặt còn lớp sau phải nóng già thì khi đổ khuôn sẽ không bị tách lớp. Cứ làm lần lượt đến khi đầy khuôn và hết nguyên liệu.

- Để thạch thật nguội rồi cho khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh tầm 2 giờ đồng hồ là thạch mát lạnh.

- Khi lấy thạch ra dùng mũi dao sạch khứa xung quanh sau đó nhẹ nhàng úp thạch xuống khay hoặc đĩa là được.

- Cắt thạch thành miếng tùy theo sở thích. Có thể thưởng thức riêng từng miếng thạch mát lạnh vị cà phê sữa dừa hoặc có thể cắt nhỏ thạch ăn cùng trà sữa, cà phê cốt dừa đều rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/de-dang-lam-thach-rau-cau-nhieu-lop-ngon-tuyet-dinh-20200323000556708.chn)
1  ... Tiếp »