Kinh tế xã hội hôm nay

Đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo và Chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh

MangYTe - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã họp kỳ thứ 3, thứ 4, đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, thi hành kỷ luật nhiều cá nhân và tập thể để xảy ra vi phạm.
Mục lục

Sau khi xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với đồng chí trần trung dũng, nguyên tỉnh ủy viên, nguyên bí thư đảng ủy, giám đốc sở giáo dục và đào tạo hà tĩnh và một số tập thể, cá nhân, ủy ban kiểm tra tỉnh ủy hà tĩnh nhận thấy: với cương vị giám đốc sở giáo dục và đào tạo, đồng chí trần trung dũng đã ban hành quy định về phân công nhiệm vụ, biệt phái viên chức có một số nội dung không đúng quy định; thiếu trách nhiệm, để xảy ra một số vi phạm, khuyết điểm trong việc thi chọn, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ lãnh đạo, quản lý và chuyển công tác, biệt phái giáo viên các trường trung học phổ thông.

Đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo và chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Ông trần trung dũng, giám đốc sở giáo dục và đào tạo hà tĩnh.

Cụ thể, với cương vị giám đốc sở gd&đt, ông trần trung dũng đã ban hành quy định về phân công nhiệm vụ, biệt phái viên chức có một số nội dung không đúng quy định; thiếu trách nhiệm, để xảy ra một số vi phạm, khuyết điểm trong việc thi chọn, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ lãnh đạo, quản lý và chuyển công tác, biệt phái giáo viên các trường thpt.

Ông Phan Đình Lai, nguyên Đảng ủy viên, nguyên Trưởng phòng Tổ chức - Cán bộ, Sở GD&ĐT thiếu trách nhiệm, để xảy ra một số vi phạm, khuyết điểm trong tham mưu về công tác cán bộ và quản lý viên chức.

Các vi phạm, khuyết điểm của ông trần trung dũng và ông phan đình lai đã gây dư luận không tốt, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, ngành giáo dục và đào tạo hà tĩnh và cá nhân.

Đảng ủy và ủy ban kiểm tra đảng ủy sở giáo dục và đào tạo hà tĩnh nhiệm kỳ 2015 - 2020; đồng chí nguyễn quốc anh, nguyên phó bí thư đảng ủy, phó giám đốc sở; đồng chí nguyễn xuân trường, nguyên phó bí thư đảng ủy, nguyên phó giám đốc sở; đồng chí nguyễn thanh nhàn, đảng ủy viên, trưởng phòng tổ chức - cán bộ, sở giáo dục và đào tạo, có một số vi phạm, khuyết điểm, chưa đến mức xem xét, xử lý kỷ luật, nhưng phải kiểm điểm sâu sắc, nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Cũng tại kỳ họp này, ủy ban kiểm tra tỉnh ủy hà tĩnh xem xét đề nghị xử lý kỷ luật đối với ban cán sự đảng tand tỉnh hà tĩnh và một số cá nhân.

Theo đó, ban cán sự đảng tand tỉnh hà tĩnh nhiệm kỳ 2015 - 2020 ban hành và thực hiện quy chế làm việc một số nội dung không đúng quy định. thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, để tòa án nhân dân tỉnh xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ; tuyển dụng công chức; quản lý tài chính, tài sản và thực hiện một số nội dung về cải cách tư pháp.

Đồng chí nguyễn văn thắng, nguyên bí thư ban cán sự đảng, nguyên chánh án tand tỉnh, chịu trách nhiệm chính về các vi phạm, khuyết điểm của ban cán sự đảng tand tỉnh hà tĩnh. vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, thiếu gương mẫu trong việc sử dụng tài sản công. thiếu trách nhiệm, vi phạm quy định của đảng, nhà nước và ngành tòa án trong công tác cán bộ; tuyển dụng công chức; quản lý tài chính, tài sản và một số nội dung về cải cách tư pháp.

Đồng chí bùi văn lam, phó bí thư ban cán sự đảng, phó chánh án tand tỉnh hà tĩnh và đồng chí nguyễn thị thanh loan, nguyên ủy viên ban cán sự đảng, trưởng phòng kiểm tra nghiệp vụ và thi hành án, tand tỉnh, chịu trách nhiệm chung về vi phạm, khuyết điểm của ban cán sự đảng tand tỉnh và trách nhiệm cá nhân theo chức trách, nhiệm vụ được phân công.

Vi phạm, khuyết điểm của ban cán sự đảng tand tỉnh hà tĩnh nhiệm kỳ 2015 - 2020 và đồng chí nguyễn văn thắng là nghiêm trọng; đồng chí bùi văn lam và đồng chí nguyễn thị thanh loan có vi phạm, gây dư luận không tốt, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, ngành tòa án hà tĩnh và cá nhân, đến mức phải xử lý kỷ luật.

SN

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/de-nghi-xem-xet-thi-hanh-ky-luat-giam-doc-so-giao-duc-dao-tao-va-chanh-an-tand-tinh-ha-tinh-20201215195736512.htm)
 • Bạn đọc giúp đỡ “bé lớp 6 viết đơn xin nghỉ học” hơn 127 triệu đồng

  Bạn đọc giúp đỡ “bé lớp 6 viết đơn xin nghỉ học” hơn 127 triệu đồng
  (MangYTe) - Sau khi ADZ đăng tải bài viết “Bé lớp 6 viết đơn xin thôi học vì cả nhà mắc bệnh hiểm nghèo”, bạn đọc Báo ADZ đã dành cho bé sự quan tâm, sẻ chia đầy tình yêu thương. Thông qua Quỹ Nhân ái của báo ADZ, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã hỗ trợ gia đình bé tổng số tiền 127.100.000 đồng.
 • Ngằn ngặt tiếng khóc của cậu bé còn đỏ hỏn mất mẹ vì tai nạn giao thông

  Ngằn ngặt tiếng khóc của cậu bé còn đỏ hỏn mất mẹ vì tai nạn giao thông
  (MangYTe) - Chỉ còn ít ngày nữa thôi mẹ bé sẽ đến ngày sinh nở, nhưng nghiệt ngã thay, một tai nạn thương tâm đã khiến mẹ bé phải nhập viện cấp cứu khẩn cấp. Khi bé được các bác sỹ đưa ra khỏi lồng ngực cũng là lúc người mẹ bất hạnh trút hơi thở cuối cùng. Mới chào đời bé đã chịu mất mát quá lớn của đời người, đang ngằn ngặt sống những ngày khát sữa, khát hơi ấm tình thương…
 • Nỗi đau của hai vợ chồng trước cảnh hai con sống cũng dở, chết cũng dở

  Nỗi đau của hai vợ chồng trước cảnh hai con sống cũng dở, chết cũng dở
  (MangYTe) - Ròng rã suốt 14 năm qua, con gái bị bệnh thần kinh đập phá nhà cửa, bỏ đi lang thang nhiều phen chết đi sống lại, đứa con trai ngoan hiền dính tai nạn giao thông sống cảnh đời thực vật, vậy là vợ chồng ông Nguyễn Đình Niêm, bà Trần Thị Nhân, trú tại thôn 2, xã Cẩm Huy, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh sống trong nỗi đau đớn tột cùng. Sức tàn lực kiệt gia đình của đôi vợ chồng bất hạnh ấy rồi không biết về đâu.
 • Bé lớp 6 viết đơn xin thôi học vì cả nhà mắc bệnh hiểm nghèo

  Bé lớp 6 viết đơn xin thôi học vì cả nhà mắc bệnh hiểm nghèo
  (MangYTe) - Sau những vụ té ngã và tai nạn thương tâm, bà nội và bố cùng bị chấn thương nặng nằm liệt giường, người mẹ ốm đau phải gắng sức thu mua phế liệu kiếm từng miếng ăn cho cả mấy con người. Thương bà, thương bố mẹ bệnh tật cùng cực quá rồi, cô bé xinh xắn, đáng yêu có đôi mắt tròn xoe vừa phải viết đơn xin thầy nghỉ học.
 • Nghị lực của chàng sinh viên năm 4 đại học Bách Khoa bị ung thư máu

  Nghị lực của chàng sinh viên năm 4 đại học Bách Khoa bị ung thư máu
  (MangYTe) - Bình tĩnh và không một giây phút yếu lòng trước mẹ, em vẫn nở nụ cười trấn an: “Con sẽ ổn, rồi con sẽ khỏe lại thôi” cho dù bác sĩ cho biết căn bệnh của em đã ở giai đoạn muộn. Sinh ra đã không có bố, một mình mẹ tần tảo nuôi em lớn khôn nên với em mẹ còn quan trọng hơn cả tính mạng mình cho dù nó đang bị đe dọa từng ngày.
 • Mẹ câm điếc thảm thiết cầu xin trời đừng cướp đi sự sống của con trai

  Mẹ câm điếc thảm thiết cầu xin trời đừng cướp đi sự sống của con trai
  (MangYTe) - Phải khó khăn, chịu nhiều thị phi lắm người phụ nữ bất hạnh, chịu cảnh câm điếc bẩm sinh mới sinh được đứa con trai duy nhất. Vậy mà một tai nạn thương tâm đã khiến đứa con trai ngoan hiền, hết mực thương yêu chị bị chấn thương sọ não, hôn mê bất tỉnh. Khánh kiệt, nên chăm con nơi bệnh viện, chị chỉ biết nuốt nước mắt cầu xin trời đừng cướp đi sự sống của con trai.
 • Trao hơn 105 triệu đồng đến bé 14 tháng tuổi mắc bệnh hiếm gặp

  Trao hơn 105 triệu đồng đến bé 14 tháng tuổi mắc bệnh hiếm gặp
  (MangYTe) - Chiều 23/2, trước sự chứng kiến của lãnh đạo xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, PV ADZ đã trao 105.120.000 đồng từ Quỹ Nhân ái đến gia đình bé Thúy Vân – nhân vật trong bài viết “Ngằn ngặt tiếng khóc của bé 14 tháng tuổi mắc bệnh hiếm gặp.
 • Trẻ nhập viện tăng do thời tiết giao mùa

  Trẻ nhập viện tăng do thời tiết giao mùa
  Từ đầu tháng 11 đến nay, mỗi ngày khoa Nhi, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận 70-80 bệnh nhân điều trị nội trú, chủ yếu mắc một số bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa.
 • Bảo vệ trẻ em ba cấp độ

  Bảo vệ trẻ em ba cấp độ
  Sau thời gian lấy ý kiến của các cơ quan chức năng, tổ chức xã hội, tầng lớp nhân dân, Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em (sửa đổi)...
 • Hà Nội họp bầu ông Nguyễn Đức Chung làm Chủ tịch thành phố vào đầu tháng 12

  Hà Nội họp bầu ông Nguyễn Đức Chung làm Chủ tịch thành phố vào đầu tháng 12
  Thường trực HĐND TP Hà Nội vừa phát giấy triệu tập đại biểu tham gia kỳ họp lần thứ 14 khóa XIV, diễn ra trong 5 ngày (từ 1 đến 5/12) với nội dung quan trọng trong công tác nhân sự.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY